Kẹt thắng tay sau mỗi lần rửa xe?

Tôi mới mua xe Altis mới hoàn toàn nhưng bị hiện tượng nếu chiều rửa xe thì sáng hôm sau thắng tay không nhả (vẫn bó). Xin hỏi các bạn nguyên nhân và cách khắc phục. Khi đó tôi phải cài số và nhả côn từ từ để dùng lực làm côn nhả ra và nghe tiếng kêu phực phực ở các bánh xe do thắng tay bị ép nhả. Có ai giống trường hợp của tôi không? Vấn đề này phải xử lý thế nào? Tôi muốn nói thếm là tôi kéo thắng tay với lực vừa phải và vấn đề kẹt thắng tay chỉ xảy ra sau mỗi lần rửa và để qua đêm không chạy. Xin cảm ơn nhiều!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng bị như vậy sau những lần rửa xe. Sau đó tôi rút ra kinh nghiệm là khi rửa xe, tránh phun nước (có xà phòng hay không cũng vậy) vào bên trong bánh xe, lên dĩa thắng. Nếu cần rửa bánh xe, dùng bàn chải chà qua rồi dùng tay dội nước bên ngoài. Chúc may mắn. Troy Pham
pq
Trả lời 14 năm trước
Nếu xe bạn là xe mới thì chỉ có một lỗi duy nhất là sai sót trong lắp ráp. Bạn chỉ cần yêu cầu bảo hành. Lỗi kẹt thắng tay không thể tự khắc phục tại nhà được. Việt Hùng
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Chào anh, Tôi sử dụng Altis được 2 năm và có bệnh giống hệt anh mô tả. Tôi có kiểm tra với thợ ở các đại lý bảo hành xe Toyota, họ nói rằng xe Altis hầu hết bị lỗi này và khắc phục bằng cách đỗ xe thì vào P cho số tự động và vào số 1 cho dốc lên, số R cho dốc xuống cho số sàn khi xe bị ướt (đi trời mưa hoặc rửa xe về). Namphan
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Đây là vấn đề thường gặp (chủ yếu ở các loại xe mà thắng sau sử dụng hệ thống thắng đùm, còn gọi là tang trống). Sự cố này thường xảy ra khi sau bạn rửa xe hay sau khi xe di chuyển qua những đoạn đường ngập nước và sau đó kéo thắng tay để qua đêm, do nước bám thành màng mỏng và "hít" chặt lấy bố thắng. Nhẹ thì có thể dùng côn và ga gật nhẹ là "xả" được, nặng thì phải tháo bánh xe ra mới xử lý được. Cách khắc phục đơn giản và dễ dàng nhất là sau khi rửa xe hay sau khi đi qua đoạn đường ngập nước mà phải để xe qua đêm thì bạn đừng kéo thắng tay, chỉ cần cài số 1 hoặc số de (tùy tình huống) - đối với xe số sàn, trả về P đối với xe số tự động là an toàn rồi. Đăng Khoa
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng bị trường hợp giống như vậy. Xe tôi (Kia Carnival-xe mới 100%) cũng có hiện tượng sau mỗi lần rửa xe không đi ngay (để qua đêm), dù là kéo phanh tay hay không kéo phanh tay thì 2 bánh sau cũng bị bó cứng không thể di chuyển được. Muốn đi phải cài số 1, rồi lại số lùi vê côn, đạp ga từ 30-45 phút cho tới khi nghe tiếng cạnh ở bánh sau xe (như là nhả bó) thì mới di chuyển được. Có bạn nào biết nguyên nhân và cách khắc phục mách giùm cho tôi? Bạn Gia Phong thử khắc phục tạm thời như tôi bằng cách rửa xe xong thì đi khoảng vài km, rồi không kéo phanh tay thì không sao. Tôi có đi kiểm tra ở hãng người ta giải thích là không sao nên tôi vẫn tạm khắc phục bằng cách trên. Xin cảm ơn nhiều ! Thành Chương
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Tôi đi xe Kia Carens, sau khi rửa xe xong mà cho vào gara ngay thì sẽ bị hiện tượng trên. Tôi thường chạy 1 vòng và nhấp thắng để cho đĩa thắng và bố thắng khô thì sẽ không bị. Huy
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề bó cứng thắng tay sau khi rữa xe tại nhà (không có thời gian để cho bố thắng kịp khô mà đã dùng thắng tay kéo mạnh) và để qua đêm sẽ thấy hiện tượng kẹt thắng theo em là bình thường. Vì xe Captiva cũng bị như thế sữ dụng sau thời gian dài nhưng không có hiện tượng gì nguy hiểm cả, thắng vẫn hoạt động bình thường. Để tránh hiện tượng trên bác chỉ cần hạn chế xịt nước áp lực cao vào bánh xe cụ thể là bố thắng, nếu bố thắng còn ướt mà dùng thắng thay kéo mạnh thì sau 1 thời gian dài nước và chất rỉ sét trong bố thắng khô lại xe bị kẹt bố thắng. Tốt nhất vừa rửa xe xong thì chạy vài vòng thì bố thắng sẽ khô và không có hiện tượng đó. Trần Quang Vinh
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Trường hợp kẹt thắng tay như bạn nói tôi cũng đã từng bị giống như vậy. Sau mấy lần bị kẹt tôi đã mang xe ra tiệm thì được biết là do lâu ngày hoặc trong quá trình rửa xe nước vào làm khô dầu nhớt nên khi ta bóp thắng, thắng không nhã. Vì vậy bạn nên đem xem ra tiệm tra dầu mờ vào và làm vệ sinh bộ phận thắng thì sẽ hết bị tình trạng như trên. Thân. Nguyễn Long Quân
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Việc bị bó phanh sau khi rửa xe để qua đêm là chuyện bình thường vì nước đọng làm gỉ má phanh và gây bó phanh tạm thời. Cách tốt nhất là sau khi rửa xe xong và cất xe thì bác không kéo phanh tay nữa mà dùng gạch hoặc cục chặn để chặn bánh xe lại. Còn nếu không thì sau khi rửa xe thì chạy đi đâu đó chơi cho khô nước còn đọng lại ở bộ phận phanh là cũng không bị nữa. Tqviet
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng gặp hiện tượng tương tự và cũng là Altis. Cách giải quyết của tôi là sau khi rửa xe thì chạy lòng vòng vài trăm mét rà phanh một hai lần là hôm sau khôn bị bó. Còn nguyên nhân tôi đoán do nước vào má phanh làm kẹt do xe còn mới, chỉ đoán vậy thôi. Nhờ các bác tư vấn thêm nhé. Nguyen Kien Trung