Xin các bạn cho biết các ký hiệu phiên bản của vài loại xe, như LE, GLE, CE có ý nghĩa gì?

Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước
Thường thi các dòng xe Camry xuất Mỹ thì đằng sau cốp bao giờ cũng có thêm chữ LE,SE,CE,GLE đó là các hạng xe bạn ạ. Ví dụ LE là loại xe bình thường xuất Mỹ còn SE là hạnh thể thao hơn. DX = Standard Edition LE = Luxery Edition, Limited Edition GLE = Grand Luxery Edition, Grand Limited Edition XLE = Extensive Luxery Edition CE = Custom Edition, Classic Edition SE = Sport Edition Ví dụ Camry Xuất Úc thì có kí hiệu là GLX, còn Camry Việt Nam thì Bằng chữ G hay Q. Ví dụ Camry 3.5Q( Q có nghĩa là Nữ hoàng). Nói chung thì các hãng có 1 ký hiệu riêng cho từng nước sản xuất. Như dòng Lexus thì Các xe Sedan thi có kí hiệu là GS IS LS... Còn dòng xe 7 chỗ thi GX LX có chữ cái X phía sau. Đối với xe Đức ví dụ như BMW thì là Seri (chọn lọc) đối với sedan còn dòng thể thao là X còn dòng 7 chỗ thì là M còn xe thế thao thì là Z chẳng hạn, nhiều lắm bạn ạ. Chào thân ái