So sánh Mazda 3 1.6L và Forte 1.6?

Nhờ các bạn tư vấn giúp mình về Mazda 3 1.6L hàng xuất của Đài Loan và so sánh với Kia Forte 1.6 của Hàn Quốc thì như thế nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo em thì nên chọn xe Kia Forte 1.6 hơn là Mazda 3: Mazda3 là xe đã có tương đối lâu rồi và Mazda VN cũng đã tuyên bố phá sản thời gian khá dài. Giả sử xe có hỏng hóc hay cần thay thế phụ tùng j` thì sẽ ko đc tiện lợi cho lắm, mất nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Kia Forte 1.6 có kiểu dáng khá đẹp, trên xe có một số công nghệ mới khá là tân tiến mà Mazda 3 ko có đc. Kia ở VN có Trường Hải phân phối vì vậy việc sửa chữa hay thay thế phụ tùng có thể nhờ họ giúp phần nào đó sẽ tiện lợi hơn. Mà theo em biết thì hình như Kia Forte còn rẻ hơn Mazda 3 một chút thì phải. Thật ra người VN mình ko ưa chuộng Kia cho lắm, chứ còn ở đánh giá bên nước ngoài, Kia cũng có vị trí khá tốt, nhất là về mặt an toàn. Kia và Huyndai trước đây là cùng thuộc tập đoàn Kia, nhưng rồi sau đó Huyndai tách ra riêng. Chất lượng của 2 hãng xe này đều là khá tốt, đc đánh giá cao. Hoàng
pq
Trả lời 14 năm trước
Kia Forte mới ra, còn chưa thể kiểm định chất lượng thế nào. Vì thế vấn đề cốt lõi khó mà so sánh được. Vậy thử so sánh những vấn đề khác xem sao: Về hình thức, cả 2 đều đẹp. Nhưng Mazda3 có cá tính hơn, không bị trùng lặp với bất kỳ loại nào khác, đúng bản chất zoom zoom zoom. Còn Forte thì vẫn cho cảm giác vay mượn, VD như cái đầu xe mượn từ Honda, đuôi thì hơi giống Huyndai Elantra. Về trang bị nội thất, Forte có vẻ được trang bị đầy đủ hơn, nhiều tiện ích, đồ chơi gắn sẵn. Tuy nhiên Mazda3 cho thấy cảm giác chất liệu làm nội thất chất lượng hơn, không có cảm giác rẻ tiền. Khung gầm vỏ: Khó mà so sánh được ai hơn ai, tuy nhiên dòng mazda (liên doanh cũ) thường bị ồn lớn khi chạy, trong khi Forte có thể cách âm tốt hơn. Về vận hành, Mazda3 không thấy bị ai chê bai gì. Forte cũng chưa thấy phàn nàn gì. Về tiêu thụ nhiên liệu: Mazda3 rất tiết kiệm, Forte thì mới quá chưa biết. Về độ bền: Mazda 3 liên doanh ngày xưa rất tốt về độ bền, chả hỏng hóc cái gì bao giờ, không thấy báo bất kỳ một lỗi dạng series nào. Forte thì chưa biết. Forte có 1 lợi điểm cơ bản là dòng xe mới, còn Mazda 3 Đài Loan thì đã ra được 6 năm rồi, và đời xe đó đã bị thay thế bằng đời mới hơn rồi. Kemmuthan
Artwave
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn cần 1 chiếc xe tin cậy, không hỏng vặt thương hiệu tốt thì chọn M3. Nếu hy sinh thương hiệu thì chọn xe Forte nhiều option hiện đại, và cũng khá bền
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi đánh giá thì cảm giác lái của Mazda 3 (1.6) và Forte (1.6) đều ngang nhau, chiếc Forte tôi có cơ hội được thử, vì nhà máy lắp ráp Trường Hải nằm gần nhà tôi và đã có thời gian chạy xe chuyển trạm xuất khẩu cho cty nhiều lần rồi, nên có dịp được lái thử tất cả xe của KIA Trường Hải. Nếu tính về máy thì cả 2 ngang nhau Nếu tính về kiểu dáng ngoại thất thì Mazda3 thể thao và trông hợp thời trang hơn. Nếu tính về nội thất thì Forte lại nhỉnh hơn, sang trọn hơn. Nếu tính về nhiên liệu tiêu thụ thì Mazda 3 lợi xăng hơn (đường trường, 80km/6L), Forte (80km/7L). Về đồ chơi thì ngang ngửa, nếu chọn Mazda 3 20.L có sẵn body kit sport thì khỏi cần gắn thêm đồ chơi. Cả 2 xe ít hỏng vặt. Chất lượng âm thanh trên xe Mazda 3 hơn hẳn Forte. Nếu phải chọn tôi xin đề cử Mazda 3 2.0L (body kit sport) Phan Thành Sang
