Tôi đang phân vân ko biết nên mua xe Yaris hay i30?

Tôi đang phân vân không biết nên mua Yaris hay i30. Mong các bác có kinh nghiệm cho lời khuyên thông qua phân tích giá cả, nội ngoại thất, tiêu chuẩn kỹ thuật, option, độ an toàn, thiệt hại khi cần bán?
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Giải pháp Yaris có vẻ ít người ủng hộ nhưng theo quan điểm của tôi thì khác: Trong tương lai xe nhỏ gọn như Yaris sẽ có ưu thế hơn liên quan tới điểm đỗ. Tính thời trang của Yaris cũng không hề kém i30, thậm chí tôi cho rằng i30 sẽ lỗi mốt nhanh hơn Yaris. Động cơ Yaris chắc chắn là tốt và bền hơn i30. Phụ tùng linh kiện thay thế và địa điểm sửa chữa chính hãng của Toyota sẵn hơn.
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
Tôi đã từng mê mẩn Yaris khi còn ở Vietnam, nhưng khi sang học tập bên Úc mới biết xe Yaris là dòng xe rẻ tiền nhất của Toyota. Ở bên này Yaris có thương hiệu khác là ECHO. Tôi khuyên bạn nên chọn i30, hiện tôi đang dùng rất tuyệt, không phải lắp thêm bất cứ đồ chơi nào nữa. Ưu điểm thì có nhiều bạn đã chia sẻ rồi. Nhược điểm ư? Chỉ kém Santa Fe về kích thước thôi. Chúc bạn chọn xe tốt.
tr
Trả lời 14 năm trước
Các nhận xét trên đều đúng, i30 nội thất hay hơn, rộng hơn chút. Yaris tôi nhìn vẫn thích hơn, xe đi đầm hơn và an toàn hơn tất nhiên nội thất không bằng i30. i30 chất lượng không bằng Yaris thì hãng xe Hàn phải bù lại một cái gì đó mà hãng xe họ thiếu. Dù sao tôi cũng ủng hộ Yaris.
spg
Trả lời 14 năm trước
Tôi chưa mua xe nên với tư cách người đi đường góp ý với bác, nếu bác đi Yaris thì chả ai ngó đến, còn nếu bác đi i30 thì có rất nhiều người ngoái theo đấy. Còn việc thiệt hại khi bán lại thì theo tôi không phải là tiêu chí quan trọng. Bác đã kết rồi thì ít nhất 5 năm nữa bác mới có ý định đổi xe. Mà khi ấy biết giá rổ thế nào đâu. Xe Hàn giờ chạy nhan nhản. Bác thấy xe máy bây giờ mình đi mãi mà có đổi đâu, cũng 5-7 hãng xe chứ đâu riêng gì Honda nữa. Tôi khuyên bác chọn i30. Chúc bác sớm có xe như ý!
gj
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn Tôi đã từng đi thử Yaris, đây là chiếc xe tốt, có giá trị bán lại cao hơn của Hyundai, về kỹ thuật thì chẳng có gì phải phàn nàn, ít ăn xăng. Tuy nhiên, nếu so sánh về kiểu dáng thì tôi thấy i 30 đẹp hơn, đây chỉ là cảm nhận của riêng tôi và một số bạn bè. Còn nếu so về nội thất thì i 30 hơn hẳn Yaris, tiện nghi đầy đủ của chiếc xe được Châu Âu rất ưa chuộng này sẽ đem đến cho bạn sự phấn khích mỗi khi ngồi vào cabin. Yaris không thể làm đuợc điều này vì đây chỉ đơn thuần là chiếc xe căn bản cho việc đi lại theo đúng như ý tuởng thiết kế. Nếu có phải đưa gia đình hay bạn bè đi chơi thì bạn cũng sẽ nhận được nhiều lời khen vì sự thoải mái, rộng rãi của i 30. Máy 1.6 số tự động chạy Ok, nhưng tôi có cảm giác không bốc bằng Vios (điều này cũng rất cảm tính) nhưng như vậy cũng quá đủ cho việc đi lại hằng ngày và du lịch cùng gia đình. Do vậy, nếu bạn không quá quan tâm đến tính kinh tế trong quá trình sử dụng và bán lại sau này thì i 30 là lựa chọn chính xác.
