Ford Focus và Toyota Vios 1.5E nên chọn xe nào?

Vì mua ôtô lần đầu tiên, chưa có kinh nghiệm nên mong các anh chị đã sử dụng hai xe tư vấn chọn chiếc nào, dựa trên ưu nhược điểm của chúng. Xin chân thành cảm ơn.
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Tôi đã mua xe Focus 1.8 được hơn 1 năm rồi. Thời gian đầu tôi rất hài lòng với xe này. Phải nói là tuyệt vời và tôi rất mãn nguyện về nó. Tuy nhiên, trong vụ lụt khủng khiếp ở Hà Nội, con Focus nhà tôi đã bị nước vào máy. Từ đó đến nay, thỉnh thoảng bị chết máy, muốn khởi động lại phải nhấn một chút ga. Tôi hoàn toàn không biết gì về xe ôtô, nhưng có cảm giác máy yếu hơn hồi chưa bị ngập nước. Bác nào có kinh nghiệm gì thì tư vấn cho tôi với. Không hiểu nguyên nhân chết máy là gì nhỉ?
pqy
Trả lời 14 năm trước
Focus cùng đẳng cấp với Altis mà bác. Tôi hiểu là bác so sánh giá tiền, nhưng tôi đã ngồi cả hai xe và kết luận: Vios chỉ là xe taxi thôi không so được đâu. Tôi tuy đặt mua Altis nhưng vẫn thích Focus (vì vợ tôi thích xe này), hic. Còn nhiên liệu, "Ford tốn xăng" là những người chưa đi Ford nói thôi, nên xe Ford mất giá là dễ hiểu. Khuyên bác nên chọn Focus chuẩn bị ra mắt phiên bản mới. Nguyen Hoang Giang
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Vios chỉ so sánh với Fiat Albea 1.3, Laceti EX 1.6. Không thể so sánh cùng đẳng cấp với với Ford Focus. Tôi khuyên bạn chọn Ford Focus xe chắc chắn, an toàn hơn.
pq
Trả lời 14 năm trước
Em cũng đã từng lăn tăn như Bác. Sau đó quyết định chọn Focus 1.8 và cho đến bây giờ chạy được hơn 6.000 km đều vui vì em đã quyết định đúng. Focus phía trước đầu xe hơi xấu vì lưới tản nhiệt lại sơn màu bạc. Vì thấy hơi xấu nên em sơn lại màu đen mà hài lòng hơn mong đợi. Nếu so về giá thì Vios=Focus. Nếu so về tiện nghi, hình dáng đẹp thì Focus=Tôyta Altis. Xe Focus chạy rất đầm và không hao xăng như mọi người đồn thổi đâu. Bác có thể đăng ký lái thử trước khi ký hợp đồng. Chúc Bác cưới được vợ hai (xe ô tô) như ý
dj
Trả lời 14 năm trước
Tôi đoán bạn định so sánh Vios với Focus 1.8MT đúng không, vì Focus S thì đắt hơn nhiều và tất nhiên là tính năng, nội thất sẽ hơn. Việc so sánh tổng thể hai xe thì rất khó nói vì tùy theo ý từng người. Thậm chí Deawoo Matiz cũng sẽ hơn hẳn Bentley Continental ở mặt tiêu hao nhiên liệu. Vậy nên tôi nghĩ nên chia ra các tiêu chí khác nhau thì sẽ tiện hơn cho người lựa chọn, việc quyết định là phụ thuộc vào việc bạn cho yếu tố nào là quan trọng. Theo ý kiến của riêng tôi (xuất phát từ kinh nghiệm đã đi nhé, trước đây tôi đã từng đi Vios và hiện nay thì đang đi Focus - nên tôi sẽ không thiên vị bên nào cả): - Dáng xe: Focus đẹp hơn - Giá xe: cũng vậy cả thôi, chênh nhau không nhiều, theo tôi đây không phải là yếu tố quyết định - Vận hành: Focus mạnh mẽ hơn (1.8 mà), đi đường trường cảm giác chắc lái và đầm xe. Tuy nhiên trong thành phố thì Vios lại khá tiện do tay lái nhẹ và nhẹ xe nên khả năng vọt cũng khá tốt. - Tiêu hao nhiên liệu: Vios hơn (7.5-8l/100km trung bình - cả trong phố lẫn đường trường); Focus: 9-10l/100km, cái này thể hiện rất rõ vì Focus nặng hơn nhiều và công suất lớn hơn. - Bảo hành: dịch vụ Toyota tốt hơn - Cách âm: Focus tốt hơn - Giá trị sau bán: Vios tốt hơn vì tâm lý người mình vẫn chuộng Toy - Nội thất và điều khiển: Focus hơn, có dàn lạnh ghế sau và phần điều khiển điện khá thông minh. Tuy vậy, vào thời điểm này việc mua xe Focus hay Vios bạn đều phải đợi dài cổ vì Ford đang ra mẫu Focus mới, mẫu cũ giảm từ 28,5 ngàn USD xuống 24,8 lại có một số khuyến mại nên các đại lý hết sạch rồi. Mẫu mới có ra thì giá chắc cũng không dưới 28 ngàn (tôi có xem qua ảnh trên website của Ford thì dáng xe mới đẹp lắm). Còn Vios thì cũng phải đợi đến tháng 9-10 mới có xe (cái này tôi cũng không chắc vì chỉ nghe sales nói lại). Chúc bạn sớm mua được xe ưng ý.
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Tôi thì tôi sẽ chọn Vios. Về tính năng vận hành nếu không chuyên nghiệp quá thì khó phân biệt 2 xe. Về giá tiền, chi phí vận hành thì Vios nhẹ hơn Focus. Ngoài ra, hệ thống bảo trì, bảo dưỡng của Toyota cũng nhiều hơn của Ford. Cũng nên phân biệt Focus với Focus S, Focus S là loại xe Hatchback giá khoảng 37.000$.
tr
Trả lời 14 năm trước
Nên chọn Ford Focus anh ah! Có tiền thì mua xe Focus còn không thì mua xe Ford Laser chứ mua gì xe Vios. Chạy Vios như la xe taxi vậy nó không có đẳng cấp.Ford chạy bền hơn.Chắc chắn hơn Theo anh nên chọn xe Focus.
spg
Trả lời 14 năm trước
Focus cùng hạng và cạnh tranh với Corrola (Altis tại VN). Còn Vios là hạng xe thấp hơn. Vì thế Vios có vẹo gì để so sánh đâu. Nếu đủ khả năng tài chính thì chọn Focus chứ quan tâm đến Vios làm gì.
fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 14 năm trước
Trong tầm tiền của bạn. Bạn có thể thêm một sự lưa chọn khác. Đó là Kia Forte do Trường Haỉ phân phối với đầy đủ tính năng (full option). Giá khoảng 29.000 USD. Vấn đề là quan niệm về thương hiêụ thôi. Về tính năng Vios không thể sánh vơí Kia forte được. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt.
gk
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Tôi nghĩ bạn nên mua Ford Focus. Nội ngoại thất cũng như tính năng đều hơn hẳn Vios. Xe Mỹ thiên về tiện nghi còn xe Nhật thiên về tiết kiệm. Focus có tốn xăng hơn Vios nhưng không nhiều lắm, khoảng 2l/100km. Thân.