Nên chọn xe gì giữa Captiva và Innova V?

Tôi phân vân không biết chọn giữa Captiva và Innova V. Mong nhận được những lời khuyên và phân tích của các bạn đã và đang sử dụng 2 xe trên. Tôi muốn mua để sử dụng gia đình đồng thời kết hợp cho thuê ?
pqy
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng đã dùng Captiva từ đợt đầu, đã đi được 7v ạn km rồi, nói chung là Captiva đi ổn định, xe đi đầm, đặc biệt là đi đường trường; nhưng nhược điểm của Captiva là hay hỏng vặt như các cảm biến lùi, khí thải và giảm sóc trước (tôi đã phải thay đến lần thứ 3), đặc biệt là thước lái (giá hơn chục triệu) nhiều người bị hư hỏng rồi, xe của tôi cũng bị rỉ dầu nhưng tôi vẫn chưa thay. Innova thì được cái thương hiệu, xe chạy ồn hơn và không đầm bằng Captiva.
sp
Trả lời 14 năm trước
Nên chọn Captiva, khung gầm hơn Innova nhiều, chạy rất đầm. Nhưng anh không đưa ra giá, đời xe, số sàn hay tự động làm sao mọi người tư vấn được. Chúc anh có xe vừa ý.
Cun_Keo
Trả lời 14 năm trước
Phân tích ưu nhược điểm từng loại xe đôi khi không chính xác vì sở thích xài xe phụ thuộc vào nhu cầu rất các nhân. Tuy nhiên khi mua xe, một tài sản lớn phải cân nhắc rất nhiều yếu tố đó là tính năng an toàn, độ tin cậy (ít hỏng vặt), độ bền sau vài năm sử dụng, dịch vụ sửa chữa, và phụ tùng thay thế... Nhìn vào số lượng Innova bán ra cũng đủ nói lên sự khác biệt quá lớn giữa 2 loại xe (ở đây hoàn toàn không có tác động của hiệu ứng đám đông, vì người tiêu dùng Việt Nam rất thông thái). Tôi rất sành về các loại xe nhưng không muốn nêu ưu nhược điểm của nó vì như tôi đã nói ở trên. Nó phụ thuộc vào sở thích rất cá nhân. Trong lĩnh vực xe náy và xe hơi ở Việt Nam nói chung người tiêu dùng rất cẩn trọng và rành khi quyết định mua xe nào.
spg
Trả lời 14 năm trước
Chẳng thể nói mà không qua thực tế. Tôi đang đi xe Captiva và cũng đã từng đi Innova. Nói về thương hiệu thì Toyata Innova nổi tiếng hơn Captiva nhưng nếu sử dụng thực tế thì Captiva hơn hẳn Innova nhiều. Đi Captiva đầm xe hơn, chạy không ồn như Innova, cảm giác lái xe nhẹ nhàng thoải mái hơn, nhiều tiện nghi sử dụng hơn,nội thất sang trọng hơn. Và đặc biệt là hệ thống an toàn hơn Innova rất nhiều. Nếu bạn sử dụng cho gia đình thì tôi khuyên bạn nên mua Captiva.
ku
Trả lời 14 năm trước
Ngoài kiểu dáng thể thao, còn lại tôi trừ điểm cho Captiva vì các lý do sau: tiêu tốn nhiên liệu; nội thất chưa tiện ích, đặc biệt là hàng ghế sau, khách ngồi tụt đến tận gần cổ, chân duỗi không thoải mái, hàng ghế cuối (thì khỏi phải nói) như trói chân người ta... - Một số lỗi kỹ thuật (đặc biệt là hệ thống phanh- tôi có anh bạn, xe mới đi được nửa năm báo lỗi ABS liên tục, vào hãng thay mấy thứ vẫn không ổn, lại còn bị bó phanh.... tất nhiên không phải xe nào cũng bị, nhưng sắc xuất nhiều lỗi phản ảnh từ khách hàng, chứng tỏ chất lượng Captiva là có vấn đề). - Xe này mà đi trời nóng như mấy hôm nay thì có bật máy lạnh hết cỡ cũng không chịu nổi (Innova- cực mát vì máy lạnh khoẻ). - Vỏ xe mỏng nên ồn lắm (Innova cũng mỏng vỏ nhưng đời 2008 đến nay cải thiện đáng kể). - Đương nhiên là mất giá hơn Innova nhiều (nếu muốn đổi xe, bán khó chưa từng thấy). Để tham khảo thêm thông tin, bạn chịu khó tìm hiểu trên các diễn đàn ôtô. Chúc bạn quyết định sáng suốt để mua chiếc xe (cả đống tiền) rồi mà không ưng thì chán lắm!....
Trả lời 14 năm trước
