Kia Forte 'ăn' trung bình 10,5 lít/100 km có tốn không?

Tôi đang đi Kia Cerato 1.6 số tự động (Forte), đã đi 2.500 km kể cả đường trường và thành phố. Mức tiêu hao trung bình lên tới 10,5 lít cho 100 km. XIn hỏi như thế có nhiều không? (Nguyễn Toàn Thắng). Với đường trường từ Hà Nội vào Vinh (đi đường Hồ Chí Minh) xe cũng báo nhiên liệu tới 7,5l/km. Còn đường nội thành thì khủng khiếp lắm, tới 14 - 15 lít cho 100 km. Có người nói rằng xe mới nên tốn nhiên liệu. Nhưng tôi đã đi tới 2.500 km rồi cũng chẵng thấy giảm đi chút nào. Không biết đi bao nhiêu km thì mới giảm tiêu hao nhiên liệu như hiện nay. Bạn nào đã đi xe Kia như tôi xin cho biết với. Tôi đang rất khiếp mỗi làn mang xe đi. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào Bác. Mua xe Hàn chạy bây giờ chỉ là những người không tình đến yếu tố nhiên liệu, chỉ đi 2-3 năm rồi bán không tính đến mất giá, và chú trọng về option nhiều hơn. Em mà giàu cũng sẽ chọn như các bác. Tuy vậy, em xác định nhà nghèo nên chạy con Vios, trong thành phố, giờ cao điểm 9-10l là cùng, còn đường trường thì thôi rồi, dao động từ 4.8l-6.5l. Mà độ ổn định, "lành" tính của xe và giá trị khi bán lại sau 10 năm thì các bác đều biết. Hiện giờ xe ăn 14-15l, bác không bao giờ có thể mong sau 5000 km nữa nó xẽ "xuống" cho bác còn 12-13l đâu nhé. TuanHN
pq
Trả lời 14 năm trước
Kia Forte mà ăn đến 10,5l là quá nhiều, thường chỉ rơi vào tầm 7,5 - 8,0l thôi. Có lẽ xe anh nên đưa đến các trạm bảo dưỡng để căn chỉnh lại. Ngố 235371
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Bạn đi thêm 2.000 km nữa sẽ thấy đỡ xang hơn đấy vì lý do: Kỹ thuật đi của bạn sẽ tốt hơn, làm quen với xe lâu hơn, tiếc tiền xăng nên đi khiêm tốn hơn. Lý do cuối cùng có lẽ là máy móc trơn tru hơn. Nhưng đừng hy vọng xăng tiêu thụ như trong quảng cáo. Thinheng
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Tôi nghĩ bạn cũng mới đi xe nên mới có suy nghĩ "rất khiếp mỗi lần mang xe đi". Thật ra việc tiêu thụ nhiên liệu của mỗi xe là đề tài muôn thủa để tranh cãi. Tôi nghĩ cách lái cả chủ xe ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề nhiên liệu. Với Forte mà đường trường khoảng 7,5L/100Km thì hơi tốn thật, bạn nên xem lại cách đi của mình. Còn trong thành phố thì vô cùng lắm, đền xanh đỏ, phanh rồi ga liên tục nên tất nhiên sẽ tốn hơn. Nhưng với những gì bạn nói, tôi nghĩ bạn nên xem lại cách đi của mình, sẽ cải thiện đáng kể đấy. Chúc bạn lái xe an toàn. Nguyễn Hải Ninh
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Theo kinh nghiệm của tôi, xe 1.6, số tự động ăn 7,5l đường trường là hợp lý (tương đương Mazda 3, Mitsubishi Lancer). Xe anh hoàn toàn bình thường. Khi đo mức tiêu thụ nhiên liệu, người ta chỉ đo ngoài đường trường thôi, trong nội thành thì không thể đo được. Nó phụ thuộc rất nhiều vào tuyến đường anh đi (có tắc không, có nhiều đèn đỏ không, có qua nhiều cầu không...). Ví dụ: cùng chiếc xe anh đi, nếu đi trong nội thành Hà Nội thì hết 14l/100km, nhưng đi trong nội thành Hải Phòng thì chỉ hết 10l/100km. Anh cứ yên tâm mà chạy Wagoner
