Kinh nghiệm lái xe TP HCM - Đà Lạt?

Tôi định dùng 4 chỗ (xe nhà) chở gia đình lên Đà Lạt chơi. Kinh nghiệm lái 3 năm mới đi Vũng Tàu là xa nhất nên chưa có kinh nghiệm lên - xuống đèo. Rất mong các anh chị nhiều kinh nghiệm chạy TP HCM - Đạt Lạt cho lời khuyên? nguồn: vnexpress.net
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Từ Sài Gòn lên Dà Lạt chỉ có một đèo Bảo Lộc là cao nhất, hơi khó đi. Với lại anh đi du lịch với gia đình thì chắc cũng đi chậm nên cũng không thành vấn đề lắm. Từ SG ->ĐL tổng chiều dài là 300km anh đi chậm mất khoảng 6h. Chúc anh và gia đình có chuyến dulich thật hạnh phúc! Hoàng Văn Sơn
pq
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Gửi bạn tham khảo một số kinh nghiệm cá nhân của tôi: - Lên đèo: Chạy chậm, đi số thấp, nếu xe phân khối nhỏ thì nên tắt máy lạnh. Không nên đi quá gần những xe phía trước, đặc biệt là các xe tải (giữ khoảng cách khoảng 20m). - Xuống đèo: Chạy tốc độ vừa phải, lưu ý tuyệt đối không cắt côn hoặc chạy số 0. - Mọi tình huống: + Bấm còi và giảm tốc độ trước khi đến khúc cua. + Hạn chế tối đa vượt xe khác ở những khúc cua hoặc đoạn đường khuất tầm nhìn. Nếu muốn vượt chỉ nên thực hiện ở những đoạn đường thẳng. + Nếu đi buổi đêm nên cố gắng bám theo sau một xe khác (giữ khoảng cách khoảng 50m). Quan trọng: Phải kiên nhẫn, từ tốn, không đi đâu mà vội vàng (vì mình đi chơi mà). Chúc bạn và gia đình một chuyến du lịch vui vẻ, an toàn! Nguyễn Trung
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Đường Đà Lạt bây giờ không như 10 năm trước, các đèo đã được mở rồng nên bạn cứ coi như là đi dốc vậy thôi. Chỉ có khúc từ khi qua đèo Chuối đến chân đèo Bảo Lộc đường hơi bị nghiên thôi. Còn xe nhỏ thì cứ vô tư mà chạy xe thôi (về số nhỏ chỉ quan trọng với xe khách lớn, xe tải thôi) Hy vọng bạn và gia đình có chuyến đi nghỉ vui vẻ. Nguyễn Hữu
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Với kinh nghiệm lái 3 năm như bạn thì mình nghĩ lái đi đâu cũng được. Tuy nhiên khi lái lên xuống đèo thì thận trọng hơn. Bạn nên chọn thời gian lên xuống đèo. Đừng đi ban đêm vì ban đêm sẽ bị các xe khác lấn đèn, mình rất chói mắt và khó điều khiển xe. Chưa có kinh nghiệm lái qua đèo thì nên đi từ từ, hạn chế vượt xe khác. Ngoài ra thì chỉ cần bình tĩnh tự tin là lái tốt. Chúc bạn lái xe an toàn. Đoàn Nguyên Khánh
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Bạn cứ mạnh dạn lên. Mình và mấy người bạn cũng đã đi 1 tour từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Nha Trang, sau đó về Đà Lạt (theo đường tắt). Lúc đầu cũng hơi run, nhưng sau đó cứ đi rồi quen, quan trọng là chấp hành tốt luật giao thông, chịu khó quan sát, hoặc cứ nhìn mấy bác lái xe đường dài hay du lịch mà đi đảm bảo rất yên tâm. Chúc bạn bình tĩnh, tự tin và thành công. Phạm Hà Quế Anh