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Chào các Bác. Tôi đi I30 tháng 10 này là tròn 1 năm, thời điểm tôi mua không thấy có I30CW như thời điểm này. Gần 1 năm sử dụng tôi cảm thấy rất hài lòng về chiếc xe này, tôi có thể khẳng định I30 an toàn hơn Yaris khi chạy đường trường. Đó cũng là yêu tố hàng đầu mà chúng ta cần quan tâm. Chúc Bác mua được xe như ý. TB: Tôi đã không chọn Civic mặc dù có đủ khả năng.
sp
Trả lời 14 năm trước
Trước hết em khẳng định là không mua cả hai dòng này, nhưng các bác đang đánh giá hai dòng xe này không được công bằng lắm đâu. Với i30, một số bác đã hơi tâng nó lên (có thể vì thích quá chăng?). Các ưu điểm của i30 thì các bác đã nói nhiều, em không nhắc lại. Thử hỏi i30 đã xuất hiện tại VN được bao lâu? Các bác đã đủ thời gian kiểm nghiệm chưa? Hẳn các bác còn nhớ mấy dòng xe Hàn đã nóng lên ở thời gian trước. Bây giờ Magnus của Daewoo (khi xưa) hoặc Getz của Hyundai ra sao rồi nhỉ? Đẳng cấp vẫn là mãi mãi, phong độ chỉ là nhất thời thôi. Bác nào không may mua phải con Yaris chất lượng kém thì là máy rủi đấy. Một hôm em nhìn con i30 từ phía sau tưởng như con ba ba đang bò trên đường liền bỏ ngay ý định mua cho vợ con i30 ngay.
dp
Trả lời 14 năm trước
Về chất lượng và sự ổn định: 2 xe này ngang nhau đều có chất lượng tốt trong điều kiện vận hành & bảo dưỡng bình thường trong 5 năm đầu. Vận hành, an toàn: Ngang nhau Thương hiệu: Người VN đánh giá Toyota cao hơn Hyundai. Đẳng cấp xe: i30 CW cao hơn Yaris trong phân khúc dòng hatchback cỡ nhỏ. Độ tiện dụng, tiện nghi: i30 tiện nghi và thoải mái hơn nhiều. Cá nhân tôi có cảm hứng khi ngồi lên ghế lái con này hơn nhiều. Kinh tế: không có ý kiến nếu sử dụng xe sau 3-5 năm rồi bán, lúc đó chưa biết ntnào. Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý.
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng không có nhiều ý kiến, chỉ có điều hình như mốt thời thượng bây giờ là i30 nên mọi người mới nhận xét nhiều về i30 như thế. Do vậy nếu chọn i30 theo tôi lại là cách chọn xe của số đông. Cá nhân tôi cũng đã từng cân nhắc i30 nhưng không phải với Yaris. Nói chung về máy móc và các đặc tính kỹ thuật thì theo tôi không cần bàn nhiều vì đây đều là 2 mẫu xe hiện đại, ứng dụng toàn bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất, mắc dù về công nghệ của i30 có vẻ nhỉnh hơn Yaris. Tuy nhiên, nếu xét về bố cục ngoại thất xe thì i30 không chuẩn về tỷ lệ, thể hiện ở phần đuôi xe thiết kế chưa hoàn hảo, không tìm thấy điểm nhấn của toàn cục mà chỉ thấy một sự dàn trải nghèo nàn, bố cục của phần đèn hậu hơi thô. Tóm lại, về nội thất thì i30 phong phú hơn, máy móc và trang thiết bị cũng như công nghệ thì theo tôi là như nhau (có vẻ i30 nhỉnh hơn một chút), về ngoại thất thì Yaris hơn đứt i30 ở phong cách trẻ trung, sang trọng và bố cục hoàn chỉnh. Nếu cân nhắc giữa hai dòng này thì tôi chọn Yaris.
ku
Trả lời 14 năm trước
Tôi không đồng ý với ý kiến của a. Bình. Thứ nhất nếu so về 2 xe thì kich thước không chênh nhau là mấy. Thứ 2 về thời trang thi i30 hơn hẳn Yaris, i30 là kiểu dáng xe hiện đại cho khu vực châu Âu. Còn nói về động cơ thi của bền là tại ngưòi thôi. Tôi nghĩ bây giờ xe Hàn Quốc còn tốt hơn cả xe Nhật. như trường hợp của Huyndai Santa Fe và Huyndai Genesis. Đều là 2 mẫu xe tốt nhất ở phân hạng của nó. Nên nếu nói xe HQ không tốt bằng xe Nhật là một nhận xét phiến diện. Cuối cùng nếu nói về linh kiện và phụ tùng thậm chí đồ của xe HQ còn rẻ hơn nhiều xe Nhật và cũng không thiếu các cửa hàng chính hãng.