Điều hoà Camry 2007 có nhất thiết phải lấy gió ngoài?

Khi xem mục tư vấn, tôi thấy các bạn khuyên nên lấy gió ngoài (trừ trường hợp đường nhiều bụi, khói...) nếu không sẽ thiếu oxy gây mệt mỏi. Vậy điều hòa tự động trên Camry có nhất thiết phải lấy gió ngoài? (Đinh Đức Thịnh) Tôi đã sử dụng nhiều xe nhưng hoàn toàn không để ý đến việc lấy gió ngoài. Thấy sức khoẻ hiện tại chưa vấn đề gì. Không biết về lâu dài có sao không? [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Góp ý cho bạn Theo tôi bạn nên đọc trong sách Hướng dẫn sử dụng xe xem thế nào! Xe Innova khi mở máy lạnh, lấy gió ngoài (theo sách hướng dẫn) có mùi hôi từ khoang động cơ vào xe, nhờ Bác nào biết tư vấn giúp. Cám ơn! Thanh Hải
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Hi ! Trong quyển hướng dẫn sử dụng theo xe có hướng dẫn kỹ về công dụng của điều hoà tự động và chức năng bù ion âm trên xe Camry 2007. Nên bạn không cần phải lấy gió ngoài trừ trường hợp đi ở ngoại thành thôi. Nhưng nhớ làm sạch lọc khí điều hoà mỗi 1000 km (mở cốp bên phụ thao nhẹ chôt rồi lấy ra thổi sạch là ok). Chúc các bạn lái xe an toàn. Thinh Quoc
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Điều hoà tự động Điều hoà tự động là tự chỉnh nhiệt độ tự động, chứ không lấy ôxy tự động từ ngoài vào nên bạn đi thời gian lâu lấy gió trong là không tốt cho sức khoẻ. Thường xuyên lấy gió ngoài và thay bộ lọc gió trong 10.000 km mỗi lần. Văn Anh
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Có lúc bạn cũng nên lấy gió ngoài Bạn Đức Thịnh thân mến , nếu bạn đi đường dài thí dụ như Nha Trang hay DaLat thí thời gian đó nhưng người trong xe nhiều mà không gian nhỏ, nên có thể thiếu oxy là đúng, nhưng bạn không nhất thiết phải lấy gió ngoài của máy lạnh xe. Vì bụi sẽ vào trong xe bạn rất nhiều. Bạn nên kéo cửa kính xuống tí để gió bên ngoài vào trong xe độ khoảng 5 đến 10 phút là không khí dung hoà lại liền. Nguyen Bao
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Nên lưu ý về cơ chế lấy gió cho xe Xe nào cũng thế thôi, từ cao cấp đến thấp cấp, đều có 2 cơ chế lấy gió: trong và ngoài. 1. Lấy gió trong là cơ chế là máy lạnh sẽ lấy gió quẩn ở trong không gian xe rồi làm sạch lại để người ngồi trong xe thở. Nhưng nên nhớ cơ chế này là không có cung cấp thêm ô xy đâu nhé. Nếu lạm dụng quá thì sẽ rất mệt vì thiếu ô xy, đặc biệt không tốt cho trẻ nhỏ và người đang ngủ. Để lâu thì chúng ta sẽ thở đi thở lại khí cacbonic thôi, không tốt tí nào. Các hãng xe đều cảnh báo điều này trong sách hướng dẫn. 2. Lấy gió ngoài thì có vẻ tốn điện hơn nhưng tốt cho sức khỏe, với điều kiện xe đang ở môi trường sạch, vùng quê hay biển, không khí trong lành. Là lái xe thì nên luôn quan tâm đến lượng ôxy cung cấp cho xe. Giúp bảo vệ sức khỏe người ngồi trong xe. Thỉnh thoảng nên mở kính xe để gió sạch lùa vào sau đó sử dụng cơ chế lấy gió trong cho hiệu quả. Vài lời cùng các bác Chúc các bác lái xe an toàn. Thái Sơn
gj
Trả lời 14 năm trước
[b]Chạy suốt 12 tiếng liên tục[/b] Tôi chạy suốt 12 tiếng liên tục đi xuyên bang, chỉ lấy gió trong nhưng chưa thấy hiện tượng gì gọi là thiếu oxy. Tôi không nghĩ nhà sản xuất làm xe kín tới mức không có không khí bên ngoài lọt vào ! Đôi khi đi ngang vùng có mùi hôi lan rộng hoặc chạy sau xe xả khói mịt mù thì cũng vẫn nghe thoang thoảng mùi hôi này, có nghĩa là xe không hoàn toàn kín mít như lọ nước bị bịt kín. Đi ở VN thì tôi nghĩ cứ mở điều hòa và lấy không khí trong cho sạch sẽ (trừ khi trong xe có mùi thì nó sẽ khó chịu), thông thường khi lấy gió trong thì nơi hút gió nằm ở dưới chân của passenger ngang với người lái. Nhưng nếu đi ở nơi không khí trong lành thì nên lấy gió ngoài cho xe thoáng, giảm các mùi hôi từ những đồ vật trong xe bốc ra. Nguyễn Phong
Cun_Keo
Trả lời 14 năm trước
[b]Góp ý với bạn[/b] Chào các bạn, Mình ở Mỹ, trước dây mình hay lấy gió ngoài vì nghĩ lấy gió ngoài có ưu điểm là cung cấp oxy nhưng cũng tuỳ trường hợp. Thứ nhất ưu điểm lấy gió ngoài: cung cấp tốt oxy nếu không khí bên ngoài không ô nhiễm. Nhược điểm: xe sẽ hao xăng hơn và có thể yếu đi một chút. Vì phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài nhất là ở Việt Nam rất nóng máy lạnh sẽ phải chạy hết công suất đễ đủ lạnh. Mình thấy xe Corolla 2006 2007 máy 1.6 họ khuyến cáo không nên sử dụng gió ngoài khi chạy ở tốc độ cao hay lên dốc vì xe không đủ mạnh. Sử dụng gió trong có ưu điểm là ít hao xăng hơn vì không khí bên trong xe sau khi mở máy lạnh đã lãnh sẵn, máy lạnh chỉ hoạt đông rất nhẹ mà thôi. Nhưng sử dụng quá lâu xe nhỏ sẽ thiếu ô xy để thở. Theo mình cứ sử dụng gió trong lâu lâu xuống kính cho không khí vào một chút khoảng hai ba phút rồi đóng kính lại. Chúc bạn khoẻ. Nguyen Tam
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
[b]Lấy gió ngoài ![/b] Bạn lấy gió ngoài nếu xe chạy môi trường xung quanh sạch sẽ, ở tốc độ cao khoảng 60km/h trở lên sẽ mát hơn là mở gió trong. Mở gió trong khi qua những chổ bụi bặm, hôi hám ... thì bạn sẽ thấy máy xe sẽ nặng hơn một tí, ít mát hơn. Tùy theo sở thích của bạn chứ không "nhất thiết" phải mởi gió ngoài, nếu muốn bị cảm giác chết ngạt, rất khó chịu nếu chạy đường dài. Chúc vui! Tân Lê