Tư vấn gửi xe từ nước ngoài về Việt Nam?

Tôi có người thân ở Mỹ nên muốn nhờ mua chiếc xe mới, giá khoảng 17.000 USD rồi gửi về Việt Nam. Không biết phải tính thuế như thế nào, tổng cộng là bao nhiêu.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể nhờ salon chuyên về nhập khẩu xe để đưa xe về. Để nhập về VN, cần phải thông qua 3 loại thuế: Nhập khẩu, Tiêu thụ đặc biệt, Giá trị gia tăng. Tùy vào loại động cơ và số chổ ngồi mà có những biểu thuế khác nhau! Thuế nhập khẩu: 83% Thuế TTĐB: tùy động cơ và chổ ngồi (5 & 7 chổ dưới 2L thì 45%, ...) Thuế GTGT: 5% Xe mua bên đó giá $17.000, nếu nhập về VN thì trên $47.000 [(17.000 x 1.83) x 1.45] x 1.05 = 47.365. Tất nhiên là phải tính thêm phần chi phí của salon. Với số tiền đó, bạn có thể mua Camry hoặc Grandis liên doanh tại VN!