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Ý kiến của một Việt Kiều Úc Tôi chẳng định viết gì cả - chỉ đọc cho vui thôi. Mà đọc xong thấy buồn cười quá. Chẳng biết cái nhìn về chất lượng ở VN thế nào chứ ở bên Australia, cái nhìn về xe Hàn y hệt như ông bên Mỹ kia nói. Ở Úc thì chưa có xe TQ nên xe Hàn là xe rẻ nhất trong các loại xe. Đi khoảng 5 năm thì xe bán lại như cho không. Nếu tính ăn chắc mặc bền thì mua xe Nhật vẫn hơn vì đơn giản bạn phải tính mình phải bỏ bao nhiêu tiền để đi xe mỗi năm (bao gồm cả tỷ lệ mất giá mỗi năm)? Hơn nữa, xe ở VN đắt đỏ, bạn bỏ ngần ấy tiền ra (không biết là bao nhiêu như chắc cũng cỡ 30k USD) mà đi xe Hàn thì mình cũng thấy hơi phí. Bạn muốn tham khảo giá cả bên Úc thì vào www.carsales.com.au www.drive.com.au Kent Nguyen
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Các bạn đưa ra ý kiến đều đúng cả. Mazda3 tất nhiên là yên tâm hơn Forte rồi nhưng bỏ thêm ra cả trăm triệu đấy không ít đâu các bạn ạ. Theo tôi chọn Forte hay hơn vì: 1. Tôi đã sử dụng và thấy rất tốt 5 năm sau chắc vẫn chạt tốt (chạy 5 năm vứt đi rồi mua xe khác) 5 năm sau chắc với tiền như bay giờ mua được Camry. 2. Nội thất xe ăn đứt Mazda3. 3. Động cơ thế hệ mới. 4. Kiểu dáng đẹp, trường xe. Nếu bạn nào coi 6.000USD như 6.000VND thì hãy chọn Mazda3. N.T.T
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Tôi chọn Mazda Theo đánh giá của cá nhân tôi, cả hai xe đều có bề ngoài rất thời trang. Đối với các hãng xe Hàn Quốc từng ra mắt ở thị trương nước ta thì Kia Forte quả là có một bước tiến rất dài về kiểu dáng thiết kế. Phải nói là ấn tượng, khoẻ, thể thao và khá hài hoà. Đối với Mazda 3, tôi có cảm tình từ khi xuất hiện với liên doanh ôtô Hoà Bình, những chiếc xe từ khi đó bây giờ chạy ngoài đường vẫn đẹp, không bị đề mốt. Máy móc vận hành ổn định, tiết kiệm nhiên liệu và giá phụ tùng hợp lý. Trên các diễn đàn ô tô, chê Mazda3 có chăng chỉ là phần cách âm một chút. Do có một thời gian thuộc tập đoàn Ford nên Mazda được hưởng nhiều thành quả mà chủ yếu là liên quan tới tính an toàn và tính năng lái. Chính vì lẽ đó khi xem Mazda 3 đời mới nhập khẩu tôi rất có thiện cảm quả thật các chi tiết thiết kế mới rất cá tính và " đường nét" Với Forte còn phải có thời gian trải nghiệm nhưng với Mazda 3 thì tôi tin là chất lượng rất ổn, vì vậy tôi chọn Mazda 3 Nguyễn Hoà Bình
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Phân tích như bạn Axela rất đúng. Tôi cũng đang dùng chiếc Maz3, chạy rất ổn, không hư vặt, tiết kiệm nhiên liệu. Đối với Forte thì mới ra nên cũng chẳng biết thế nào, kiểu dáng không thể nào sport bằng Maz3, hình như đồ chơi trong xe chỉ hơn Maz3 là có key less go. Tóm lại vẫn là đồ Hàn, không thể so sánh với M3. Hoàng Cường
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Mazda3 là loại xe bán chạy nhất tại Mỹ trong phân khúc xe sedan compact, chất lượng đã được khẳng định và phiên bản Mazda3 2009 1.6l và 2.0l đang hút khách ở nhiều nước kể cả ở VN. Phụ tùng Mazda kiếm rất dễ dàng trên thị trường do nhiều hãng dùng chung động cơ, phụ tùng và thiết kế của Mazda, v/d Ford, Kia (mua một số mẫu xe của Mazda), động cơ chạy rất ổn định êm ái mạnh mẽ hơn đứt Kia Forte. Lựa chon Mazda3 - xe Nhật luôn sáng suốt cho bạn và thực sự giá trị sau vài năm chạy xe so với xe Hàn Quốc. Có bạn nói Mazda VN phá sản và phụ tùng khó kiếm là sai vì trước đây ko hề có Mazda VN mà họ chỉ liên doanh với VMC lắp ráp và dịch vụ. Chúc bạn sớm có xe như ý. Thắng
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Hai con xe này nói chung là khỏi cần phải so sánh vì nó phụ thuộc vào tầm tiền của bạn! Nếu bạn chỉ có dưới 30k thì Forte quá ổn, không có gì phải suy nghĩ nhiều. Còn nếu đã có tầm 35k thì nên mua Maz3 2.0 (ko nên mua 1.6) vì khi đi một thời gian rồi mới biết 2.0 nó khác 1.6 nhiều thế nào! Phuc