Tôi muốn đổi xe, nên chọn Lexus LS460 cũ hay Mercedes E280 mới 2009?

Vợ chồng tôi đang phân vân và không biết nên phải chọn như thế nào vì chưa rõ tính năng, độ sang trọng và ưu nhược điểm của 2 xe trên. Xin mọi người cho ý kiến. Nói thêm là tôi ở Hà Nội và đang đi Civic 1.8 MT. Bà xã cũng muốn đổi xe với số tiền thêm khoảng 1,5 tỷ VND (chưa cộng với tiền bán Civic 1.8 MT). E280 Elegance 2009 bây giờ là 103.900 USD.
gj
Trả lời 14 năm trước
Theo ý kiến tôi, bạn nên chú ý khi mua xe cũ phải biết rõ xuất xứ của nó, thường là dựa vào VIN (số khung xe), nhưng có thể VIN bị thay đổi lại. Nên nhờ người quen hiểu biết về xe giúp bạn xem chiếc xe cũ đấy. Nếu ok thì không có gì phải bàn. Một cái nữa mà bạn cũng nên cân nhắc là Lexus là xe nhập khẩu, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng tốt hơn xe nội địa lắp ráp. Chúc bạn chọn được cho mình chiếc xe phù hợp.
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Tôi nghĩ với số tiền hiện như vợ chồng bạn có thì không nên mua lại bất kỳ xe nào. Bởi vì mua xe cũ phải tìm hiểu rõ ràng lý lịch xe. Tôi khuyên bạn nên mua một chiếc xe mới hợp vói túi tiền của bạn.
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
Phản biện ý kiến Lexus không có phong cách Không hiểu bạn nghĩ sao khi nói chiếc xe hạng sang Lexus mà lại là không có phong cách. Vì dụ bạn đưa ra càng ko thuyết phục. Lexus là chiếc xe hạng sang bán chạy nhất ở Mỹ điều đó chứng tỏ nó không hề "sang kém" Mercedes hay BMW mà thậm chí nó còn được ưa chuộng hơn nữa. Bạn nói Acura hay Lexus người ta không biết nó thành lập như thế nào lại càng không đúng. Còn ý kiến cho chủ topic. Bạn có thề cho biết Lexus đời bao nhiêu ko vậy? Nếu đời mới thì chọn Lexus còn đời cũ chọn Mer cho nó lành
tr
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi thì Anh nên mua xe mới E280 vì một số điểm sau: Thứ nhất xe mới chạy yên tâm hơn. Thứ hai xe E280 cũng là một xe hạng sang không kém LS460. Thứ ba xe LS460 hoành tráng là vậy nhưng chỉ có 4 chỗ ngồi (anh rể tôi cũng đang chạy chiếc này) đi 5 người là phạm luật dễ bị lằng nhằng và tốn tiền. Xe đã cũ thì mức độ bảo đưỡng cũng và thay thế phụ tùng cũng nhiều và tốn kém hơn xe mới. Cái nữa là bỏ một đống tiền ra mà vẫn bị mang tiếng là mua xe cũ. Vài ý kiến để Anh tham khảo. Chúc Anh và gia đình sớm mua được xe như ý!
spg
Trả lời 14 năm trước
Thưa bạn, Nếu bạn muốn mua xe đi một thời gian rồi bán lại để gỡ gạc chút đỉnh giống dân mua bán xe thì mua Lexus, còn muốn có một phong cách riêng, "gu" riêng để thể hiện niềm đam mê thì Mer là ok. Nếu đi xe bình dân thì xe của Nhật là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, khi nói đến chơi xe hạng sang thì nên chọn xe Châu âu hoặc Mỹ. Vì xe Nhật thì đúng là tiết kiệm nhiên liệu, ít hư vặt và bền nhưng khi đã vào chơi xe sang thì xe Nhật không có phong cách rõ ràng, không có một cột mốt quá khứ, không có bề dày lịch sử để có thể gợi lên một niềm đam mê giống như người ta mê BMW, Mer, hay Cadillac vậy. Thật vậy, dù đó là Lexus, Acura hay Infiniti chăng nữa thì người ta cũng không biết nó thành lập thế nào, đại diện cho cái gì và đặc biệt là "gu" của nó thích hợp những ai. Nếu nói đến BMW là phong cách trẻ, cảm giác lái tuyệt vời; Mer thì lịch lãm, quí phái; Cadillac thì mạnh mẽ, góc cạnh và nhanh nhẹn,... còn phong cách xe sang của Nhật là gì? Trên thế giới, giới sành chơi xe, giới nghệ sỹ hiếm khi nào sử dụng xe Nhật trừ một số sử dụng xe Hybrid vì mục đích quảng bá xe tiết kiệm nhiên liệu và môi trường. Và trong các cuộc triển lãm xe cổ thì cũng không bao giờ xuất hiện xe Nhật dù rất nhiều xe Nhật có tuổi đời còn cao hơn xe cổ đi triển lãm và xe Nhật thì không bao giờ được gọi là xe cổ dù tuổi đời có bao nhiêu chăng nữa. Đó chỉ là vài gợi ý sơ bộ cho bạn. Ngoài ra còn rất nhiều xe khác có phong cách riêng, "gu" riêng cùng phân khúc như Porsche, Audi, Land Rover, Maserati, Lincoln...
