Xin chia sẻ kinh nghiệm đạp ga và đạp thắng?

Tôi 52 tuổi sức khoẻ tốt. Đang học lái xe được 10 giờ thực hành. Chân phải thay nhau đạp ga và đạp thắng nhưng vẫn chưa quen và chưa trở thành quán tính trong óc. Xin anh chị em có kinh nghiệm chỉ giúp (Thái Sơn). Có dụng cụ nào hay phần mềm nào để có thể tập tại nhà không? Tôi nghĩ rằng nếu chưa thuần bàn chân phải này thì khó có thể lái xe an toàn được. Xin cám ơn các bạn. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tập ở nơi vắng vẻ Chú gần bằng ba con nên con xin gọi bằng chú. Chú coi có ai đã có bằng lái rồi thì nhờ người ta đi cùng. Ra chỗ nào vắng vẻ. Chú cứ tập chạy. Giả định những ngã 4, vòng xoay và nhờ người đi cùng giải thích hoặc giúp trong những tình huống như thế. Khi đã nhuần nhuyễn rồi thì chú mạnh dạn đi ra đường phố. Quan trọng khi ra phố, chú phải tự tin và cẩn thận. Đừng nên hoảng sợ trước một rừng xe máy hoặc những xe hơi đòi vượt. Họ vượt cứ vượt. Mình cứ chạy từ từ thôi. Thật ra, khi mình mở chân côn ra từ từ thì xe cũng đang chạy từ từ rồi. Ga thì chú đừng để ý nhiều, trừ khi lên dốc hoặc chở nặng, chú chỉ cần nhấp chút xíu cho nó đi thôi. Đi trong thành phố, cứ thắng mà đạp chuẩn bị trước cho chắc ăn chú à. Khi ra đường lớn và xa lộ thì chân ga mới phát huy tác dụng nhiều hơn. Chúc chú lái vui. Dat Thai
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Có game mô phỏng Nếu anh yêu cầu phần mềm thì tôi không được rõ cho lắm. Nhưng anh có thể mua bộ giả lập lái xe ôtô và phần mềm chơi game lái xe mới bây giờ. Giá cả thì giao động từ 600.000đ đến mấy triệu đồng. Dĩ nhiên là giá càng cao thì bộ lái càng thích.Anh có thể ra các quán bán đồ điện tử để hỏi. Have fun Trần Hoàng Hưng
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Văn ôn võ luyện Bạn ơi cái gì cũng cần thời gian luyên tập. Giờ lái càng nhiều và cây số càng nhiều thì sẽ thành thói quen thôi. Lúc đó sẽ không còn là vấn đề hoặc bạn mua xe số tự động sẽ không gặm vấn đề nữa, se giống xe tay ga lên ga chay buông ra se tự giảm tốc lúc đó cứ để trên thắng. Quang Minh
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Đạp ga hoặc đạp thắng 10 giờ thực hành vẫn còn ít chưa trở thành thói quen đâu anh, trước đây tôi cũng vậy, phải mất khoảng 20 giờ tập tôi mới có ý thức rõ là khi khẩn cấp phải nhấc chân ga lên để đạp thắng vì chân phải lâu nay đi xe gắn máy cứ quen đạp thắng ngay và trở thành quán tính. Anh cứ tập thêm ít lâu trên đường phố thì sẽ quen thôi và khi lái xe hơi phải luôn tự nhắc cái chân phải của mình có phản xạ khác với khi đi xe máy. Chúc anh khỏe và lái xe an toàn Trần Phương Nam
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Anh cứ bình tĩnh lái xe Đúng như bạn Dat Thai đã nêu ý kiến, anh cứ bình tĩnh khi lái xe, khi mới lái, ai cũng vậy thôi, chưa thể có ngay nếp phản xạ trong não khi điều khiển phương tiện giao thông mới. Với người trẻ tuổi thì phản xạ này sẽ mau được hình thành hơn người có tuổi, ở tuổi của anh thì tất nhiên sẽ lâu hơn một chút, nhưng chỉ cần anh bình tĩnh, chủ động làm chủ tình huống khi lưu thông thì chỉ trong vòng 10 hôm lái xe liên tục, em đảm bảo với anh là sẽ tốt hơn rất nhiều. Anh cũng đừng ngại phải đi vào phố đông, đường chật, cứ từ từ mà tiến, chân côn cứ nhấn, nhả thật từ từ kết hợp đạp phanh khi cần. Anh chú ý thêm là khi đi chậm, đi với số 1-2 thôi nhé, lúc đi ở phố đông ấy. Cứ bò như trên bãi tập ấy, đảm bảo an toàn là ổn thôi anh. Chúc anh mau chong thành thục khi lái . QTuấn
pq
Trả lời 14 năm trước
Tập nguội Thường khi học lái xe, học viên sẽ phải tập "nguội" tức là tập cắt côn vào số, mớm ga, phanh khi xe kô nổ máy đến khi thành thục các động tác. Anh có thể thuê xe tập nguội cho quen cảm giác. Nếu chỉ để quen chân ga & phanh ta co thể để máy nổ nhưng kô gài số, cảm giác ga & phanh sẽ rõ ràng hơn. Chơi game cũng là một cách nhưng ở tuổi anh chắc kô phù hợp. Xuân Hải
