Nguyên nhân phanh rít to?

Tôi đang đi Peugeot 407 đời 2005. Xe rất tốt và hài lòng, nhưng chỉ có vấn đề là thỉnh thoảng phanh thì có tiếng rít rất to và chói tai. Đã mang ra ngoài gara để thay phanh, mài mịn hết 4 mâm phanh. Nhưng sau đó vẫn đâu lại vào đó (Đức Lê). Mình mang lại gara thì thợ họ kêu cũng không biết tại sao, cứ đi thêm một thời gian nũa xem sao. Nay mình hỏi các bạn có kinh nghiệm tư vấn hộ mình xem nguyên nhân tại sao lại bị như vậy, và nếu cứ đi tiếp thì phanh có bị hỏng không? Có đảm bảo an toàn? Cách xử lý thế nào? [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bác thay má phanh của hãng SX thì khắc phục đc hiện tượng rít thôi mà. Nếu cứ chạy má phanh hàng trôi nổi thì má phanh sẽ bào mòn đĩa phanh ./. Chúc vợ 2 bác mau lành ! Daihatsuvn
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Chiếc Peugeot 407 của bác đúng là một chiếc trong mơ đấy. Em cũng thích dùng những chiếc mà ở SG ít ai dùng. Em chưa từng gặp trường hợp như bác, nên kinh nghiệm là không có. Em chỉ có thể góp ý là phanh thường phát ra tiếng kêu rít chói tai khi nó bị ẩm ướt. Có thể tang trống xe bác bị hở và bị vô nước. Không loại trừ nước từ hệ thống lạnh hay nước ở dưới đường. Nếu mãi vẫn không thể khắc phục được, bác nên ghé những diễn đàn nước ngoài mà hỏi. Thân ái. Hoa Nip
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Đa số tiếng kêu phát ra là do sự trược giữa má thắng và đĩa phanh. Nếu bạn đã thay phanh và vớt đĩa thị hết kêu thì đó chính là nguyên nhân của tiếng kêu này. Và câu hỏi tiếp theo của bạn là tại sao lại không được lâu đúng không? Nếu vậy đáp án của bạn lại ở trong câu hỏi: tảạ sao má thắng và đĩa lại nhanh trai như vậy? nếu bạn có biết về kỹ thuật xe một ít bạn có thể kiểm tra tình trạng má phanh và đĩa ngay khi dưng xe. Cụ thể kiểm tra bề mặt và nhiệt độ của chúng? Chúng ta xe biết chính chính xác nguyên nhân và cách khách phục. Bạn có mail cho tôi để chao đổi thêm! Nếu tất cả vẫn tốt thì có thể do vòng sin bị biến chất? Chào bạn! Van Hiep
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Thông thường má phanh chạm vào đĩa hoặc có dị vật lọt vào thì có tiếng kêu xè xè nhẹ nhẹ khi phanh, ngồi trong xe cũng khó nhận thấy nếu xe cách âm tốt. Tiếng rít chói tai theo tôi là tiếng dây curoa kéo điều hòa của anh có thể đã cũ, quá chùng, quá căng, có thể bị lệch trục, có thể máy điều hòa có vấn đề, máy ì làm trượt dây curoa ... thì mới sinh ra tiếng rít chói tai như vậy. Anh nên đến các gara có uy tín để kiểm tra các hệ thống trên. Thai
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng mà Bạn mô tả là hiện tượng phanh xe của bạn đã bị trai cứng. Nghĩa là khi bạn dù đã mài mịn lốp trên bề mặt bố phanh thì khi đưa trở lại vào bánh xe thì thắng vài lần cũng sẽ trở lại như cũ. Theo tôi bạn nên thay bố phanh mới. Hãy lưu ý phải gà bề mặt tiếp xúc tốt (giữa bố phanh với tăm bua). Có như thế xe bạn mới hoạt động được an toàn và êm dịu ... Đặng Hoàng Trí
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề là trước khi thay phanh mới thì đã có tiếng rít rồi, mà trước đây 4 má phanh đều là dùng má phanh chính hãng, nhưng sau khi đi kiểm tra và thợ kêu chỉ cần thay 2 má phanh sau vì đã mòn, còn 2 má phanh trước vẫn giữ nguyên và vẫn là phanh gin của hãng. Chỉ có 2 má mới thay là không chính hãng thôi. Mà chỉ thỉnh thoảng nó mới rít lên 1 lần chứ kô phải lúc nào dùng phanh là rít. Em ở Hà Nội mà đang bận công tác nên chẳng có thời gian đem ra gara. Đúng thật chơi xe độc thì khổ lắm các bác ạ, nhất là dòng Peugeot, là 1 trong nhũng dòng xe có phụ tùng đắt và khó kiếm trên thế giới. Và em cảm thấy rất là bực khi nhũng đồ dùng ưng ý của mình mà lại không được hoàn hảo. Email của em: duc_le78@yahoo.com Xin cám ơn các bác đã cho em lời khuyên. Đức Lê
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Khả năng lớn là cháy đĩa phanh, tức là đĩa phanh đã mất tính chất của nó. Đĩa cháy do đĩa đang rất nóng và xe đi vào vũng nuớc hoặc lá phanh đã hết nhưng vẫn dùng một thời gian truớc khi thay.... Vo Chi Cong
pqy
Trả lời 14 năm trước
Đó là bình thường, thông thường những phanh thắng có một thiết bi báo mòn phanh trước khi mòn hẳn. Nó sẽ kêu rít lên mổi khi mình đạp phanh. Trường hợp phanh mới mà vẫn kêu là do chất lượng của phanh, ở nơi tôi ở thì mình có thể lựa phanh nào kêu ít và không bụi. Theo tui biết phanh ZERO của thailand thường rất bụi và kêu. Phanh của Bendix (Australia) thì rất tốt. Còn trường hợp nửa là giửa phanh và caliber có một miếng sắt ở giửa, nếu bị kêu thì shop có bán một chai xịt vào thì sẻ hết kêu. Lam To