Phân vân giữa Santa Fe 2.7 AT 2009 và Fortuner 2.7?

Tôi định mua ôtô 7 chỗ phục vụ gia đình và đi công việc trong khoảng 500 km trở lại và không thường xuyên đi xa. Khả năng có 50.000 USD. Tôi thích Toyota vì máy bền và máy lạnh cũng tốt nhưng vẫn khó quyết định quá (Võ Phước Thanh). Santa Fe là xe nhập nhưng nghe nhiều người nói máy lạnh không tốt và không lạnh. Xin các anh chị tư vấn giúp. Cám ơn rất nhiều. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
vu huu thinh
Trả lời 14 năm trước
toi khuyen anh nen mua Santa Fe 2.7 AT 2009 hoac innova vi nhung xe nay phu hop voi duong xa vn va co kieu giang dep
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b] Fortuner máy xăng 2.7[/b] Tôi không biết Santa Fe 2.7 như thế nào nhưng tôi xin đóng góp một số ý kiến về Fortuner máy xăng 2.7 mà tôi đang đi: - Xe gầm cao, thoáng. - Giảm xóc hơi cứng. - Hơi tốn xăng đối với đường thành phố (16-18l/100km). Đối với đường trường thì hợp lý hơn 10-11l/100km. - Kiểu dáng thời trang: không bằng Santa Fe. - Điều hoà tốt, mát nhanh. Hai
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b]Những lý do chọn Santa Fe[/b] Minh di Santa Fe nhiều và cũng đi qua Fortuner cảm nhận như sau : Fortuner phía trong nội thất chật hơn và các option quá đơn giản, không nhiều chức năng. Santa Fe rộng rãi hơn, nhiều chức năng hơn, mình sử dụng thấy máy lạnh tốt không có vấn đề gì, giàn lạnh thuận tiện cho cả 3 băng ghế. Về kiểu dáng hai xe đều đẹp, độ bền cũng tương đương (Toyota bền hơn một chút) Toyota thì đi đỡ mất giá, Hyundai Santa Fe thì hiện đại hơn nhưng về thương hiệu thì không bằng. Mình khuyên nên mua Santa Fe đi hài lòng hơn. Vì Santa Fe được thiết kế tiêu chuẩn cao gần giống các dòng Acura MDX, R330 chỉ thua về thương hiệu mà thôi. Dung Nguyen
pq
Trả lời 14 năm trước
[b]Bạn nên tìm hiểu kỹ về Fortuner trước[/b] Bạn nên tìm hiểu về xe Fortuner thật kỹ trước đi nhé. Xe này trước kia là xe nhập thì khỏi chê, nhưng nếu xe liên doanh thì có rất nhiều ý kiến đánh giá về xe này. Nếu bạn thích Toyota thì nên tìm dòng xe nhập (nhưng Fortuner nhập giá cao lắm). Hoặc bạn có thể tìm Rav4, Land Cruise, Prado lướt giá cũng vừa vừa. Santa Fe 2009 MLX hoặc SLX đi đều hay. Nên đi bản máy dầu cho tiết kiệm. Chúc bạn mau mua được xe. Thân. Chamsocxehoi
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Phân tích ưu nhược điểm của hai xe[/b] Tôi đang dùng cả 2 loại xe Fortuner V 2.7L và Santa Fe 2010 SLX 2.0 Diesel. Fortuner V 1.7L Gasoline: - Nhược điểm: Mức tiêu thụ nhiên liệu của Fortuner 2.7 Gasoline do hãng công bố là 12.8L/100km đường tiêu chuẩn nhưng thực tế luôn cao hơn như vậy, khoảng 13,5L/100km đương trường. Còn mức tiêu thụ nhiên liệu khi lưu thông trong đô thị khoảng 16-18L/100km tuỳ theo khả năng lái của bạn. Không có hệ thống cân bằng điện tử (xe Fortuner nhập khẩu có) nên cảm giác lái ở tốc độ cao là không an toàn. Nội thất quá đơn giản, sơ sài. 95% giống của Innova. Mua xe phải đợi từ 4-6 tháng. - Ưu điểm là thương hiệu Toyota, máy bền, khoẻ do dẫn động 2 cầu toàn thời gian. Nhưng nếu bạn không đi xa thường xuyên hoặc không phải đến những nơi có địa hình phức tạp thì ưu điểm này không được phát huy nhiều. Santa Fe 2010 SLX 2.0L Diesel: - Nhược điểm: Thương hiệu Hàn quốc. - Ưu điểm: rất tiết kiệm. Khoảng 7L dầu trên 100Km đường trường. Xe rất tiện nghi, sang trọng. VD: cửa sổ trời (Sunroof), đèn pha cảm biến HID, cân bằng điện tử VCD, hỗ trợ lên dốc, đổ đèo, 8 túi khí (air bag)... Điều hoà 2 vùng, rất tốt. Máy dầu nhưng cách âm rất tốt, người nhà tôi ngồi trên xe cũng không phân biệt nổi là máy dầu hay máy xăng. Xe có sẵn hoặc chỉ phải chờ 1 tháng. Với nhu cầu mà bạn nêu ra, nếu là bạn, tôi sẽ mua Santa Fe 2010. Chúc bạn tìm được chiếc xe ưng ý. Nguyễn Dũng
roi biet
Trả lời 14 năm trước
