Sai lầm khi dán chống ồn ôtô?

Tôi đã sai lầm sau khi nghe tư vấn tại mấy tiệm dán phim cách nhiệt, chống ồn. Sau khi làm xong, đi thử tôi thấy chẳng có tác dụng giảm cách âm, qua đường xấu có cảm giác ù tai mà trước đây không hề có (Nguyễn Mạnh Hà). Tôi mua xe mới Kia Forte, phải nói xe đi rất tuyệt. Xe đi chắc chắn, êm ái, nghe nhạc trên xe cũng rất tuyệt. Tuy nhiên tiếng ồn có hơi lớn khi xe đi qua những đoạn đường láng nhựa thô hoặc rải đá dăm (vì bánh xe là loại bánh béo bản dày, có tiện lợi bám đường tốt nhưng cũng tiếp xúc nhiều với mặt đường). Nghe theo lời của mấy chuyên gia "cò" tại hãng chuyên làm cách âm, dán phim chống nóng... tôi đã đồng ý cho họ tháo hết ghế xe, sàn xe, 4 cánh của xe để dán một lớp cách âm làm bằng nhựa đen dẻo (giống nhựa bitum) và mặt trên tráng bạc lên toàn bộ sàn xe và 4 cánh cửa. Sau khi làm xong, đi thử tôi thấy chẳng có tác dụng giảm cách âm, đi qua đường xấu có cảm giác ù tai mà trước đây không hề có. Bây giờ tôi muốn tháo hết các vật liệu cách âm trả về nguyên thủy, nhưng tôi thấy lớp nhựa dẻo đã bám chắc vào sàn xe rất khó gỡ. Không biết trước lúc làm, xe có các tấm cách âm và có bị thợ tháo mất không, vì bây giờ dưới sàn xe chỉ có lớp cách âm nhựa bitum này. Tôi nên giải quyết thế nào, mong các bác có kinh nghiệm tư vấn cho tôi nhé! [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Không nên lót chống ồn Theo tôi bác nên sống cùng lũ thôi, đừng dại mà tháo ra hòng hết xe đó, hồi trứoc tôi cũng bị giống như bác, cuối cùng phải bán con Civic nhà e đi đó. Kinh nghiệm cho thấy xe sản xuất ra cứ thế mà chạy , đừng đụng chạm nhiều mà biến gà lành thành gà què đấy! Chúc bác thêm kinh nghiệm Phong Vũ
pq
Trả lời 14 năm trước
Đúng là anh đã sai lầm Rất tiếc cho Anh vì vừa tốn tiền lại không mang lại hiệu quả, Cách chống ồn chỗ anh làm thực ra họ dán kín các khe hở bên trong toàn bộ xe biến xe anh thành cái hộp kín không thoát không khí được nên mới thấy ù tai , Nhà sản xuất phải tốn bao nhiêu công sức để thiết kế ra 1 sản phẩm hoàn chỉnh nay anh lại thay thế bằng vật liệu rẻ tiền và làm thủ công. Rất tiếc cho anh Huy SG
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Cách sửa sai duy nhất: Thay lốp khẩn trương! Thân chào bạn Mạnh Hà (Tên bạn chỉ khác tôi mỗi họ thôi)! Đúng là bạn vừa làm một việc sai lầm. Đối với dòng xe hạng trung (trung về tiền đó), phần lớn tiếng ồn là từ lốp phát ra (công nghệ động cơ bây giờ quá ổn, bạn nổ máy xong ra khỏi xe mà nghe tiếng máy - rất êm). Ồn không phải do lốp không tốt mà do sỏi nhỏ, đá dăm bị kẹt trong hoa lốp, khi chạy xe, chúng gõ lộp bộp xuống đường tạo thành dàn hợp xướng kiểu "đóng đinh tập thể", ồn là phải lắm rồi. Bạn nào không tin cứ mua hẳn Camry, Accord nhập Mỹ về chạy thử thì biết, hôm đầu tiên thấy êm như ru, hí hửng vì mua được xe "đẳng cấp", chống ồn hơn hẳn mấy chú xe cỏ, sau vài ba hôm là thấy kêu ù ù, vẫn ồn. Chống ồn là do vật liệu chế tạo xe, đặc biệt là khung xe, vật liệu càng cao cấp, có độ đàn khồi cao thì có khả năng khử ồn càng tốt vì tiếng ồn phát ra khi vận hành là do rung động cơ học tạo sóng âm phát ra tiếng ồn, khung gầm và vỏ xe của bạn đã được nhà sản xuất tính toán kỹ, có độ "dẻo" nhất định (độ đàn hồi đó), khi bạn vận hành xe, rung động cơ học được khử bớt, nay bạn đem xe đi dán thêm lớp "chống ồn" khác gì tăng độ cứng cho xe, giảm độ đàn hồi, tạo điều kiện cho rung động cơ học truyền khỏe hơn vào người ngồi trong xe, ù tai là đúng rồi. Thợ không tháo cái gì từ xe bạn ra đâu. Bạn đã trót sai lầm rồi thì chỉ còn mỗi cách sửa sai là đem xe đi thay lốp. Bạn thay bộ lốp Michelin vào là ổn (lốp này có độ đàn hồi cao, hoa lốp rất nhỏ nên ít bị dăm, sỏi kẹt vào - độ ồn do đó giảm đáng kể) Thân chào
