Khử mùi trong xe sau khi ngập nước?

Xe tôi mới bị ngập nước do để xe trong bãi đợt mưa vừa rồi, tràn cả vào sàn. Dù đã khô sàn nhưng vẫn có mùi rất khó chịu. Có bạn nào biết cách khử mùi xin chỉ giúp. nguồn: vnexpress.net
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn. Xe bạn bị ngập như vậy, để giải quyết triệt để, bạn hãy mang ngay đến một Garage để họ tháo phần thảm sàn, phơi khô dưới trời nắng, vệ sinh sạch sàn bằng hóa chất chống gỉ. Thời gian xử lý tùy thuộc vào trời nắng hay ko, nếu trời nắng thì cũng mất 2- 3 ngày. Nếu ko xử lý triệt để, thì xe bạn sẽ bị mùi rất khó chịu. Năm ngoái, xe mình cũng bị như vậy, nước ngập vào sàn. Mình có mang qua Sonax Service tại Đặng Thai Mai, ở đây họ xử lý vấn đề này rất chuyên nghiệp. Giá cao hơn các chỗ khác, nhưng được cái họ dùng hóa chất chuyên dùng của Đức, cách làm hết sức chuyên nghiệp. Năm ngoái mình làm ở đó hết 600.000 VNĐ. Hoàn toàn ko còn mùi gì nữa. Chúc bạn thành công. Thân./. Vũ Đỗ Toàn
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Hiện nay máy tạo OZON đang được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, trong các gia đình chủ yếu để khử dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau quả. Hãy sử dụng thiết bị này để khử mùi cho xe ÔTÔ của bạn. Cách làm như sau: cho máy tạo OZON vào trong xe và đóng kín cửa lại, cho khí OZON xả trực tiếp 30 phút vào khoang xe. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Bùi Huy Tuấn
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Trong trường này bạn nên mở hết tất cả các cửa kể cả cốp xe nữa sau đó phơi nắng, đồng thời bạn mua ít bột cà phê bỏ vào túi thoát hơi được treo trong xe nó khử mùi rất tốt đấy. Chúc bạn thành công. Vũ Thế Dũng
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn. Xe tôi cũng bị nước vào như xe của bạn. Tôi cũng đã mất ăn mất ngủ vì nó và đã từng nghĩ sẽ đổi xe khác. Tuy nhiên, thì mọi chuyện không hẳn như vậy. Tôi đã đem xe tới nơi rửa xe phố Láng Hạ, bên trong Ford Thăng Long. Họ đã lột hêt nỉ sàn xe, lau sạch sàn xe. Lớp nỷ đó được họ hút sách nước và phơi khô. Khi lắp vào tôi đã đưa mũi vào ngửi và kông thấy mùi gì mới cho học lắp. Từ đó đến nay, đã qua gần 1 năm. Xe tôi hòan tòan không có mùi gì hôi cả. Nếu muốn biết thêm chi tiết thì liên hệ với anh Quang theo số 0903211730 để biết thêm chi tiết. Hãy thử đi thì sẽ biết hiệu quả. Chúc bạn thành công. Binhntu
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Bạn gì đó nói đem xe ra phơi nắng??? Bạn có biết nội thất bên trong xe toàn là da hoặc là nỉ, đem phơi thì cái mùi đó còn kinh khủng hơn nữa. Bạn Nguyen Hoang Thien cũng có cách khá hay, dùng than củi để hút mùi hôi và ẩm rất tốt, cũng cần bao bọc cho kỹ để khỏi trây ra nhớp xe. Vấn đề này bạn phải đem ra gara để vệ sinh cho kỹ, tránh sau này nội thất bị mục. Sau đó mới áp dụng các biện pháp khử mùi, như lắp điều hoà plasma, máy hút ẩm, khử mùi hôi, kèm theo 1 bình nước hoa mùi nhè nhẹ cho thơm. Theo tôi phần xử lý sau khi đem ra từ gara là ko nên phơi nắng làm gì. PTS