[b]Không nên chi một đồng nào cho đại lý[/b] Gởi anh Thanh và quý anh chị. Ý cá nhân của tôi là vì sao mình là khách hàng mà phải chi thêm tầm 5K cho đại lý để được họ "ban ân huệ" có xe sớm? Không mua Toyota Fortuner thì Santa Fe, VeraCruz nhập khẩu chất lượng không kém anh. Nếu từng người tiêu dùng biết sử dụng cái quyền của mình thì Toyota nó có để yên cho đại lý móc túi mình không? Tôi thiết nghĩ SantaFe, VeraCruz có ở châu Âu, Mỹ thì mình ở đây dùng ok mà. Vài dòng cùng anh, chúc anh có lựa chọn sáng suốt Khôi Lê Khôi
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Hỏi thêm về Santa Fe 2010[/b] Tôi đang có ý định mua xe SF 2010, Tôi đã đọc nhiều thông tin vè SF 2010, noi chung là tôi cũng rất ưng SF 2010. Tuy nhiên hôm nay tôi có đọc thông tin nói rằng SF 2010 bản 2.2 ăn 14l/100km, Bản 2.0 là 15l/100km nên lại thấy phân vân về mức đọ tiêu thụ nhiên liệu của SF. Vì phải đi làm hàng ngày nên tiêu chí về tiêu hao nhiên liêu tôi rất quan tâm. Nếu Bác nào đã sử dụng SF 2010 rồi xin cho biết thêm thông tin và tư vấn giùm. Hoài Linh
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
[b]Nên mua xe Santa Fe[/b] Tất cả các xe của hãng Toyota đều là xe tốt, trừ 2 xe Innova (Toyota-Indonesia) và xe Fortuner (Toyota-Thailand); đặc biệt xe Fortuner là xe bán tải (Hilux) độ lại giống như xe khách hiệu Ba Đình ở Việt Nam trước đây được đóng từ khung xác xe tải IFA W-50 vậy. Hãy mua xe Santa Fe để cảm nhận đẳng cấp tuyệt vời cùng với các công nghệ hiện đại phục vụ người sử dụng. Hãy thực dụng một chút: "Bất kể Mèo trắng hay Mèo đen, Miễn là bắt được Chuột " Không nên bảo thủ: "Phàm là xe nào của Toyota cũng tốt" là một nhận định sai lầm nghiêm trọng về Fortuner đấy. Rất mong bạn có sự lựa chọn sáng suốt. Lâm Bình
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b]Bạn nên cân nhắc, quyết định tùy thuộc vào bạn muốn gì[/b] Anh Thanh thân mến, Fortuner là chiếc xe thứ 2 tôi đang sử dụng (ưu tiên dùng là xe 4 chỗ), và nó chỉ được dùng khi tôi đi xa. Với trải nghiệm của người đang sử dụng Fortuner đã chạy được 4.500 km, tôi thấy nó cũng có không ít ưu điểm và nhược điểm. Ưu điểm ở chỗ thương hiệu Toyota không bị mất giá nhiều sau thời gian sử dụng, có chế độ bảo dưỡng chính hãng và phụ tùng cũng dễ mua (vì sản xuất ở Việt Nam); nhược điểm thì đúng là có uống xăng thật (khoảng 15lit/100km; có thể xe còn mới nên uống xăng!), nội thất không đẹp và các bản điều khiển táp lô được thiết kế theo tôi là không tinh tế và mỹ thuật lắm. Giảm xóc thì theo tôi là không tốt lắm nếu đi đường ổ gà và overall base của nó theo tôi là không cân bằng so với chiều cao của nó rất dễ có cảm giác bị lật xe khi đi vào đường gồ ghề (có thể đây chỉ là cảm giác) bởi vì thực tế là Fortuner được phát triển trên nền tảng của xe pick-up ( xe bán tải). Riêng đối với Santa Fe thì được phát triển trên cơ sở là một xe SUV thật sự với thiết kế mới và nội thất khá sang và bắt mắt (độ êm và cách âm thì mình chưa rõ vì chưa chạy thử) và dĩ nhiên nhược điểm của Santa Fe ở chỗ thương hiệu và sự rớt giá sau khi sử dụng và bán lại theo mình hiểu thí ít nhiều mất 35%~42% sau thời gian 1 năm sử dụng so với Toyota là 12~18%. Vậy thì lý do gì với nhược điểm của Fortuner so với Santa Fe mà mình lại chọn Fortuner, vì đơn giản đó là chiếc xe thứ 2 của mình dành để đi chơi xa và mình chỉ dùng trong thời gian nào đó và sẽ bán lại khi chán và chắc chắn mình sẽ không bị lỗ nhiều so với việc chọn Santa Fe. Trên là ý kinh nghiệm cá nhân của mình, anh có thể tham khảo thêm ý kiến của các anh chị khác và đặc biệt theo mình là căn cứ vào nhu cầu thực tế của mình mà đưa ra quyết định anh ạ. Chúc anh có chiếc xe như ý! Thân mến Phạm Hoàng
pqy
Trả lời 14 năm trước
[b]Máy lạnh tốt[/b] Chào bạn Thanh Nếu theo đúng tiêu chí của bạn (chỉ quan tâm đến máy lạnh và máy bền) thì Fortuner 2.7 là Okie, về máy móc thì Toyota nổi tiếng về độ bền (đã được kiểm chứng từ hàng chục năm nay) còn máy lạnh thì tôi đang chạy bản G, máy lạnh 3 vùng lạnh run người. Còn nếu so sánh giữa SF và FT thì trên diễn đàn này đã có rất nhiều topic về chủ đề này, bạn chịu khó tìm đọc để tham khảo Chúc bạn sớm có xe P.V.Ha