Những nguy cơ nếu mua phải xe ngập nước?

Tôi tìm được chiếc Ford Laser 2003 và Mondeo 2002, giá cả phù hợp (vợ chồng tôi thích Ford, không thích xe nhỏ). Nhưng 2 chiếc này đều có khả năng từng ngập nước nên tôi rất lo lắng, không biết làm thế nào để kiểm tra và có những nguy cơ gì (Nguyễn Việt Hoàng). Tôi đã lái thử cả 2 chiếc thì thấy khá ổn nhưng quả thật tôi cũng chưa có nhiều kinh nghiệm về xe nên rất băn khoăn nếu đúng là những chiếc xe này đã từng bị ngập nược (giả xử nặng - hỏng máy...) mà chủ xe đã sửa chữa lại tất cả thì liệu khi sử dụng có ổn không? Có an toàn và có... ném tiền qua cửa chính không? Hai chiếc xe này đẹp lắm, rất mong các anh chị tư vấn giúp tôi gấp để tôi quyết định sớm, nếu ngập nước rồi mà vẫn dùng tạm được 5-7 năm thì tôi... ok luôn. Thêm thông tìn là tôi 29 tuổi, thường phải đi làm xa khoảng 50 km/ngày. Một tháng vài ba lần đi công tác các tỉnh lân cận (trung bình xa 100 km), mỗi lần đi phải mang đồ đạc, thiết bị lỉnh kỉnh nên nhu cầu mua xe là rất thiết yếu. Nhưng khả năng tài chính của tôi chỉ có hạn, khoảng trên dưới 300 triệu, thu nhập 20 triệu/tháng. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Không sao cả, bạn hãy mua Laser[/b] Dù xe có ngập nước, nhưng chủ đã bảo dưỡng nội thất rồi thì không sao cả, sử dụng tiếp 5-7 năm hoàn toàn yên tâm. Xe của tôi đã có mặt tại chiến trường Badag từ 1991. Vậy mà cho tới bây giờ vẫn đi đến nơi về đến chốn dù trong phố hay lộ trình 300-400 km. Laser đi tiết kiệm nhiên liệu tôi nghĩ phù hợp với bạn vì lộ trình tới 50 km/ngày của bạn hàng ngày thì không hề ngắn. Nếu có thể bạn tháo cái ghế lái hay phụ ra xem mặt dưới nếu phần sắt, phần lò xo ít rỉ là ổn rồi. Mondeo thì rất thích nhưng nhiên liệu rất khó cáng đáng bạn ạ Phạm Ngọc Châu
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b]Bạn có thể chọn Ford Laser[/b] Bạn không nói rõ là xe đã chạy bao nhiêu Km rồi, tuy nhiên xe Ford Laser rất bền, lành, phụ tùng rẻ. Chạy tiết kiệm nhiên liệu. Nếu máy 1.8 cũng chỉ 9,5lít/100km trong phố. Đường trường 7,5-8lít/100km. Nếu xe đã bị ngập nước cũng không ngại. Phần điện của loại xe này đặt rất cao. Bạn có thể nhờ người đã dùng xe này kiểm tra. Nếu tiếng máy êm, thao tác hộp số nhẹ nhàng thì vô tư đi. Chạy 5-7 năm chẳng là gì. Chúc bạn sớm được cảm nhận thích thú sau tay lái, Le Hung
pq
Trả lời 14 năm trước
Mua làm sắt vụn àh? Xe ngập nước mà chủ xe mang đi bán thì 90% là bị thủy kích, mà thủy kích đối với xe Mỹ tì hư tùm lum chỗ, họa chăng chỉ mông má lại cho chạy được để bán mà thôi. Xe hiện đại thì hệ thống ECU là quan trọng nhất, cảm biến mà lung tung thì chủ xe đang đùa với tính mạng của mình. Hoang
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Không sao Chào anh, Những xe mà bị ngập nước, đã được bảo dưỡng và sử dụng thì anh cứ yên tâm. Có thấy xe nào ngập nước mà vứt đi chưa? Tôi cũng khuyên anh nên lấy con Laser, với đời như anh nói thì giá khoảng 290 triệu là hợp lý. Chúc anh sớm có xe! Lê Đức
roi biet
Trả lời 14 năm trước
[b]Đối với Ford, không ngại xe ngập nước!!![/b] Chào Việt Hoàng! Riêng đối với Ford, bạn không phải ngại chuyện xe ngập nước bị thay đồ linh tinh vì phụ tùng của Ford phải vào chính hãng mới mua được. Còn nếu ngập mà không hỏng máy thì có đầy rẫy cách kiểm tra. Đơn giản nhất là bạn tháo 4 nắp thông sàn dưới gầm xe, lùa ngón tay vào kiểm tra lớp nỉ lót sàn, nếu thấy ẩm là xe bị ngập. Cần phải lột lót sàn ra phơi khô là ổn. Trong trường hợp ngập hỏng động cơ mà chủ xe đã sửa chữa lại toàn bộ thì chúc mừng bạn mua được con xe cũ-máy mới. Tôi thì khoái Modeo hơn (độ đầm, chắc và tiện nghi cho người lái ăn đứt Camry), mỗi tội hơi tốn xăng, trước tôi chạy Mondeo 2002, trong phố uống 15l/100km, đường trường 12l/100km, trung bình 14l/100km. Laser thì tiết kiệm hơn, trung bình 11l/100km. Bạn có thể cân nhắc khả năng tài chính và thu nhập để chọn xe cho phù hợp. Chúc bạn sớm vần vô lăng. Dinh Ha
