Toyota Camry 2010 có cần chạy roda?

Tôi mới mua chiếc Camry 2010 nhập khẩu từ Mỹ nhưng phân vân không biết có phải chạy roda không. Xe mới thì đi làm sao cho ổn định (Tuấn). Theo tôi được biết thì nhà sản xuất đã chạy roda rồi mới đưa ra ngoài bán. Không biết có đúng không? Xin chân thành cảm ơn. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Làm quen xe[/b] Theo tôi anh cứ chạy cho xe quen với cách đi của minh dần, nhớ đổ dầu nhớt cho đúng loại. Hiện tại có loại dầu tổng hợp nhập khẩu tôi đã dùng thấy rất tốt, sản phẩm có tên là Total Quartz 9000 phẩm cấp 5W30 hoặc 5W40 là dùng cho dòng xe của anh được đó. Lê Văn Khiêm
pq
Trả lời 14 năm trước
[b] Cách chạy xe mới[/b] Chào bạn Các ý kiến của các bạn nêu trên là đúng vì xe mới sản xuất bao giờ cũng phải chạy thử để căn chỉnh các thông số kỹ thuật nhưng họ chỉ làm vậy trong thời gian ngắn thôi.Vi vậy khi mua về sử dụng bạn cần có thời gian chạy Roda để xe chạy đúng yêu cầu hơn và mình cũng lam quen xe hơn. Bạn phải chạy như sau - Bạn không chạy xe quá 80 km/giờ trong khoảng 2.000 km đầu tiên. - Bạn không chạy xe ở một số cố định trong thời gian dài mà phải thay đổi số liên tục để xe chạy chuẩn hơn. - Bạn phải thay dầu máy ở 1.000 km. - Bạn không cho xe chạy quá tải. - Bạn không chạy xe thốc ga mà phải từ từ. - Bạn dùng một loại xăng. - Nếu co thể chỉ mình bạn lái trong khoảng 2.000 km để nhận biết được xe của mình. Sau thời gian đó bạn đã quen xe rồi và xe cũng đã qua được nhưng km đường trường để chứng minh k có khuyết tật gì trong quá trình lắp ráp. Xe bạn lúc này là OK và bạn yên tâm sử dụng nó. Nguyen Xuan Tuyen
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b]Nên chạy cẩn thận[/b] Tôi là người Việt sống tại Mỹ đã đi qua nhiều xe Camry. Theo hãng bán xe thì máy đã có chạy roda rồi, nhưng các bộ phận khác trong trục máy, và nhất là hộp số thì chưa chạy roda. Các hãng xe Toyota tại Mỹ cũng khuyên: 1. Nên chạy xe với các vận tốc khác nhau (trong thành phố và đường cao tốc) 2. Không nên đạp ga quá nhanh (rồ ga) hoặc phanh gấp (nếu không cần thiết) trong vòng 2000 miles đầu (tương đương 3218 km) 3. Nên cho xe nghỉ 15-30 phút nếu chạy vận tốc cao liên tục trong 2-3 tiếng. 4. Và khi khởi động nên để máy chạy khoảng 5 phút trước khi lái xe đi. Điều này sẽ tốt cho xe lâu dài sẽ không ăn xăng nhiều và tránh được tình trạng rồ rỉ dầu nhớt. Camry là loại xe rất tốt chỉ cần bạn thay dầu nhớt theo định kỳ và lái xe an toàn, bạn sẽ có 1 con chiến mã tốt khoẻ bền bỉ và sẵn sàng phục vụ cho bạn mọi nơi, mọi lúc. Đôi dòng ý kiến, chúc bạn lái xe an toàn và thưởng thức con chiến mã Camry. Quang Nguyen
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Chạy roda[/b] [b]Chào bạn, [/b] Tôi cũng đã chạy rất nhiều xe mới tinh, vì vậy tôi góp ý với bạn thế này: Khi xuất xưởng, tất cả các loại xe đã được kiểm tra và vận hành không tải một cách chặt chẽ, do vậy khi xe đã được đưa ra thị trường thì tất nhiên chỉ việc sử dụng. Còn chạy roda như bạn nói thì không cần thiết. Tuy nhiên khi sử dụng xe mới thì bạn nên vận hành với tốc độ trung bình, tránh tăng tốc đột ngột. Nói chung một chiếc xe đời mới thì độ an toàn và chính xác rất cao nên bạn yên tâm, sau một số km nhất định thì đưa xe vào gara để thay dầu và bảo dưỡng định kỳ. Chúc bạn lái xe an toàn. Phạm Ngọc Thắng