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn Minh! Khi lái xe trên tuyến đường này, việc lên xuống đèo không phải là khó khăn lớn nhất, mà trở ngại chính đó là tuyến đường này rất xấu, đường rất nhỏ, nhiều ổ voi, chắp vá và quanh cua hiểm trở, đặc biệt là địa bàn huyện Di Linh. Tốt nhất là bạn nên lái chậm, kể cả khi thấy đường vắng vì người dân 2 bên đường và người đi xe máy ra vào rất tùy tiện, hay "quên" xi-nhanh khi sang đường. Bạn nên tránh đi những này mưa dầm vì rất dễ bị tắt ở đèo Bảo Lộc, tuyến đường này cũng có nhìu chốt "nổi tiếng" như Định Quán, qua Đèo BL, Lộc An, bạn nên thường xuyên "hỏi thăm" các bác tài chạy ngược chiều hoặc bám theo các xe khách 16 chỗ là chính xác. Nếu lần đầu lên đây, bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời với quang cảnh mây núi, khí hậu trên này, đặc biệt là đọa đường từ đèo BLộc - Đà Lạt; chúc bạn có 1 chuyến đi vui vẻ. Quang Duong_Di Linh
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Ngoài cách chú ý về quan sát, tốc độ, khoảng cách, kiểm tra phương tiện... thì bạn nên nhớ một nguyên tắc là "lên được số nào thì xuống số ấy". Cụ thể: Chắc bạn còn nhớ khái niệm PHANH MÁY mà một bạn đã cho ý kiến gần đây, có nghĩa là động cơ sẽ sinh ra một gia tốc dương hoặc âm làm tăng nhanh hay làm chậm lại tốc độ của xe. Với một đoạn dốc mà khi lên bạn thấy hợp lý bằng số 3 thì khi xuống dốc nếu bạn đi không ga thì nó sẽ chuyển động đều, nếu bạn đi số 1,2 thì sẽ chậm dần và nóng máy, nếu bạn đi số 4, 5 thì sẽ nhanh dần và phải rà phanh, hại lắm. Bạn cứ nhớ nguyên tắc đơn giản này trên mọi đoạn dốc là OK. Trần Kiệt
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Tôi xin chia sẽ cùng bạn! tôi cứ 5 ngày tôi lại lên Đà Lạt một lần, bạn yên tâm mà lái xe không có vấn đề gì phải lo, bạn leo đèo số 3 và xuống đèo cũng số 3, đèo Bảo Lộc đang mở rộng bạn nên chạy chậm chậm. Xin chúc bạn thượng lộ bình an. Lê Dũng
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi đi Đà Lạt cũng như mọi chỗ khác thôi quan trọng là bác phải đi xe đúng tốc độ theo quy định là được. Khi lên đèo thì đi số 2,3,4 tuỳ độ dốc của đèo, xe của bác đi cách xe đằng trước khoảng 30m không được vượt ẩu khi lên đèo, bác cứ đi như thế là an toàn chúc bác cùng gia đình đi du lịch Đà Lạt vui vẻ. Nguyễn Anh Tuấn
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Chào anh Minh, Thật sự về kinh nghiệm thì tôi chưa có nhiều, nhưng đi Đà Lạt thì tôi đã thử qua. Quãng đường từ TPHCM đến chân đèo Chuối thì như anh đã biết chạy xe bình thường. Còn khi leo đèo anh nên về số 1 lấy đà, có trớn rồi anh có thể đi bằng số 2 hoặc 3 tuỳ theo xe của anh là loai xe nào (mạnh hay yếu). Khi đổ đèo thì tôi thường đi bằng số 1 và số 2, cái chính là phải quan sát đường anh Minh à, vì dường đèo nên hơi nguy hiểm kèm theo đó là các bác tài tuyến tốc hành DL-TPHCM đi rất ẩu. Nói thì vậy thôi chứ không nên sợ anh à vì tôi thấy nó cũng bình thường thôi, khi tôi đi Đà Lạt là lúc tối mới nhận bằng lái xe và chưa có một chút kinh nghiệm nào cả (xe còn phải đi thuê 600k/ngày tự lái, tự đổ xăng đó). Chúc anh và gia đình có 1 chuyến đi vui vẻ. Nguyễn Văn Dũng