Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Không nên cho trẻ ngồi ô tô quá sớm ?

djghjdgh29/06/2009 - 15:52

Lượt xem 254

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

29/06/2009 - 15:53
Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học Anh của hai bác sĩ Elizabeth Watson và Michael Monterio cho thấy, chỉ nên cho trẻ ngồi ở tư thế thẳng như người lớn từ lúc 4 tuổi thay vì 8 tháng tuổi như các ông bố bà mẹ vẫn làm.Trẻ ngồi ở tư thế thẳng lưng quá sớm mang lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe trẻ. Dựa trên số liệu thu được từ các vụ tai nạn liên quan đến trẻ em tại Thụy Điển, các nhà nghiên cứu cho rằng, trẻ tử vong trong các vụ tai nạn đó có thể đã sống sót nếu được bố mẹ cho ngồi...
Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học Anh của hai bác sĩ Elizabeth Watson và Michael Monterio cho thấy, chỉ nên cho trẻ ngồi ở tư thế thẳng như người lớn từ lúc 4 tuổi thay vì 8 tháng tuổi như các ông bố bà mẹ vẫn làm.Trẻ ngồi ở tư thế thẳng lưng quá sớm mang lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe trẻ. Dựa trên số liệu thu được từ các vụ tai nạn liên quan đến trẻ em tại Thụy Điển, các nhà nghiên cứu cho rằng, trẻ tử vong trong các vụ tai nạn đó có thể đã sống sót nếu được bố mẹ cho ngồi theo tư thế ngả ra đằng sau.

Kết luận của nghiên cứu này cũng giống với một nghiên cứu khác của Cục An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ sử dụng dữ liệu của những vụ tai nạn liên quan đến trẻ em từ năm 1998 đến năm 2003, theo đó việc ngồi ngả ra phía sau sẽ bảo vệ trẻ độ tuổi từ 0-23 tháng tuổi hiệu quả hơn trong mọi trường hợp tai nạn, đặc biệt giúp giảm thiểu các chấn thương ở cổ và ngực.

“Các nhà sản xuất xe hơi cần chú ý nhiều hơn trong việc tạo ra những chiếc ghế ngả ra đằng sau cho trẻ em”, bác sĩ Watson đề xuất. Ngoài ra, bà cũng chỉ trích hệ thống ghế ngồi theo tiêu chuẩn Châu Âu hiện nay khi những tiêu chuẩn này cho rằng chỉ cần trẻ trên 9kg thì việc ngồi ở tư thế nào cũng an toàn như nhau.
Theo vietbao
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn