Tay trái của tôi có vấn đề khi điều khiển xe?

Tôi chuẩn bị thi lấy bằng nhưng điều khiển vô-lăng vẫn tự thấy chưa được chuẩn. Khi đi đường trường, tay trái tôi cầm vô lăng cứ ghì xuống (chắc có lẽ do mỏi tay) như vậy rất nguy hiểm, mém bị vô con lươn mấy lần (Hoàng Phi) Tôi cao 1,8 m nặng 73 kg, nói chung tay chân hơi bị dài. Tay trái thể nhưng tay phải rất thoải mái. Các anh chị có cách nào giúp em khắc phục nhược điểm này không? Mong anh chị giúp đỡ, chứ để vậy hoài có ngày em vô ý là mệt. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Nên đặt khuỷu tay lên đùi[/b] Nếu bạn vị mỏi tay khi cầm vô lăng do đó hay bị lệch lái bất ngờ gây nguy hiểm. Bạn có thể đặt khuỷu tay lên đùi hoặc cầm cả hai tay sau khi tay phải đã làm xong nhiệm vụ sang số. Chu Thanh Tùng
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b]Tay trái ............[/b]... [b]Tôi đề nghị :[/b] 1 / Bạn : _ tay trái đặt trên vô lăng hướng 12 giờ trong khi lái xe (rất dể điều khiển xe) _ khuỷu tay trái đặt trên thành cửa sổ xe (nếu được), hoặc đặt trên bệ nâng trên vách cửa xe. 2 / Kỷ thuật : Không rỏ bạn đã lái nhiều xe? Nếu chỉ có 1 xe để lái thì nên xem lại các bánh xe có cân bằng? bánh xe căng hơi đầy đủ ? 4 bánh xe có thẳng hàng ? v v ..... của chiếc xe đã tạo cho bạn cảm giác đó. Còn lại tay phải : tự ý ...... Gấu Ù
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Xem lại vị trí ngồi[/b] Chào bạn, Việc đầu tiên bạn cần làm là xem lại tư thế ngồi lái, kiểm tra vị trí ghế, kiểm tra vị trí gật gù của tay lái xem có thích hợp chưa đã. Việc kiểm tra thế nào thì chắc bạn phải tìm hiểu trên các diễn đàn hay website an toàn vậy, mình chỉ thì "tam sao thất bổn". Sau khi xong việc đó rồi thì đánh giá xem đã hết bị mỏi chưa. Lúc đó mới nghĩ đến chuyện khác như tập tạ v.v... (khách quan để lái xe MT thì tay trái sẽ dùng cầm vô lăng, tay phải thì bên cần số rồi, không nhà sản xuất xe hơi nào thiết kế xe hơi để cho người lái phải có cánh tay trái như lực sĩ Lý Đức cả). Homéick
roi biet
Trả lời 14 năm trước
[b] Chuyện nhỏ thôi bạn[/b] Mình chia sẻ với bạn chuyện này, có lẽ vì bạn chưa quen nên vậy thôi. Vì lúc trước mình cũng như bạn vậy như sau này khi đã chạy quen rồi thì mình chỉ cầm vô-lăng bằng tay trái thôi và thường đặt tay ở ngay chính giữa vô lăng phía dưới cùng. Còn gối tay trái có thể tựa vào thành cửa xe (có tác dụng chống mỏi tay). Bạn có thể thử cách này đi xa rất thoải mái. Đó là chút kinh nghiệm của mình muốn chia sẻ với bạn. Không biết có a chị nào có ý kiến khác không? Chúc bạn mau có bằng lái và lái xe an toàn. Lượng
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Bạn cần luyện tay trái[/b] Bận cần phải luyện tay trái nhiều hơn, vì trong lái xe tay lái thuận như Việt Nam thì tay trái mới là tay quan trọng nhất. Bạn có biết tại sao các lái xe của công an thì tay trái cực tài vì tay phải dễ bị va chạm bởi người ngồi bên, hay bận cho các việc khác, ví dụ điều chỉnh băng đĩa v.v. nên cần giải phóng tay phải thì mới an toàn cao. Cách tập luyện cũng đơn giản, bạn chọn 1 đường thẳng, rộng, ít người qua lại, chạy chậm và chỉ dùng tay trái để điều khiển, dần dần sẽ quen, như tôi, thường xuyên chỉ dùng tay trái để xoay vô lăng cũng không ảnh hưởng gì. Chúc thành công. Viet Thanh
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
1,8 m + 73 kg chưa phải là người to cao quá cỡ đâu Ban cao 1,8 m nặng 73 Kg chưa phải là quá to cao đâu bạn à tôi cũng 1,8 nặng 70 kg lái xe co sao đâu. Bạn chỉ cần chỉnh lại độ + - của nghế lái là được mà. Khắc phục của bạn là vào bãi tập luyện thật nhiều rồi cũng đi ra đường trường chứ nghe bạn nói như vậy thì hơi nguy hiểm cho chính bạn và người khác đấy/ Chúc bạn lái xe an toàn. Lê Lợi
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b] Hơi khó sửa tật đó[/b] Bạn bị tật tay trái như vậy có cố luyện tập thì cũng chỉ khá hơn một chút thôi vì nó là bản năng rồi. Tôi nghĩ để lái xe an toàn bạn nên mua xe số tự động thì tay phải không phải làm việc chuyển số, bạn lái xe bằng hai tay là an toàn nhất. Xuân Trường
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
[b]Đừng đổi lỗi cho tay trái bạn ạ[/b] Tôi nghĩ bạn chuẩn bị thi lấy bằng nên có thể bạn chưa căn đừng quen thôi. Mới lái không nên đi quá sát con lươn (dải phân cách) và hãy tập trung vào nhìn xa ra. Chắc chắn một thời gian nữa sẽ ổn thôi. Không phải tay trái bạn có vấn đề đâu. Thanh Hoang