Đi xe số sàn cách nào tiết kiệm xăng nhất?

Tôi mới biết lái và đang sử dụng xe số sàn. Thấy mọi người nói hao xăng hay không là do cách chạy và thao tác của người lái. Vậy xin các bác tài lâu năm truyền cho bí quyết chạy xe tiết kiệm xăng. Thí dụ như chạy số 1, có nên hạn chế tăng ga hay không? Hoặc tôi thấy một số tài xế taxi, khi dừng xe ở ngả tư đèn đỏ, họ trả số về mo, nhưng khi có tín hiệu đèn đỏ, họ qua ngày số 2 để đề-pa. Làm vậy xe vọt nhanh và êm, liệu cách chạy như vậy có hao xăng không?
tun cua di
tun cua di
Trả lời 11 năm trước
Theo tôi cách chạy trớn giúp tiết kiệm xăng, và đỡ hao mòn động cơ . Ví dụ như gần tới nơi có tín hiệu giao thông khi đèn đỏ thì tài xế cần cho xe về số 0 để xe chạy trớn. - Khi tăng tốc có thể vô số nhảy chứ không bắt buộc phải đi từ số 1,2,3,4,5 mà có thể đi số 1 rồi 3, hoặc 2 rồi 4, hoặc 3-5. Tuỳ theo vận tốc của xe. Khi chạy cách này cần kết hợp dậm chân ly hợp để xe không bị rốc máy. Cách này vừa tiết kiệm xăng, vừa đỡ phải thao tác trên cần số nhiều. Thân
phuong trinh
phuong trinh
Trả lời 11 năm trước
Tôi có mấy ý tư vấn cho bác thế này: Quan trọng trong việc tiết kiệm xăng là đi số phù hợp với tốc độ. Khi xe dừng hẳn, nhất thiết phải về số 1, tùy vào tình hình đường xá đông hay vắng các phương tiện mà bác nên đi số nào, cái này phụ thuộc vào cảm giác lái của bác để nhận biết số đang đi có phù hợp tốc độ hay không. Một trong các phương pháp tiết kiệm xăng là ko bao giờ rồ máy, ép số (trừ những tình huống phải bứt phá thật nhanh để thóat ra). Khả năng tiết kiệm xăng còn ở chỗ bác phải đóan được phía trước sắp xảy ra thế nào, tôi thì luôn về mo khi bắt đầu giảm tốc độ, chân khi đó chỉ rà phanh thôi, đi như vậy đòi hỏi phản xạ xử lý phải nhanh, nhưng sẽ tốt cho máy và ít hao xăng. Còn về cách đi của mấy anh taxi, bác cứ nghe tiếng máy của họ luôn có tiếng "cạch, cạch ..." khi đề ba là biết rồi, vả lại, họ đang đi chiếc xe khộng phải của họ nên đâu cần giữ gìn. Chúc bác luôn thượng lộ bình an.
biert rui
biert rui
Trả lời 11 năm trước
Có một số cách tiết kiệm sau: - Không nên tăng tốc đột ngột. Hãy tăng tốc từ từ khi bắt đầu đề-pa và dừng từ từ khi muốn dừng xe. Phần này không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn tốt cho xe nữa. - Hạn chế mở điều hòa ở mức quá cao. - Áp suất lốp, dầu nhớt cần phải kiểm tra để xe vận hành tốt nhất. - Và trong thành phố thì tốt nhất là tìm hiểu những chổ hay tắt đường để mà né, không nên đi vào. Mình cũng mới lái xe nhưng cũng kiếm được vài kinh nghiệm từ những người đi trước, bạn tham khảo xem sao. Chúc lái xe an toàn.
