Thắc mắc về tiêu hao xăng của Lacetti EX 1.6?

Xe mới đi 2 tháng được 1.700 km. Trong thành phố hết 12 lít cho 100 km trong khi hãng quảng cáo chỉ có 7 lít (Hà Phan). Lúc trước, mỗi khi đổ xăng tôi hay đồ đầy bình nên không quan tâm đến tiêu hao nhiên liệu. Tự nhiên, lúc này thấy túi mình hơi "rỗng" niêm kiểm tra lại. Đi trong thành phố (TP HCM) xe ăn khoảng 12l/100km, dù tôi sử dụng nhiều biện pháp để tiết kiệm như: không rú ga ở số 1, 2, từ xa quan sát nếu thấy đèn đỏ là trả về số 0, cho xe chạy trớn đến đèn đỏ là vừa dừng, chế độ lấy gió trong. Đi Vũng Tàu mức tiêu hao nhiên liệu là 10l/100km. Trong khi quảng cáo của hãng là 7l/100km? Tôi thắc mắc với nhân viên kỹ thuật của hãng Dewoo thì được trả lời là do xe còn mới. Không biết nguyên nhân như thế có đúng không? Sau bao lâu (số km) thì mức nhiên liệu giảm xuống? Kính mong các bác tư vấn giúp.
Đỗ Thanh Sơn
Trả lời 14 năm trước
Câu trả lời thật quá đơn giản: "Quảng cáo mãi mãi chỉ là quảng cáo!" Nếu bạn chú ý thì dưới mỗi thông điệp quảng cáo có những câu chú thích in bằng chữ rất nhỏ ghi nội dung đại loại như: "đi trong điều kiện lý tưởng" hay "điều kiện tiêu chuẩn"... điều kiện mà chả bao giờ có ở cuộc sống đời thường! Thân chào bạn, chúc bạn thành công trong việc sử dụng tiết kiệm xăng hơn!