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe bạn như vậy là bình thường, không có gì lo ngại. 2.500 km đối với xe ôtô của bạn thì chưa có nghĩa gì, thậm chí có thể bạn chưa phải thay nhớt máy lần đầu nữa. Bạn có thể tham khảo lịch bảo trì để giúp xe bền hơn như sau: Chu kỳ thay nhớt máy: 5000 Km (6000 Km) Chu kỳ thay lọc nhớt: 10.000 Km (12.000 Km) Chu kỳ thay lọc nhiên liệu: 15.000 Km (18.000 Km) Chu kỳ thay lọc gió động cơ: 20.000 Km Chu kỳ thay lọc gió điều hòa: 15.000 Km Chu kỳ thay dầu hộp số : 45.000 Km (100.000Km) Chu kỳ thay dầu trợ lực lái : 45.000 Km Chu kỳ thay mước làm mát: 2 năm Chu kỳ thay dây đai cam: 60.000 Km (70.000 Km) Chu kỳ thay Ắc-quy: 2,5 năm Chu kỳ thay dây cu-roa ngoài: 40.000 Km Thay dầu phanh: 2,5 năm. Thân ái. Anh Khánh
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Tôi mua xe được khoảng 2 tháng nay, đi làm hàng ngày trên truyến đường Phạm Văn Đồng- Đê La Thành (tuyến hay tắc đường nhất HN) điều hòa bật 100% xe tôi ăn khoảng 11lít. Tôi đã đo đếm kỹ và thấy rất chính xác. Nếu đi đường trường khoảng hơn 7 lít. Bác nên xem lại cách chạy xe, đừng thốc ga mạnh, khi dừng đèn đỏ lâu nên về số N. Nếu vẫn ăn xăng bác nên mang xe đến xưởng để kiểm tra lại. Chúc bác lái xe an toàn. Trương Mạnh Trung
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
Tôi góp ý này cho Anh nhé. Đối với xe mới thì phải chạy hơn 5.000 km thì máy móc mới đều, và đến lúc này thì mới có thể kiểm tra mức tiêu hao nhiêu liệu chính xác được. Với xe số tự động 1.6 mà tiêu thụ trung bình hơn 8lit/100km là tốn xăng rồi, đằng này lại hơn 10lit. Việc hao xăng hay không còn tuỳ thuộc vào cách chạy xe nữa đó bác ạ. Dai Co Viet
Trả lời 14 năm trước
Với mức tiêu hao nhiên liệu như vậy thì tôi thấy hơi nhiều so với các xe cùng loại! Anh nên đem đến Trung tâm bảo hành để họ cân chỉnh lại. Đồng thời xem lại cách lái xe của mình. Vì với mức tiêu hao như vậy thì rất ức chế tâm lý anh ah. Ngoài ra cũng nên xem xét thêm yếu tố xe mới. Nếu tình trạng không cải thiện gì mấy so với sau khi cân chỉnh thì chờ đến 10.000km, sẽ có giảm xuống! Duong Nhat Khanh
ku
Trả lời 14 năm trước
Không biết xe bác thế nào chứ em cũng chạy Forte đây, xe em mới chạy được 1.300 km, chạy trong thành phố HN đèn TRIP báo 9km/lít (em chạy lúc nào cũng bật điều hòa đấy nhé), còn chạy đường trường (đường Bắc Ninh - Lạng Sơn) thì nó báo 17,6km/lít (tốc độ trung bình từ 70-80km/h, xe chở 5 người). To bác TuấnHN: đúng là bác lúc nào cũng có cái nhìn "không thiện cảm" về xe Hàn, thế nên bác chọn Vios, trang bị nghèo nàn, độ ồn thì khỏi nói. Nếu chỉ xét đến thương hiệu mà bác chọn Vios thì quá chát. Tôi thấy xe của Hàn (Santafe, i30, Morning, Forte...) chạy đầy đường, như vậy là sao nhỉ... Nguyễn Quang Huy