Có phải để nước hoa, sáp thơm trong xe sẽ làm hỏng cánh quạt Toyota Yaris 2009

Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm với những ai đang chạy Yaris xuất Trung Đông. Các bạn lưu ý là sáp thơm và nước hoa để trong xe sẽ làm hỏng cách quạt máy lạnh, phải thay mới, khá đắt, khoảng 4 - 5 triệu đồng. Tôi không rõ nguyên nhân có phải do như thế hay không nên chia sẻ kinh nghiệm với các bạn. Tôi mới vừa thay tại Toyota Việt Nam nên muốn đưa kinh nghiệm với các bạn để cùng trao đời. Chân thành cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tôi đang dùng chiếc Innova, cách đây vài tháng tôi cũng đã đến hãng Toyota để kiểm tra xem tại sao dàn lạnh phía sau có lúc hoạt động, lúc không. Sau một lúc kiểm tra, kỹ thuật viên hãng Toyota cho biết là do tôi dùng sáp thơm gây nên. Do tôi sử dụng sáp thơm thời gian không lâu nên chỉ vệ sinh lại quạt gió dàn lạnh sau và bỏ đi lọ sáp thơm. Xin chia sẻ cùng các anh em.
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể làm ơn giải thích rõ hơn vì sao sáp thơm hoặc nước hoa trong xe có thể làm hỏng cánh quạt máy lạnh không? Và điều đó liệu có xảy ra với các dòng xe khác?
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Về cơ bản các lọ nước hoa và sáp thơm trên xe bán trên thị trường hiện nay với giá vài trăm hoặc trên dưới một triệu đều dùng các dòng hương rẻ tiền ngửi lâu rất khó chịu đặc biệt cho phụ nữ và trẻ em. Hơn nữa các mùi hương này sẽ ám mùi trong xe, hoà quyện với các mùi khác về lâu dài tạo thành một mùi rất khó chịu. Xe của tôi không dùng bất cứ một loại sáp hay nước thơm nào. Hằng tuần rửa xe đều yêu cầu thợ rửa lau sạch trong xe từ táp lô cho tới ghế ngồi, vv. Thảm xe dùng hai bộ thay đổi, bộ này giặt thì dùng bộ kia, một hoặc hai tuần thay một lần. Xe chỉ dùng duy nhất thiết bị tạo Ion khử mùi \. Nên trong xe không có mùi đặc trưng khó chịu của xe Nguyen Anh Son
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Tôi là Cố vấn dịch vụ của Toyota nên muốn xác nhận thông tin trên là đúng với loại nước hoa khô (loại mềm như thạch,có thêm màu của nhũ). Nhưng ở đây,các thành phần hoá chất trong nước hoa khô, sau khi khuếch tán trong không khí thì luân chuyển nhiều lần trong khoang xe, đi qua quạt gió điều hoà, làm hỏng, phân huỷ chổi than và gây hỏng cổ góp cửa rotor quạt gió điều hoà,chứ không gây hỏng cánh quạt. Loại nước hoa này gây hỏng cho tất cả các quạt gió điều hoà loại này (quạt gió điều hoà có chổi than). Đề nghị các bạn nên lưu ý. Theo tôi, các bạn có thể dùng 100 gram cafe bột, cho vào túi vải và để trong xe. Sau 1-2 tháng thì thay 1 lần, xe luôn luôn thơm và không ảnh hưởng tới quạt gió điều hoà.
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể dùng các loại hoa quả có hương thơm tự nhiên như quả dứa để trên xe, mùi da trên xe giảm đi rất nhiều, tránh được say xe. Nên mua dứa còn xanh để được lâu.
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Trên lý thuyết nước hoa và sáp thơm có chứa dung môi và khuyếch tán ra không khí sẽ làm biến dạng những vật gì làm bằng nhựa. Nhưng có một điều hết sức vô lý là chỉ hỏng quạt điều hòa, trong khi đó rất nhiều linh kiện trên xe được làm từ nhựa, theo tôi đây chẳng qua là một chiêu để từ chối bảo hành hoặc do lỗi sản phẩm mà thôi.
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Xe tôi dùng cả chục năm bỏ cục sáp ngay góc hút gió máy lạnh trong cabin, bỏ thêm chai nước hoa 25.000 đồng xưa nay không hề bị gì. Cánh quạt hút gió máy lạnh được làm từ nhựa tổng hợp PP, PE nhúng axít nó cũng không hề hấn gì, chiệu được nhiệt độ, các hóa chất tẩy rửa như aceton v v. Các ban ra hãng thì tất nhiên là hãng sẽ thay mới những gì họ nghi ngờ hư là đúng rồi. Bạn chỉ cần ra cửa hàng nào chuyên làm máy lạnh họ tháo ra sửa lại chỉ tốn chừng 200.000 nếu hư bạc đạn thì thay cũng chừng 100k thôi Bạn có thể tham khảo vụ việc tương tự như vầy ở đây http://www.vnexpress.net/GL/Oto-Xe-may/2008/06/3BA02FC6/ Còn xe tôi dù củ xài cục sáp rẻ tiền mà hơn 10 năm nay chưa hư quạt bao giờ, tường xuyên kiểm ra cabin filter rửa sạch bụi là xe sẻ rất khó hư quạt máy lạnh mà lại không bị hôi xe.
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Sáp thơm, nước hoa đều phải có dung môi để bay hơi các phân tử thơm, khuếch tán chúng vào không khí. Các dung môi này thường có khả năng hòa tan các chất hữu cơ nên không chỉ riêng cánh quạt điều hòa bị hỏng mà các bộ phận được chế tạo từ nhựa tổng hợp cũng bị ảnh hưởng. Các bạn nên dùng những chất thơm tự nhiên để khử mùi thì giữ xe không bị hư hỏng không đáng có.
Đào Thuy Dương
Trả lời 14 năm trước
[url=http://www.canthuexe.com/Tourism.aspx]nếu hỏng xe nào cũng hỏng chứ sao lại có mình yaris nhỉ[/url]
Đoan Văn Huân
Trả lời 14 năm trước
Bạn dở hơi à. làm gì có chuyện đó!