Cun_Keo
Trả lời 14 năm trước
Về độ sang trọng thì LS460 là đối thủ tương đương với Mec S500. Nên đương nhiên LS460 hơn hẳn E280 rôi. Nhưng ở đây là LS460 cũ (mức độ cũ thê nào thì a không nói rõ, xe đời bao nhiêu).a nên chú ý khi mua xe cũ,nên tìm hiểu rõ nguồn gốc của xe,theo tôi mua xe hạng sang như LS460 mà a mua xe cũ đên thời kì bảo dưỡng thì mệt lắm, với lại a biết đấy bỏ tiền tỷ ra mà đi xe cũ thì tâm lý cũng ko thoải mái mấy. Còn E280 mới thì cũn khá ổn nhưng mẫu E280 này ở VN rất hay bị lỗi phanh(nhưng chắc ko sao nên xe vẫn chạy ầm ầm vào hãng xửa nếu bị lỗi)điều phân vân nếu cọn E280 vào thời điểm này là có nên mua xe hay không khi mà mẫu E2010 đã xuất hiện(chưa bán thương mại)mẫu mã quá đẹp,mua E280 bây giờ chẳng mấy lại thành xe cũ! Với số tiền của anh nên cân nhắc kỹ tìm cho mình mẫu xe phù hợp,quan trọng vẫn là vợ chồng anh muốn chiếc xe thế nào thôi.
ku
Trả lời 14 năm trước
Chào các bạn, Theo tôi được biết,mỗi hãng xe đều có nhiều dòng, từ thấp tới cao. Đối với dòng sedan LS 460, LS600 là dòng cao nhất của Lexus. Giá xe mới đều hơn 200.000 USD. Còn đối với Mes dòng E 280 chỉ là dòng xe sang hạng trung thôi nên chúng ta không thể so sánh như vậy được. Nếu có so thì so LS460 của Lexus với S550 của Mercedes. Còn so sánh giữa xe mới và xe cũ thì tùy thuộc vào chất lượng còn lại của xe củ mà thôi. Nhưng theo tôi thì chọn LS 460 là hay nhất.
gj
Trả lời 14 năm trước
LS460 không có xe cũ, nếu có cũ đời cùng cách đây 1, 2 năm. LS460 dài, rộng nội thất đẹp, âm thanh hay, độ an toàn cao, nhiều thiết bị phụ trợ tốt.... Còn nhiều nhiều người nói là lịch sử của mác xe, không quan trọng lắm khi nhiều nhiều người dùng và tín nhiệm, an toàn cao, tiết kiệm nhiêm liệu là được. Bác nên mua LS460.
Trả lời 14 năm trước
Tôi là lái xe chuyên nghiệp đã từng lái cả hai loại xe trên và rất nhiều xe khác, theo tôi đây là 2 dòng xe hạng sang miễn chê về tính năng sử dụng và nội thất trong cũng như ngoài. Nhưng tôi thích Lexus LS460 hơn vì to, dài, rộng hơn. chúc bác mua được xe như ý.
dp
Trả lời 14 năm trước
LS460 cũ không có giá đấy. Nếu có người chào bác như vậy thì bác nên cẩn thận với cái xe đó.