Chọn xe nào giữa Mercedes E200 và Honda Accord?

Tôi 32 tuổi, chưa từng sở hữu ôtô. Nay do nhu cầu công việc nên muốn mua một trong hai xe E200 của Mercedes hoặc Accord 2008. Vì chưa có kinh nghiệm nên mong mọi người tư vấn giúp? Theo vnexpress.net
kar
Trả lời 14 năm trước
Theo em bác nên chọn ngay Mec.cái gì cũng hơn, chất lượng, an toàn, cảm giác lái và đặc biệt thương hiệu Honda làm sao sánh nổi với Mec. Em vừa thấy trên diễn đàn otofun có người hỏi như bác, chả biết có phải bác không? Mec kể cả dòng C đã có mấy tay tỉ phú ở Dubai hay arập gì đó độ mạ vàng, mạ crôm... nhưng Accord có thấy tỉ phú nào thèm đi đâu. Vậy bác chọn cái nào? Chúc bác vui vẻ và nhanh khoe xe nhé.
jr
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng bằng tuổi Bạn và đang chạy C200K. Bạn tôi có đứa còn nhỏ tuổi hơn cũng đang chạy E200K, cũng chẳng thấy ai nói là già mà ngược lại chỉ thấy sang trọng, an toàn và hoành tráng. Theo thiển ý của tôi thì không nên so sánh Mer với Toyota hay Honda, các Bạn khác đã phân tích rồi. Tôi nghe rất nhiều người nói câu "đã chạy xe Đức rồi thì chỉ thích chạy xe Đức thôi" và riêng tôi cũng thấy vậy. Cái gì cũng có giá của nó Bạn ạ, chúc bạn chọn được chiếc xe ưng ý.
dj
Trả lời 14 năm trước
Đúng như các bạn khác tư vấn, thật khó để so sánh hai xe không cùng phân khúc như vậy. Tôi cũng bằng tuổi bạn và cũng có chút kinh nghiệm về xe. Nếu bạn đam mê tính năng vận hành, hay nói dễ hiểu là bạn thích xe hơi, với khả năng hiện tại của bạn. Hãy chọn Mer C230 hay BMW 250, hay Lexus IS 250. Theo cá nhân tôi, nó sẽ hợp với độ tuổi của mình hơn - vừa trẻ trung, vừa sang trọng. Tuy nhiên chi phí vận hành và bảo dưỡng sẽ cao gấp 2-3 lần so với Accord hay Camry. Chúc anh lựa được xe theo ý muốn.
dp
Trả lời 14 năm trước
Về giá & chất thì miễn bàn rồi.....nhưng...bạn cân nhắc thêm yếu tó này nữa."GIÁ TRỊ HOÀN LẠI". Dẫu biết rằng cái gì cũng có giá trị đích thực của nó & tâm lý mua sắm rất khác nhau, phương tiện giá trị lớn như vậy thì cũng cần cân nhắc đến yếu tố này. Sau thời gian sử dụng nếu muốn thay đổi thì đối với Accord rất dễ dàng còn Mercedes thì gặp vất vả hơn nhiều. Đâu ai dám chắc rằng mình mua chiếc xe sử dụng cả đời !!!???
gfh
Trả lời 14 năm trước
Mình là người đang đi xe C180 của Mẹc, mình cũng nói luôn xe Accord là xe cùng phân hạng với dòng C của Mẹc thôi bạn ạ, khi bạn so sánh vậy là khập khiễng rồi. Mình cũng đang có ý định đổi sang xe E200 hoặc GLK 300. Theo mình bạn nên chọn E200 vì mình đã đi thử nhiều rồi, thật không thể chê được gì với một xe dòng E của Mẹc cả. Với lại giá cả cũng không đắt hơn bao nhiêu, Accord giá 60.000 USD còn Mẹc giá công bố 79.000USD nhưng giờ mua thì chỉ còn 76.000 USD. Chúc bạn nhanh có xe mới.
Trả lời 14 năm trước
Tôi thấy cũng khó tư vấn cho ban. Ai lại đi so sánh E Class với Honda Accord, theo tôi E class phải đi cùng vơi BMW Series 5 hoặch Audi A6 còn Honda Accord phải di cùng Camry hoặc khá lắm cũng chỉ ngang với dòng C class BMW Series 3 là cùng. Không thế thì tại sao các hãng xe của nhật lại phải đầu tư rất nhiều tiền để xây dựng các thương hiệu như Lexus, Acrua, Infiniti để cạnh tranh với các thương hiệu S class, E class, BMW Series 7, BMW Series 5 hoặc Audi A8, Audi A6 để làm gì.
dp
Trả lời 14 năm trước
Một câu ngắn gọn, chọn E200, không cần suy nghĩ đắn đo gì hết, bảo đảm không bao giờ hối hận. Còn vì sao thì có rất nhiều thông tin về xe này của Mercedes ở khắp nơi qua mạng, sách báo, truyền hình cáp...v.v..! bạn mới dùng ôtô lần đầu nữa nên chọn xe của Mer. Thân