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Mua Kia Forte mới đi bạn[/b] Với khoản tiền có sẵn và thu nhập như thế bạn nên mua xe mới đi hoàn toàn yên tâm. Tôi cũng từng lăn tăn như bạn nhưng cuối cùng cũng đã mua xe mới (Kia Forte). Đến nay được 3 tháng rồi và tôi hoàn toàn thoả mãn với quyết định của mình. Kia chạy rất tốt, tiết kiệm xăng, đầm, chắc và cũng rất thời trang. Vài lời với ban như vậy. Chúc bạn sớm có xe. Nguyen Long
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Vài kinh nghiệm cho anh Rút zắc điện phần gầm ghế hoặc dưới vô lăng để kiểm tra. Nếu thấy ố vàng hoặc xám đen do bùn đất và nước là chính xác. Nhưng nhớ phải kiểm tra mấy zắc cho chính xác. Còn nước bị hút vào máy thì hơi khó phát hiện. Xe đã bị ngập nước thì rất không nên sử dụng. Phần cơ tôi không nói, nhưng phần điện thì không thể ổn định (IC, rơ le và thiêt bị điện). Theo tôi với thu nhập và nhu cầu của anh thì mua xe được, chọn Laser đi cho lành, xăng đường trường khoảng 7-7,5 lit, đường phố vô cùng. Phụ tùng máy dùng chung mazda 323, kiểu dáng đẹp, cốp rộng. Anh tìm mua for AT - Các tính năng Ford Laser 1.8AT: 1 túi khí. Phanh ABS đĩa 4 bánh 5 vành đúc (đẹp) 15 inch. Đèn ống (đèn pha) Cửa sổ trời (điều khiển điện) Hộp số tự động (4 cấp) Ghế da màu be sang trọng (Nguyên bản của xe) Âm thanh hay với 6 loa tích hợp sẵn Đầu đĩa 6 đĩa tích hợp sẵn. Cửa kính điện toàn bộ. Gương chỉnh điện và gập điện Rada cảnh báo lùi tích hợp sẵn (báo rất chính xác). Tay lái, cần số, 4 cửa đều bọc da xịn nguyên bản rất đẹp. Nội thất đẹp, ốp gỗ nguyên bản. Chìa khóa điện đóng mở từ xa. Có thêm 02 miệng điều hòa cho hàng ghế phía sau. Xe đi đầm, chắc chắn. Rèm kính sau tích hợp sẵn. Giá xe này nếu chạy 8 vạn, xe đẹp khoảng 330-340 triệu mua được. Chúc anh lựa chọn phù hợp. Hong Thanh
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
[b]Nếu sợ mua xe bị ngập nước[/b] Chào bạn, chào Quý báo. Nếu không yên tâm thì bạn nên mua xe mới, khoảng tiền 300tr thì bạn mua xe liên doanh Hàn quốc như Lacetti, Gentra, nếu bạn chỉ định đi trong khoảng 5 - 7 năm rồi đổi xe khác thì 2 loại trên vẫn nằm trong vòng an toàn của bạn. Xe mới vẫn hơn xe cũ đấy bạn ạ. Đừng theo tâm lý số đông là thà đi xe Nhật cũ còn hơn đi xe Hàn mới, cái đấy không đúng đâu. Nhất là khi phụ tùng dễ thay thế và rẻ. Xe mua mới thì nếu có vấn đề gì hỏng hóc, đấy là do mình sử dụng - chứ không phải là do người sử dụng trước dùng hỏng rồi bán lại mà mình không biết. Chúc bạn sáng suốt ! QTuan
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b]Cách kiểm tra xe ngập nước[/b] Một khi xe đã ngập nước thì trong quá trình xử dụng rất phiền toái. nếu xe ngập nước hỏng máy thì bạn chỉ cần xem các con bulông trên xe ( phần máy) đã tháo ra và vết sơn đánh đấu trên bulông khi lắp ráp bị bong tróc hay sai vị trí. Trường hợp xe ngập nước thì không thể nói đi bao nhiêu năm đuợc. Vì hệ thống điện hay "tử" bất ngờ nên khó xác định. Nước ngâm vào làm rỉ rét các chân IC của hộp điện, jắc điện bị môve ...nó hư từ từ và đến một lúc nào đó nó hỏng bất tử. Nên Tránh xe đã ngập nước, nhưng nếu thích thì bạn cứ mua nhưng phải chấp nhận các hư hỏng như vậy. Vừa rồi có chiếc Lexus rơi sông, sau khi sủa chữa hoàn chỉnh chạy tốt, nhưng khoảng 3 tháng sau bị hỏng hộp điện. Lý do khi nước vào chùi rửa, sấy không kỷ, nước làm ôxy hoá chân IC và sau đó chập hộp điện làm hỏng. Nói để bạn lường trước. Chúc bạn như ý. Trần Công Vinh