Có nên mua Honda Civic 2.0 cũ?

Em có khoảng 30.000 USD định mua một chiếc xe Civic 2.0 biển 30F 4.... với giá khoảng 550 triệu đông. Giá đó có đắt quá? Tôi chưa bao giờ có ôtô nên không biết bắt đầu bằng Civic 2.0 có ổn không? Xin các bạn tư vấn giúp (Huyền Thi). [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Với số tiền đó bạn có nhiều lựa chọn: Lacetti nhập khẩu hay Kia Forte nhập khẩu, xe chất lượng tôt, option đầy đủ. Hơn nữa, Civic đi rất ồn, xe lắp ráp trong nước. Minh Progun
pq
Trả lời 14 năm trước
Theo em không nên mua ôtô cũ vì anh có 550 triệu nên mua xe mới con khoảng 1.8 thôi cũng được, trên 400 triệu đồng chứ mua đồ cũ phức tạp lắm bạn à... Nguyen Huy Tuyen
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Bạn không nói rõ xe được mua năm nào, chạy được bao nhiêu km, xe gia đình dùng hay cơ quan dùng. Để mua xe cũ tốt nhất là bạn phải tìm hiểu tiểu sử của xe xem có bị tai nạn hoặc bị ngập nước hay không, có vấn đề gì về kỹ thuật hay không... Còn về Civic 2.0 thì theo tôi không có điều gì phàn nàn nhiều, xe chạy tốt, cả kiểu dáng và nội thất đều ok. Xe đi trẻ trung phù hợp với thanh niên ... Nếu với tầm 30.000 USD thì bạn nên mua xe sx từ năm 2008 đổ lại và đã chạy khoảng dưới 15.000 km. Chúc bạn sớm dc có chiếc xe ưng ý. Vũ Huy Bắc
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Civic 2.0 cũ chỉ 400 triệu thôi. Đợt khủng hoảng vừa qua Civic rẻ không à. Riêng Civic có khách hàng ép giá công ty giảm tới 3.000 đô đấy bạn ạ. Bạn mà mua với giá đó là phá giá thị trường đó, trừ trường hợp xe đó biển đẹp thui! Trieutuan
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn chưa đi xe hoặc chưa bao giờ có xe, mình nghĩ bạn nên mua loại xe vừa tầm cho đỡ xót. Khi tay lái hoàn hoả rùi, ta chuyển hẳn Mec E200 cho máu. Nguyễn Bảo Sơn
biet rui
Trả lời 14 năm trước
A ráng thêm 1.500 USD nữa mua con Hyundai i30 mới tinh đời 2009 xe nhập khẩu đi ngon hơn nhiều. Số tiền như vậy tội gì phải đi xe cũ mà lại lắp ráp trong nước. Lời khuyên chân thành gửi đến anh. Tạ Công Nghĩa
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Trước đây mình cũng từng lăn tăn như bạn nhưng rồi quyết định mua i30 mới (cũng khoảng 30.000 $) vì mấy điểm sau: - Cảm giác đi xe mới thì vẫn thích hơn xe cũ (lịch sử của xe, dớp chủ xe....) - i30 option ngang ngửa (nếu không nói là hơn) civic 2.0 - Chạy thích hơn. Mình đã chạy cả hai và cảm giác cá nhân thì vẫn thích i30 hơn. Tất nhiên đó là quan điểm cá nhân, tuy nhiên nếu bạn thích Civic 2.0 thì về cơ bản giá đó cũng hợp lý. Nên xem thêm lịch sử xe (vào Honda kiểm tra) để biết bị ngập nước hay không, số km đã chạy, tại sao chủ bán.....(nói chung mua xe mới thì không phải lo mấy vấn đề này). Còn nếu mới đi thì theo mình nên mua bảo hiểm, có gì va chạm thì bảo hiểm xử lý hết. Vài lời góp ý, chúc bạn mua được xe hợp lý. Hải
sp
Trả lời 14 năm trước
Đồng ý mua xe mới 1.8 hay hơn Theo mình nghĩ bạn nên mua xe mới 100%, bản 1.8. Lý do là bạn không thể biết về chiếc Civic 2.0 định mua. Tai nạn bao nhiêu lần, bảo quản xe có tốt không, bị ngập nước hay chưa. Chừng ấy đủ để bạn lựa chọn cho mình xe mới. Với kinh nghiệm của mình, xài đồ mới lúc nào cũng an tâm hơn hàng secondhand. Chúc có xe đẹp. Tuan Tran
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Hợp lý, nhưng phải kiểm tra cẩn thận HD Civic 2.0 là một chiếc xe tốt. Tôi cũng dùng xe này từ năm 2007 (là chiếc xe thứ 7 tính từ trước đến nay). Chất lượng máy móc, kết cấu khung gầm, hộp số đáng được xếp hạng nhất trong các dòng xe đồng hạng, trên cả Toyota Altis 2009. Vật liệu nội thất cũng rất tốt. Nếu để ý kỹ thì To cũng không bằng, chứ đừng nói đến Hyundai. Tuy nhiên, xe hơi ồn do thiết kế lốp tạo ra cộng hưởng cơ truyền vào thân xe đối với một số đường sá không phẳng lắm (như đường VN chẳng hạn), nhưng nếu làm chống ồn, triệit tiêu cộng hưởng thì đi lại rất êm. Bạn phải để ý xem chủ xe trước có chăm sóc cẩn thận không, phải kiểm tra xem xe đã từng bị tai nạn chưa (va quệt xước xát ngoài vỏ không quan trọng, nhưng trục bánh, khung gầm không được cong vênh). Việc xe đã từng bị ngập nước chưa cũng phải được đánh giá cẩn thận. Nếu mọi việc ổn, giá như vậy là tốt. Chúc bạn có chiếc xe ưng ý. Nguyễn Phương
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Còn tùy vào chất lượng xe chứ Bạn không nói rõ thông tin về xe. Biển số không phải là quan trọng nhất. Chất lượng xe như thế nào mới là vấn đề. Xe đã chạy được bao nhiêu km, trông có mới không. Cách đây 2 năm mình mua xe Civic với giá chính xác là 614 triệu chưa đăng ký. Giờ giá xe đã tăng nhiều rồi. Bạn nên xem chất lượng xe. Civic 2.0 là xe tốt. Tiết kiệm xăng. Chạy ko ồn. Bạn nào kêu ồn có lẽ đi Civic 1.8 chăng. Phiên bản số tự động tốt cho người cao tuổi rồi. Nguyễn Duy Khánh