pq
pq
Trả lời 11 năm trước
Đi xe có tốn xăng hay không nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 1. Xe. 2. Cách lái. 3. Đường. 4. Tải trọng của xe. Bí quyết để lái xe xe mà tốn xăng ít nhất thì cũng đã nói nhiều rồi. Bác có thể tham khảo ở các bài viết trước. Còn về việc sang số như thế nào là hợp lý thì nói chung với mỗi một mức số xe sẽ có một gia tốc nhất định. Bác ấn chân ga và cảm nhận đựoc gia tốc của xe thì sang số. Việc khi dừng đèn đỏ một số tài xế chạy số 2 thay vì số 1, việc này thật ra cũng không sao, một số tài xế không thích đi từ số 1 vì nó giật việc đó cũng không gây ra hao hơn cách bình thường. Tuỳ vào tải trọng của xe bác sẽ chọn số 1 hay 2 cho phù hợp thôi. Vu Huy Bac
Cún
Cún
Trả lời 11 năm trước
tôi cũng không tự hào mình là lái già nhưng tôi có = lái 4 năm rồi và cũng đang chạy xe. Cách tiếc kiệm là do chân Ga của bạn mà thôi ng mới lái ga không đều sẽ tốn xăng hơn 1 chút nhưng dần dần bạn sẽ biết cách đi mà thôi....còn số xe thì bạn tự biết đường để đi số thế nào và số 1 cũng đừng nên lấy đà quá số 2 cũng vậy.nhưng vẫn phải lên số về số để xe khỏe
pqy
pqy
Trả lời 11 năm trước
Để lái xe tiết kiệm xăng với xe số sàn (và có thể cả với xe số tựu động) bạn cần thực hiện tốt các thao tác sau: - Khởi động: êm, không cần nhấn ga, - Chuyển bánh từ từ, nên bắt đầu từ số 1 và tăng đều ga sau chuyển dần sang các số tiếp theo, cố gắng chuyển số đủ tốc độ. - Từ số 3 có thể lên thẳng số 5 nếu đủ tốc độ và giãn cách với xe khác. - Điều chỉnh tốc độ từ xa khi tới ngã tư hoặc trướng ngại vật, - Hết sức tránh phóng nhanh, phanh gấp. - Tốc độ đường dài nên từ 65-75 km/h. - Nếu có thể nên mở điều hoà khi nhiệt độ máy đạt mức ổn định. Chúc bạn lái xe an toàn, hiệu quả để chung tay cứu bầu không khí!
ocnhoi
ocnhoi
Trả lời 11 năm trước
Theo tôi thì đi tốc độ nào thì bạn bạn phải đi số phù hợp là tiết kiệm xăng nhất.
sp
sp
Trả lời 11 năm trước
Chào bạn ! Qua câu hỏi của bạn, mình có đọc một số ý kiến viết về vấn đề trên, mình thì kịch liệt phản đối xe đang chạy lại về số 0 là điều tối kỵ, lái xe chuyên nghiệp không ai làm như vậy. Còn việc để chạy đỡ tốn xăng thì mình phải lái nhiều thôi, sẽ tạo cho mình 1 cảm giác lái tốt, lúc đó xe đỡ tốn xăng hơn lúc mới biết chạy ngay mà. Chúc bạn lái xe an toàn !
Nguyen Thi Cuc
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 11 năm trước
Tôi thì tôi kịch liệt phản đối việc bắt đầu bằng số 2, có mấy điều hại như sau: - Tăng tốc chậm; - Phải trưọt côn khi ga to -> nhanh mòn côn, tốn xăng, hại máy CÒn mấy anh lái taxi nếu đi như thế thì hoặc không hiểu, hoặc không phải xe của mình! Còn việc lái xe thế nào để tiết kiệm xăng thì theo mình thì đi đúng số, không phóng nhanh phanh gấp, hạn chế dùng phanh, - điều này rất quan trọng bạn nhé, khi dùng phanh là khi xe mất tốc độ sau đó lại phải hao xăng để tăng tốc. Nói thế nhiều bạn lại nói đi xe phì fải fanh chứ, đúng nhưng mình có thế hạn chế chủ động được. Ví dụ, khi sắp đến ngã tư có đèn đỏthay vì giữ ga đến tận nơi rồi fanh, bạn về mo, nhả hết ga ngay khi nhìn thấy đèn đỏ (lúc còn ở xa ngã tư), như thế đã tiết kiệm được 1 đoạn! Mà bạn đi ít dùng fanh thì người đi cùng sẽ không bị say xe!
Đỗ Thị Trinh
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 11 năm trước
Cách chạy tiết kiệm xăng là yếu tố rất quan trọng khi cầm vô lăng đó các bác tài!Theo tôi có nhiều yếu tố ảnh hưỏng cách tiết kiệm xăng.Loại trừ yếu tố khách quan,một số lưu ý sau đây khi vận hành các bác có thể tiệt kiệm một cách tối ưu nhất đó là: + Không chạy bám theo đuôi xe phía trước ,nên giữ khoảng cách (vừa an toàn,nhất là không thắng xe thường xuyên để rồi phải đạp ga theo sau họ) + Đúng vậy,gằn tới đèn đỏ nên trả nhanh về số "mo" để chạy theo trớn. + Đèn xanh,tăng số từ số 1,2,3,4,5 thật linh hoạt,sớm và nhanh.Cái này là do kinh nghiệm sang số (hạn chế thấp nhất số vòng quay cao,tiếng gầm động cơ càng nhỏ càng tốt ) + Nhất là luôn giữ áp suất hơi trong lốp đủ (cái này thì dễ hiểu nhưng phải luôn để ý ) + Hạn bật chế điều hòa mức thấp nhất,giảm thiểu vật nặng theo xe không cần thiết + Cuối cùng là bảo dưỡng định kì (cái này thì bác nào cũng rõ rồi:lọc gió,mức dầu,bugi...)