Tôi muốn đổi xe, nên chọn Lexus LS460 cũ hay Mercedes E280 mới 2009?

Vợ chồng tôi đang phân vân và không biết nên phải chọn như thế nào vì chưa rõ tính năng, độ sang trọng và ưu nhược điểm của 2 xe trên. Xin mọi người cho ý kiến. Nói thêm là tôi ở Hà Nội và đang đi Civic 1.8 MT. Bà xã cũng muốn đổi xe với số tiền thêm khoảng 1,5 tỷ VND (chưa cộng với tiền bán Civic 1.8 MT). E280 Elegance 2009 bây giờ là 103.900 USD.
sp
Trả lời 14 năm trước
Bạn có biết rằng tại châu Âu hoặc Mỹ có những chiến Mer S600 cũ với giá một hai chục nghìn USD mà không ai mua với một lý do rất đơn giản, người có tiền thì không bao giờ mua xe cũ còn người không có tiền thì không nuôi nổi chiếc xe đó. Đấy là quan điểm ở các nước mà ôtô đã đi vào đời sống hàng ngày của họ, còn ở Việt Nam ta thì cũng có nhiều nghịch lý rất buồn cười ví dụ như ô tô thì phải là Toyota hay xe máy nghĩa là Honda. Do vậy, quan điểm của tôi là với số tiền trên 120K USD bỏ ra như bạn dự kiến chúng ta không nên mua xe cũ. Chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn.
pqy
Trả lời 14 năm trước
Xe LS460 là Hãng xe Lexus phần lớn là xuất xứ từ USA hoặc CANADA tiêu chuẩn rất cao. Mình đang dùng Xe Lexus quá là sướng không bao giờ chê nó ... -Nếu là xe cũ thì cũng mới ra đời từ 2-năm trở lại. Phần lớn người tiêu dùng xe này đểu đứng tuổi do vậy họ sữ dụng tương đối cẩn thận. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xe cẩn thận. - Còn xe lắp ráp trong nước: Mercedes mình không dám bàn tới vì năm 2001 mình có mua 01 chiếc nhưng nếu bạn hỏi nơi nào sửa xe tốt nhất ở TP. HCM chắc mình cũng đã từng ghé tới ...
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Đọc nhiều dòng comment của các bạn tham gia đóng góp ý kiến , tôi xin phép được đưa ra một số nhận xét như sau: 1/ Bạn đang phân vân lựa chọn giữa hai chiếc xe cùng giá tiền với một chiếc lắp ráp trong nước và một chiếc được nhập khẩu (đã được sử dụng) ? vì hai chiếc xe kể trên nếu so sánh là quá khập khiễng vì đẳng cấp của chúng khác nhau hoàn toàn. 2/ Hai nhãn hiệu này đều là nhãn hiệu có danh tiếng trên thế giới về otô với một nhãn hiệu có từ rất lâu đời Mercedes và một nhãn hiệu hạng sang được phát triển mới với khoảng thời gian có thể gọi là chưa lâu Lexus (Toyota). 3/ Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ, các thiết bị tối tân được áp dụng cho các dòng xe hạng sang tôi khuyên bạn nên chọn Lexus LS460. Vì một số chức năng cơ bản buộc phải có của xe hạng xang đầu hiện diện ở hai chiếc xe này, có chăng là các gói tùy chọn thêm ở từng loại. 4/ Nếu bạn chọn thương hiệu tôi khuyên bạn nên chọn Mercedes. Có khá nhiều luồng ý kiến cho rằng bạn nên chọn Lexus, theo tôi đa số là lời khuyên vì thật sự mỗi người có một sự ham thích riêng, cảm giác của bạn là quan trọng nhất để khi mua rồi mà nói câu " giá như" thì thật không hay. Quan điểm của tôi giống như một bạn đã comment trên đây là không mua xe lắp ráp trong nước vì chế độ hậu mãi rất tệ nếu không nói là quá kém. Tài chính của bạn xem ra khá dồi dào. Gần 2 tỷ, bạn sẽ có danh sách lựa chọn khá đáng kể. Nếu được ban nên chọn xe Mercedes và Lexus nhập khẩu. Kể cả đi rồi (tất nhiên lý lịch của chúng phải bảo đảm là chưa va cham hay đại loại là chưa phải đại tu, sửa chữa lớn). Không nên mua lại trong nước. Chúc bạn có được chiếc xe như ý!