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Nên thuê xe ở bãi tập Theo kinh nghiệm của cháu thì nên thuê xe tập thêm và không nên mượn xe hoặc nhờ người có bằng lái đi cùng vì cháu đã từng bị phạt vì không có bằng lái (2tr500 đồng + giữ bảng số xe 30 ngày) mặc dù đã chọn nơi rất vắng vẻ. Sẽ rất phiền phước khi gặp sự cố này. Tốt nhất là nên có thầy ngồi kế bên! T2'
gj
Trả lời 14 năm trước
Thói quen nên tập Thói quen cho xe số sàn mà ai cũng cần phải tập là khi đạp côn thì luôn phải nhấc chân phải ra khỏi ga và để lên thắng, hạn chế để chân lên ga khi đi trong thành phố, cách lái xe an toàn nhất nơi đông người là chạy bằng trớn, tức là cứ lên ga lấy trớn xong rồi đạp côn và thủ thẳng. Khi nào hết trớn rồi thì đạp ga tiếp như vậy khả năng phản xạ của bác khi cần thắng gấp sẽ cao hơn nhiều là vừa đi vừa nhấn ga. Khôi
pqy
Trả lời 14 năm trước
[b]Cách thực tế nhất[/b] _Các bạn chia sẽ phần lớn là chưa hoàn toàn chuẩn. _Có nhiều cách nhưng cách hiệu quả nhất vẫn là: _Nếu là xe nhà, Bạn nên tập nguội (tắt máy) đạp thay cho nhau chân ga và thắng. Thắng và ga một vài lần là tham gia giao thông được rồi. _Nếu là xe lạ hay xe người khác Bạn nên thao tác một vài lần chạy ở số thấp để quen xe, điều này rất quan trọng. _Nếu là người lớn tuổi có thể nhắm mắt lại rồi thao tác một vài lần là ok ngay. _Có bạn tư vấn dữ gót chân tại chổ, Bạn nói vậy là không đúng, chân phải không thể phản xạ vừa gót vừa mũi bàn chân được. Lưu ý như vậy. Tốt nhất nhất cả bàn chân từ thắng qua ga và ngược lại. _Có một cách mà tôi vẫn hay làm và rất hiệu quả như cô gái phía trên chia sẽ. Khi nhận thấy có chướng ngại vật phía trườc ta đạp chân côn (cắt lý hợp) cho xe thả trôi nhưng vận tốc vẫn không đổi, tay phải đặt lên cần thắng tay, đề phòng thắng sao không hiệu quả , thao tác rất thoải mái và không bị gượng. Nếu cao thủ hơn khi đạp côn ta vào số nhỏ hơn để khi thắng gấp máy sẽ ghì lại giúp Bạn tăng lực thắng. Chúc các Bạn lái xe an toàn. Phan Van Quoc
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Để thành phản xạ phải tập cho thành thói quen Chào Chú. Chú đừng ngại lớn hay nhỏ tuổi. Học vẫn là điều luôn cần thiết và đáng trân trọng. Việc tập cho quen chân thì chỉ là để cho qua thi chứ đúng ra là phải nói thành phản xạ. Tức là cứ thấy xe đông hoặc vắng người mà đường lạ là có thể để hờ chân thắng hoặc khi đang chạy chấy bóng hoặc xe máy gần thì chuyển chân đạp thắng ngay. Vì vậy phải nói là đến mức thành phản xạ. Việc để có được thói quen thì cần phải tập. Nhưng tập thì nên theo các ý kiến góp ý trong này có : 1. Không nên : - Tập trên game mô phỏng hoặc phần mền vì game cho chạy thoải mái, không giới hạn, không hư hao thực tế. Và nếu mua đồi chơi game mấy trăm ngàn đến cả triệu đồng thì tiền đó nên để thuê xe và lái bằng xe thực thì hẳn là vẫn hiệu quả hơn. - Không nên tập ngoài khu vắng với người quen vì khả năng gặp CSGT hoặc CSKV họ phối hợp để phạt sẽ mất tiền. - Không nên nôn nóng sao mình vẫn chưa quen. Ngày xưa theo học phải làm lơ xe lâu lắm và khi xe dừng bác tài cho phép mới được leo lên ngồi ghế tài. 2. Nên : - Tập tại bãi tập của trường hoặc có thầy đi theo đàng hoàng. - Tập với thời gian nhiều lên, tập tại chỗ rồi dần cho xe chạy. Cứ từ từ như vậy tất nhiên sẽ quen. Nên tập liên tục trong một buổi cho quen chứ nhiều người theo tua chưa được gì đã xoay tua thì tập lâu lắm. Nên thuê 1 mình 1 buổi để nhận xét và rút kinh nghiệm liền cho vòng chạy lại kế tiếp. - Khi tập để nhanh thành thói quen thì cần chạy xe chậm hoặc thật chậm để không phải lo lắng các khác và tập trung vào để quen chân. Tập như vậy sẽ quen chân trước rồi ga và vòng tua máy (trên đồng hồ) sẽ dần dần tốt lên. Chúc Chú sức khỏe. Đông.