Với khoản tiền như của anh, sẽ có 3 sự lựa chọn cho loại xe 7 chỗ: Chevrolet Captiva; Toyota Innova V và Ford Everest. Theo quan điểm của tôi các loại xe trên có ưu, nhược điểm như sau. 1. Chevrolet Captiva: Về hình thức thì loại xe này đều rất đẹp, tính năng sử dụng nhiều hơn Innova hơn cồng kềnh đi vào phố xá, phụ tùng đắt hơn một chút so với xe nhật, không gian rộng hơn xe Innova, chạy đầm hơn khi ở đường trường. Dễ mất giá và phụ tùng xuống nhanh hơn các loại xe khác. 2. Toyota Innova: Về hình thức tạm được, do nhìn ngang thì phần đuôi sau hơi thấp nên trông không trường xe và khoẻ. Nội thất bình thường, chức năng (funtions) ít thiết kế đơn giản do đó ít hỏng vặt các chức năng sử dụng, độ ồn cao hơn Ford Everest và Chevrolet Captiva. Mức độ tiết kiệm nhiên liệu ngang nhau như những xe trên (trung bình 10lít/100km đường trường, 12-13lít/100km đường phố), lái nhẹ và thanh thoát hơn do vậy chạy tốc độ cao hay bị láng tay lái , tôn mỏng dễ lồi lõm khi va chạm nhẹ. Khi nhu cầu không dùng nữa bán có giá hơn hai loại trên. 3. Ford Everest 2008: Hình thức thể thao, khoẻ, tôn xe dầy, độ ồn thấp hơn xe Innova mặc dù xe dầu, không gian rộng, độ an toàn cao hơn Innova do thiết kế phần mũi dài hơn. Nhưng thiết kế hàng ghế sau cùng rất dở do không có tựa đầu gây mệt mỏi cho người ngồi sau khi đi đường xa, phụ tùng đắt hơn xe Nhật, mức độ tiêu hao dầu ngang như những loại trên nhưng xe khoẻ và bốc hơn khi tăng tốc. Dễ bị mất giá khi bán lại. Tóm lại: Nếu nhu cầu vừa sử dụng và kinh doanh như anh dự định thì theo chủ quan của tôi nên mua Ford Everest vì động cơ và cầu xe loại này rất bền, tôn xe cứng do vậy nhiều người sử dụng thì mức độ hỏng và xuống cấp thấp hơn Innova. Nếu anh không thích Everest thì nên chọn Innova, vì khi không sử dụng cũng dễ bán lại. Chỉ có một điều lưu ý với ba loại xe trên vào mua phụ tùng chính hãng đều đắt ngang nhau, nếu rẻ chỉ mua ngoài chợ nhưng nếu không sành dễ gặp hàng nhái của Trung Quốc sản xuất, hơn nữa Toyota là hãng bị Trung Quốc làm nhái nhiều nhất. Chúc anh thành công trong sự lựa chọn của mình!
lamnguyen
Trả lời 14 năm trước
cap hơn hang ino co gi ma phài chon lua nhi[):D(]
khanhnguyen
Trả lời 14 năm trước
Nếu tôi là bạn tôi sẽ chọn xe captiva không phải là loi noi vo cang cu .nhung ban nen biet 1 phan nao ve xuat xu cua ca 2 loai - captiva ( san xuat tai australia úc )dong co 6 may voi ky thuat alloy tech tiet kienm xang dan than xe vung chac va noi that xe moi la - innova san xuat tai vn kieu dan khong phai cho 4wd ma nhu la xe cho khach dong co 4 may yeu noi that so sai .... nhu 1 xe taxi
Trả lời 13 năm trước

Đọc lướt qua các câu trả lời tôi thấy 1 thực tế thế này:

- Các bạn đa số (tôi nói là đa số) đều nghiên về loại xe mình sử dụng, hoặc trả lời một cách cảm tính quá.

Nếu có dịp sử dụng nhiều lần 2 loại xe này thì rất dễ nhận ra sự khác biệt rất rõ ràng giữa xe Nhật và Xe hàn.

Captiva thì được vẻ ngoài và trang bị option

Innova thì thiên về độ ổn định (sử dụng cơ nhiều hơn điện tử)

Có bạn nói Cap đi ổn định thì hãy xem lại, khi có tải (hơn 3 người) thì Cap rung theo 1 kiểu rất khó chịu, dễ gây say xe. In thì rung rõ rệt (rùng máy rất rõ).

Trong quá trình sử dụng 2 loại xe này, tôi để ý thấy người ngồi trên Cap say nhiều hơn In đấy nhá.!

lu duy hoa
Trả lời 10 năm trước

thời gian qua wá đủ để chứng minh chất lượng captiva là wá kém, xe chạy tốt, đầm, mạnh, nhưng chất lượng thì "thôi rồi lượm ơi..."