Có nên kéo thắng tay khi dừng đèn đỏ?

Tôi có thói quen đừng đèn đỏ là kéo thắng tay, để xe không bị trôi nếu đường dốc. Tuy nhiên một số bác tài kinh nghiệm lại khuyên không nên kéo thắng tay. Nếu lỡ xe sau tông vào thì không bị thiệt hại nặng vì xe có thể trôi về phía trước? Tôi lại thấy nếu trôi về phía trước thì có khả năng lái tông vào xe trước. Các vụ đâm xe liên hoàn có phải là do không thắng tay không? Xin các bác tài tay lái lụa tư vấn gíup.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
1. Theo như bạn nói nếu dừng chờ đèn đỏ ở đường dốc đương nhiên phải kéo thắng tay để xe không bị trôi. 2. Trong trường hợp dừng chờ đèn đỏ mà xe không bị trôi thì tùy từng trường hợp mà bạn xử lý nhưng phải luôn chủ động được chân phanh, thắng tay và cự ly với phưong tiện giao thông phía trước. Thử đặt trường hợp bạn đang ngồi điều khiển trên xe dừng chờ đèn đỏ mà không chủ động phanh chân và thắng tay bị một xe tông vào phía sau, xe bạn sẽ trôi tự do khi đó khả năng gây ra tai nạn giao thông đối với các phương tiện khác là rất cao: xe dừng ngay phía trước, bên cạnh, xe đang lưu thông đèn xanh ngang qua xe bạn (Nhất là trong tình trạng giao thông và ý thức chấp hàng luật giao thông của người Việt nam hiện nay ). Chắc bạn biết là điều gì sẽ xảy ra. Khi gây ra tai nạn bạn cũng là người có lỗi mặc dù không gây ra trực tiếp. Thà để xe khác tông vào sau xe mình cùng lắm bị hư cản, bể đèn sau còn hơn mình tông vào xe khác: gây tai nạn, hư hỏng phía trước thiệt hại cũng nhiều hơn. Còn bạn vừa nói bác tài kinh nghiệm nào vừa khuyên bạn chắc bạn phải xem xét lại. Có thể hơi dài dòng nhưng Tôi luôn chúc bạn may mắn và có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc điều khiển các lọai phương tiện giao thông. Nguyễn Anh Dũng
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Nếu đường phẳng, an toàn không dốc thì không cần kéo, rà nhẹ phanh chân là đủ. Tít
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Theo ý kiến cá nhân tôi thì việc kéo phanh tay khi dừng đỗ xe là rất cần thiết: Thứ nhất: Đôi khi nhiều lái xe khi dừng đèn đỏ không về số, chỉ đạp côn và phanh. Khi đó nếu như đãng trí chút thôi (mà rất hay xảy ra, ví dụ như có điện thoại, nghiêng người lấy điện thoại trong túi ra, chân côn nới ra và xe chồm lên trước. Rất dễ đâm vào người phía trước). Thứ hai - khi ngồi trong xe. Nếu xe trôi chuyển động rất chậm có thể lái xe sẽ không phát hiện ra điều đó. Đến khi phát hiện ra thì đã muộn. Thứ ba: như bạn nói: lỡ xe sau đâm vào , .. hi hi. Người ta đâm vào mình thì người ta phải đền. Chứ nếu mình đâm vào xe trước thì mình có lỗi. Chẳng thà mình mình xử lý còn hơn. Chốt lại là theo ý kiến cá nhân tôi thì khi dừng xe cần: 1. Trả về số 0. 2. Kéo phanh tay. Chúc bạn lái xe an toàn và may mắn. Hoang Vu
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Nên sử dụng thắng tay Khi dừng đèn đỏ trên 15 giây tôi thường sử dụng thắng tay vì lý do sau: - đỡ mỏi chân khi đạp thắng (sợ mỏi, nhả chân ra, lúc đạp nhầm vào ga thì ....). - An tòan vì xe không bị trôi khi đường không phẳng.
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Cần luôn luôn chủ động Theo tôi thì không nên keo thắng tay vì thời gian chờ đèn đỏ ở VN không phải là quá lâu, khoảng 1 phút rưỡi đến 2 phút là cùng. Bác chỉ cần dừng lại đèn đỏ về mo (số 0) và đệm phanh chân. Như vậy nếu có chẳng may bị tông vào từ phía sau thì cũng không bị đâm liên hoàn như giả thuyết Bác đặt ra. Tóm lại Bác cần luôn luôn chủ động trong mọi trường hợp khi lái xe (kể cả khi dừng lại đèn đỏ) Chúc Bác may mắn./. Nguyễn Phúc
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Tôi lái xe cũng khá lâu, nếu thời gian chờ đèn đỏlà bình thường thì tôi không kéo thắng tay. Tôi chỉ kéo thắng tay khi đang lên dốc mà bị kẹt xe, phải đậu chờ. Nguyễn Anh Tuấn
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi một người có kinh nghiệm lái xe lâu năm thì không nên bóp phanh tay, chúng ta nên chủ động giảm ga, từ từ nhấn phanh chân, sau đó mới bóp phanh tay. Khoảng cách với người đi trước là phải khoảng 2 m để tạo khoảng cách an toàn . Nguyễn Duy Long
dp
Trả lời 14 năm trước
Đúng không nên kéo phanh tay nhiều, tuỳ lúc kéo. Chủ động phanh chân, xe sau mà húc mình sẽ nhẹ đi rất nhiều ít bị vỡ, xước sơn là nhẹ lắm rồi. Hồ Tùng
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Tôi thì chỉ dùng thắng tay trường hợp duy nhất là khi đỗ xe thôi. Còn khi đèn đỏ thì luôn trả về mo và giữ thắng chân. Dang The Duy
gj
Trả lời 14 năm trước
Nhìn thời gian của đèn giao thông mà kéo thắng tay. Nếu trên 15 s thì keo còn dưới thì rà thắng chân là được. Tác dụng: - xe không trôi - đề phòng nhầm chân ga khi thắng chân. - thư giãn chân. Hoàng Tuấn