Mua xe cổ từ nước ngoài, thủ tục nhập xe cổ về Việt Nam thế nào? Làm thủ tục tại đâu?

Tôi đang có nhu cầu nhập xe cổ Mercedes 190SL đời 1959, nhưng không biết thủ tục thế nào, làm ở đâu và Việt Nam có cho nhập không? Ai có kinh nghiệm làm ơn chỉ dẫn giúp
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Theo quy định hiện hành của Chính phủ về nhập khẩu ôtô thì xe cổ không được phép nhập. Bạn chỉ có thể tạm nhập để trưng bày, tham gia triển lãm, hội chợ… thông qua các Câu lạc bộ - Hội xe cổ, Hội chợ… sau đó phải tái xuất hoặc ‘gia hạn’ thêm… Xin được trích dẫn quy định quan trọng khi NK xe đã qua sử dụng: 1- Ôtô đã qua sử dụng được nhập khẩu phải đảm bảo điều kiện: không quá 05 năm tính từ năm sản xuất đến thời điểm ôtô về đến cảng Việt Nam, ví dụ năm 2009 chỉ được nhập ô tô loại sản xuất từ năm 2004 trở lại đây. 2- Cấm nhập khẩu ô tô các loại có tay lái bên phải (tay lái nghịch kể cả dạng tháo rời và dạng đã được chuyển đổi tay lái trước khi nhập khẩu vào Việt Nam. 3- Cấm tháo rời ôtô khi vận chuyển và khi nhập khẩu. 4- Cấm nhập khẩu ôtô các loại đã thay đổi kết cấu, chuyển đổi công năng so với thiết kế ban đầu, kể cả ôtô có công năng không phù hợp với số nhận dạng của ôtô hoặc số khung của nhà sản xuất đã công bố, bị đục sửa số khung, số máy trong mọi trường hợp và dưới mọi hình thức. Trân trọng,
PBHung
Trả lời 14 năm trước
Bạn ở Sài gòn hay Hà Nội. Bạn liên hệ Với mình nhé 0979587414 ( hùng)