Đậu xe trên nền nhà dốc có hại không?

Sân trước nhà tôi không đủ chỗ, bắt buộc phải đậu ghếch 2 bánh trước lên bậc thềm, 2 bánh sau nằm dưới sân (chênh lệch về độ cao giữa bánh trước và sau là 30 cm). Xin cho hỏi đậu như vậy thường xuyên có gây hại gì không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Không sao đâu bác, nhưng đễ dễ dàng khi đỗ, sao bác không hạ thấp chỗ bậc thềm xuống?
pq
Trả lời 14 năm trước
Bác xem "Hướng dẫn sử dụng" người ta có nói đến tỉ lệ phân phối trọng lượng của xe đối với các bánh trước, sau và áp suất lốp tiêu chuẩn của xe bác. Nhà thiết kế họ tính toán các thông số trên chủ yếu cho trường hợp xe hoạt động trên mặt phẳng ngang. Có tính toán đến việc lên xuống dốc nhưng là không thường xuyên. Còn trong trường hợp chuyên chạy địa hình đồi núi thì phải dùng xe loại thiết kế cho điều kiện này. Việc bác đỗ xe kiểu chân cao chân thấp sẽ thay đổi tỉ lệ phân phối trọng lượng xe lên các bánh. Thỉnh thoảng thì không sao nhưng thường xuyên là bác đang góp phần phá hệ thống treo, giảm xóc, và lốp phía thấp một cách "có hệ thống" đó. Bác nên cải tạo lại chỗ đỗ xe (nâng sân lên hoặc hạ bậc thềm xuống) chắc chắn ít tốn kém hơn chi phí thay hệ thống treo, giảm xóc và lốp.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn. Đậu xe dốc cũng không sao, nhưng như thế hàng ngày bạn phải rồ ga cũng như sử dụng côn nhiều lần để ghếch được hai bánh trước lên, sẽ rất hại máy và côn. Vì thế bạn thiết kế hai cái cầu chắc chắn, kê vào chỗ bậc lên xuống trước cửa nhà rồi cho xe leo lên là mọi việc sẽ ổn. Tuy nhiên sau khi tắt máy, bạn chú ý kéo phanh tay và cài số 1 (nếu là xe số), nhưng bạn phải chú ý trẻ con, hoặc hướng dẫn cho người khác (có thể là bà xã) khi người đó chuẩn bị lấy xe đi. Tiến Thịnh
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng thường xuyên đậu xe như vậy. Xe vẫn khởi động và chạy tốt. Chưa thấy trục trặc gì cả.
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Bác đỗ như thế lâu ngày hệ thống treo của xe bác chắc chắn sẽ hư, tại sao bác không hạ bớt độ cao nhỉ. 30cm là quá cao đấy. Chút ý kiến gởi bác. Đình Thi
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Đương nhiên là được. nếu có vấn đề gì thì chỉ vì bác quên không cài Phanh Tay vào thôi. Ngoài ra có ảnh hưởng gì đâu? không hao phanh, không tốn cái gì cả ( phanh tay bóp chết rồi, đâu có mòn được) Ngoài ra để chắc chắn hơn có thể kiếm thêm cái gì đó chặn lại không cho xe trôi là được.
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Tại sao bác không tiến vào 1 ngày, lùi vào 1 ngày. Hôm nay 2 bánh sau nằm dưới, ngày sau hai bánh trước nằm dưới. Mà nói chung không việc gì đâu.
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Hại xe và có thể gây tai nạn Tôi cũng nghĩ là hệ thống treo xẽ có hại và nếu phanh xe không an toàn thì có thể gây ra tai nạn cho ai đứng sau xe của bác. Giải pháp tốt nhất theo tôi là phá thềm đi cho cân bằng bánh xe và xây 1 thêm di động để khách đến nhà bác dễ lên nhà.
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Các bác khéo lo, xe nào sản xuất đều có tính đến những loại địa hình mà chủ nhân xe sử dụng sẽ đậu. Nếu nói như các bác thì dân tình ở San Francisco như chúng em chắc mà hư xe đều đều. Đồng ý là không tốt hơn được nếu đậu bằng phẳng và kém an toàn (phay tay phải cài để tránh tuột) nhưng hệ thống treo làm gì đến nỗi hỏng hóc. Duy Nguyen
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Bác Dinh Ha. Việc đỗ xe như vậy không những sai luật mà còn ảnh hưởng tới hệ thống treo, lái và lốp xe của xe nếu việc này duy trì thường xuyên. Pham Thanh Phong