Ford Focus 5 cửa thế nào?

Tôi rất thích kiểu dáng của Ford Focus S 2.0 AT. Nhưng cũng lấy làm lạ không biết tại sao dòng xe này không được ưa chuộng. Nay có tin Ford chuẩn bị giới thiệu Focus 2009. Bạn nào biết, xin phân tích và đánh giá giùm? Theo vnexpress.net
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng thấy rằng dân ta chuộng Toyota thái quá. Tôi thấy xe Ford được đấy chứ, ví dụ Laser chẳng hạn: ngoại thất đẹp, những người đã đi dòng xe này nhiều rất khen, tiếc là dòng xe này không sản xuất nữa. Tôi sắp mua xe và cũng đang cân nhắc giữa xe Focus và Altis đây. Hẹn gặp bạn tại showroom Ford khi Focus 2009 ra mắt. Thân!
jr
Trả lời 14 năm trước
Tôi nhận thấy hãng Ford cho ra đời dòng xe Focus năm cửa thời điểm hiện tại rất hợp lý. Lý do xe có mẫu mã rất đẹp và sang trọng. Quan trọng hơn Focus có giá rất tốt so với các dòng xe cùng loại. Xe Focus 2.0 dòng năm cửa còn có dòng xe máy chạy dầu công nghệ hộp số Powershift. Đây là điểm mạnh của dòng xe này, đây là hộp số vừa tự động kết hợp số tay nhằm tiết kiệm nhiên liệu giống như khi sử dụng số tay. Theo tui đây là dòng xe dành cho gia đình.
pqy
Trả lời 14 năm trước
Đánh vào mỗi thị trường thì nhà sản xuất sẽ dùng những chiêu bài khác nhau, không biết ở VN thế nào, tôi cũng đang sống ở Châu Âu, dân rất chuộng Ford với đầy đủ tính ưu việt của nó. Còn thương hiêu? Ford đâu phải là 1 thương hiệu kém Toyota? Tôi không dùng xe Ford, cũng không dùng xe Toyota, nhưng để phải chọn, tôi chọn Ford ( Focus thay cho Corolla)
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Xe Focus ăn đứt Toyota về giá và chất lượng. Bạn hãy tìm hiểu thêm về các thông số về các dòng xe trên để so sánh. Chiếc Focus 2009 có những hệ thống mới được trang bị rất hiện đại như hộp số 6 cấp. ABS/EDB. Cảm biến de, đèn báo phanh gấp. Đây là dòng xe cực kỳ an toàn cho bạn. Nhưng bù lại sẽ tốn thêm một chút nhiên liệu, tuy không đáng kể. Cách thiết kế mới mẽ cũng đáng để bạn quan tâm đấy, nếu bạn là người hay đột biến thích cái mới thì chọn Focus, còn hơi cổ hũ thì chọn thương hiệu Toyota.
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
Lý do dân ta không chuộng xe Mỹ! Bài viết của bác hay thật, rất dễ hiểu và ý nghĩa. Thực tình mà nói, dân ta còn nghèo, nên mua cái ôtô phải đắn đo là đúng.
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Là dòng sản phẩm mới của Ford tại thị trường Việt Nam thay cho Focus cũ, nhưng có điểm yếu là hệ thông gầm quá thấp, không phù hợp với địa hình Việt Nam. Cái nữa là, khi chọn xe Khách hàng nên quan tâm số 1 đó là hệ thông treo thứ hai là gầm, rối tới động cơ, sau đó mới tới bên trong xe. Nên tới trực tiếp đại lý và cảm nhận, như vậy sẽ thực tế hơn
ku
Trả lời 14 năm trước
Tôi hiện tại đang lái 1 chiếc xe kiểu Focus ở châu Âu. Đúng là ở châu Âu, các dòng xe Đức, Pháp, và Ford của Mỹ rất bán chạy. Ford rất thành công ở châu Âu với Focus và Mondeo, đi đâu cũng thấy 2 dòng xe này chạy đầy đường, không khác gì Toyota chạy ở Việt Nam. Tuy nhiên, có lẽ do nhu cầu của mỗi thị trường là khác nhau, và mỗi nhà sản xuất Toyota hay Ford đã thành công ở mỗi thị trường của họ là nhờ họ biết đánh vào đúng nhu cầu người tiêu dụng ở thị trường đó. Ở châu Âu, các vấn đề về an toàn, cảm giác lái và môi trường luôn là số 1. Cảm giác lái khá quan trọng khi ở đây người ta hay đi du lịch, đi làm xa, hay chạy đường trường. Vấn đề tiết kiệm xăng lại không phải quá ghê gớm, vì họ vẫn đi xe Đức vèo vèo. Nếu muốn tiết kiệm, người ít tiền chỉ cần mua xe hạng nhỏ, chấm thấp 1.0 - 1.6 là ok. Ở Việt Nam, tôi nghĩ nếu nhu cầu của mình theo đúng phần đông người Việt thì bạn nên dùng xe Nhật, có nhiều ưu điểm như tiết kiệm xăng, sửa chữa thay thế phụ tùng rẻ. Nhiều người nói máy móc xe Nhật xịn và bền hơn xe các hãng khác thì tôi thấy không đúng lắm, vẫn là tiền nào của nấy thôi. Đấy là trong trường hợp mình ko giàu có nhiều tiền, phải bận tâm đến chuyện xăng xe, phí sửa chữa bảo dưỡng định kỳ. Còn nếu nhiều tiền không lo nghĩ những chuyện đó thì theo tôi nên mua hẳn xe Đức: Mercedes, BMW hay bây giờ đang rất được ưa chuộng là Audi. Vấn đề cuối cùng, cũng tương tự xe Ford ở châu Âu, xe Nhật như Toyota hay Honda đã có uy tín và được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam, thì việc bán đi sau này (nếu có nhu cầu đổi xe mới) cũng dễ dàng và được giá hơn.
dp
Trả lời 14 năm trước
Với phiên bản 2009 sắp ra tôi rất kết chú Focus 1.8 AT. Với mẫu ngoại thất mới trông cá tính và đẹp hơn hẳn đời cũ và mức giá 28,300 thì quả là hấp dẫn. Tôi cho rằng nên chọn xe này.