pq
Trả lời 14 năm trước
Tôi hiện đang phân phối nước khử mùi cao cấp đặc biệt hiệu quả chuyên dùng khử mùi trong các loại xe ôtô, các phòng ở, làm việc, nhà nghỉ,hoặc trong phòng các khách sạn. hàng được nhập khẩu trực tiếp ở nước ngoài, giá cả hợp lý. khi mua hàng sẽ được tư vấn và hướng dẫn sử dụng chu đáo.đảm bảo sau khi dùng khử mùi sẽ khử tận gốc mùi lạ và tạo một mùi thơm dịu dễ chịu cao cấp thật sự mang đến sự hài lòng cho Quí vị. Nếu Quí vị thực sự quan tâm xin liên hệ điện thoại di động của tôi là:0 904126648 Hoặc điện thoại công ty : 04 35141610. Nguyễn Trường Giang
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Ôtô có mùi là do dưới sàn sử dụng thảm sàn bằng 1 loại nỉ dày. Loại nỉ này rất khó khô khi gặp nước. Trong trường hợp xe vào nước cách tốt nhất là mang đến đại lý để người ta tháo thảm sàn này ra, giặt sạch và phơi thật khô đồng thời hút toàn bộ nước có thể còn đọng lại dưới sàn xe. Khi xe có mùi như xa của anh thì có nghĩa làm sàn chưa thật sự khô ( lớp nỉ này rất khó khô khi thấm nước ). Bây giờ theo kinh nghiệm của tôi. Anh thực hiện theo cách bước sau : 1. Mang xe đến Đại lý để người ta tháo lớp nỉ này ra, giặt sạch và vệ sinh lại sàn xe. Công việc này không mất nhiều tiền nhưng lại mất nhiều thời gian vì làm thủ công và phơi bằng nắng mất từ 3-5 ngày. Sau khi thực hiện xong cách này về cơ bản đã giải quyết khoảng >60% mùi hôi . 2. Sau đó bác nên dùng mẹo nhỏ nhưng củng khá hay là dùng than củi cho vào bao bố or bịch có lứơi và để dưới chân ghế. Loại than củi có khả năng hút mùi khá hay, tôi nghĩ khoảng 1 tuần mùi có thể được hút sạch. Or bác còn có thể dùng lá dứa, trà nhưng thấy hiệu năng không cao lắm. Thân ái. Nguyen Hoang Thien
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi nhận thấy cách hữu hiệu để khử mùi trong xe nói chung là dùng trà (loại trà chữ S, hoặc trà kg, mua ngòai chợ giá khoảng 25ngàn đồng/kg, hay 5ngàn đồng/gói.) Trà khử mùi rất hiệu quả, ngòai ra còn đem lại một mùi thơm dể chịu, lâu dài. Nếu xe anh bị ngập nước bên trong, a nên thường xuyên mang xe ra phơi nắng để cho bớt ẩm, như thế mùi bên trong xe sẽ mau chóng biến mất. Nguyen Thai Khanh
pqy
Trả lời 14 năm trước
Mang xe đến gara hoặc cơ sở nào chuyên làm dịch vụ vệ sinh nội thất, tháo hết các ghế, nhấc toàn bộ thảm trải sàn xe ra, kể cả các tấm xốp cách âm cách nhiệt phía dưới thảm sàn. Đem tất cả những thứ đó đi giặt, rồi sấy hoặc phơi nắng trong từ 1 - 2 ngày. Cùng lúc đó cho vệ sinh sàn (sắt) của xe bằng cách lau rửa sạch. Sau đó lắp lại là ngon. Kemmuthan
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Năm ngoái xe của tôi cũng bị ngập nước. Tôi đã xử lý bằng cách sau: Đặt vào xe một máy hút ẩm loại công suất khá, đóng kín cửa xe và cho máy hút ẩm chạy thế là xong. Tôi để qua một đêm hút được gần 6L nước và xe khô roong. Thỉnh thoảng mở cửa xe kiểm tra thấy bên trong xe được sấy khá nóng làm hơi nước bốc hơi. Sau đó giàn lạnh của máy hút ẩm làm ngưng đọng nước. Kết quả xe khô 100%. Giang Nam