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Cái gì cũng có giá hết Đó là sự thực mà, sao bạn không nghĩ dzậy cho nhẹ người. Không bao giờ có giá thấp đi đôi với chất lượng cao được, cũng như việc không có ai mua mẹc E rồi làm chống ôn cả. Tiện nghi đi đôi với tài chính của minh. Quên việc đó đi để làm việc khác (rùi mua xe khác). Đừng có cha cố mất tiền thêm mà không trả về nguyên thuỷ được đâu. Đó đơn thuần chỉ là phương tiện đi lại thuần tuý thôi mà. Thân ái QuanYORK
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Chia buồn cùng anh ! Cũng có rất nhiều bài viết về vấn đề này mà bác vẫn còn làm. hic mà còn chưa biết khi cho loại nhựa đó vào trong xe. Dưới tác dụng của nhiệt có làm hại gì ko nữa. Bây giờ đành kỳ công gỡ ra vậy. Hoành Thanh Sơn
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Góp ý cùng anh Chào Anh Hà, Có thể thời gian mới dán nên còn mùi nhựa mới - nên gây khó chịu - nếu vậy khi đi xe Anh nên mở cửa cho mùi nhựa bay ra bớt xem sao. Nếu không được thì có lẽ phải tháo ra thôi. Để vậy thì lái xe quá nguy hiểm. Nguyen Khang
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Cảm giác khó phân biệt Bạn Hà àh, với chất lượng đường ở VN khó tránh khỏi việc nghe tiếng ồn trong xe phát ra từ lốp xe khi đi qua đoạn đường xấu, anh em trong hội otofun.net kết hợp 2 giải pháp. Một là tiếng hát át tiếng ồn. Hai là thay lốp. Xe của tôi cũng đã làm như xe của bạn về cơ bản khó cảm nhận được sự cải thiện tốt hơn hay không nhưng tôi không cảm thấy ù, mà cái tôi cảm thấy cải thiện hơn là khi nghe nhạc tiếng rung của 4 cánh cửa đã bớt đi khi mở volume hơi to, có lẽ tai bạn quá tốt để cảm nhận tiếng ồn. Theo tôi, bạn nên để vật liệu cách âm kia lại vì nếu bỏ nó ra, chi phí sẽ gần bằng với chi phí bạn phải trả lúc đầu và xe của bạn lại bị tháo tung ra 1 lần nữa. Bạn cho xe ra Michelin Ngọc Khánh thay bốn lốp nguyên bản theo xe. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng. Chúc mừng bạn có xe đẹp và lái xe an toàn. Huy Thắng
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Giải quyết vấn đề chống ồn Gửi anh Nguyễn Mạnh Hà. Trước em cũng ở vào hoàn cảnh tương tự như anh, cũng đem xe đi làm chống ồn. Thực tế mà nói nếu như chỉ căn cứ vào cảm giác trực quan của con người thì không thể đánh giá chính xác sự thay đổi dc, mà nên phải có thiết bị đo âm thanh trước và sau khi làm chống ồn. Kinh nghiệm của em thì xe nguyên bản thì mình nên để nguyên bản, bởi khi sản xuất ra thì nhà sản xuất cũng đã tính toán kỹ các thông số sao cho phù hợp. Việc sau khi anh làm chống ồn thấy vẫn như thế hoặc thậm chí ù tai hơn có thể là do cảm giác của cá nhân hoặc do trong quá trình tháo lắp, các bác thợ thao tác không đúng dẫn tới một vài chỗ lẫy bị lỏng hoặc gẫy. Theo em trong tình huống này anh cứ để nguyên tấm chống ồn đấy, anh kiểm tra lại việc thợ tháo lắp ntn, anh có thể dùng thiết bị đo âm thanh so sánh giữa một chiếc Kia Forte khác so với xe anh. Best Regard! Nguyễn Ngọc Trung
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Dán kính, dán chống ồn là sai lầm Mình xin nói vắn tắt cho người mới mua xe. Chống ồn giảm ồn ít, tốn xăng, xe chạy tốc độ ì hơn chút. Còn cái khoản gián kính cách nhiệt mồm thợ nó nói khéo lắm, tháo ra ko sao nhưng lắp vào cửa kêu to hơn. Xe tôi bây giờ chỉ muốn như cũ mà không được. Còn muốn bóc ra thì bác nên ra thợ bảo nó bóc hết thôi. Tốn tí tiền công, nhưng cửa thì không nên tháo ra lắp vào nhiều. Chán Rô
morning sunlight
Trả lời 12 năm trước

Chào anh MẠNH HÀ

Em đọc phần tâm sự của anh , em cũng thấy anh kể , chắc chắn nhiều người cũng bị như anh , nhưng em là một người chuyên làm CÁCH ÂM CHỐNG ỒN VÀ DÁN FILM CÁCH NHIỆTÔ TÔ , em đảm bảo cho anh là có laoị cách âm và film chống nóng rất tốt , tại vì anh ko tham khảo kỹ , có nhiều trườn hợp anh bị người ta làm loại ko tốt cho anh , vì cách âm có rất nhiều laoị , phân biệt rất dễ ...nếu anh cần tư vấn xin hãy gọi cho em : 0908886777 em Mạnh . hoặc anh có thể đến trực tiếp đại chỉ :493 an dương vương p8 q5 .xin chào anh