Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đánh giá BMW 318i ưu và nhược điểm?

dj29/05/2009 - 09:05

Lượt xem 29.414
Tôi có nhu cầu mua xe để đi làm và đang rất quan tâm đến chiếc 318i đã qua sử dụng, với số tiền 30.000-35.000 USD. Rất mong mọi người cho ý kiến tư vấn giá đó có hợp lý, xe này chất lượng thế nào?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Hiep Pham

12/08/2019 - 20:45

xe này đi tương đối lành bác ơi, ít bị hỏng vặt, nếu mà có thì chủ yếu là do mấy cái gioăng lão hóa tuổi già thôi ạ.

xe này đi tương đối lành bác ơi, ít bị hỏng vặt, nếu mà có thì chủ yếu là do mấy cái gioăng lão hóa tuổi già thôi ạ.

Linh30/10/2019 - 16:36

tôi đi xe này được 3 năm rồi thấy bền lắm, đi bon xe mà lại rất êm
Báo vi phạmẨn câu trả lời

Nguyễn văn nguyên

27/06/2013 - 13:33
Chào bạn Tuy theo khả năng cảm nhận về xe của bạn và công năng sử dụng mà bạn chọn xe để mua. Nếu bạn sử dụng tiết kiệm ổn định thì nên mua dòng xe toyota là ổn. Nhưng nếu cảm giác của bạn khi lái xe này với xe kia mà so sánh được thì nên mua BMW. Tôi cũng đang sử dụng nó và chạy được 2 năm rồi ko có gì phức tạp cả. Lúc đầu cũng cảm thấy hơn phiền vì một số truc trặc nhỏ nhưng nhớ vậy tôi mới gặp được a. Sơn ở tphcm tư vấn cho minh một số kiến thức và kỹ năng về BMW thì thấy ko có gi...
Chào bạn Tuy theo khả năng cảm nhận về xe của bạn và công năng sử dụng mà bạn chọn xe để mua. Nếu bạn sử dụng tiết kiệm ổn định thì nên mua dòng xe toyota là ổn. Nhưng nếu cảm giác của bạn khi lái xe này với xe kia mà so sánh được thì nên mua BMW. Tôi cũng đang sử dụng nó và chạy được 2 năm rồi ko có gì phức tạp cả. Lúc đầu cũng cảm thấy hơn phiền vì một số truc trặc nhỏ nhưng nhớ vậy tôi mới gặp được a. Sơn ở tphcm tư vấn cho minh một số kiến thức và kỹ năng về BMW thì thấy ko có gi khó ngay cả bà xã cũng cảm nhận là đi dòng xe khác ko khoái hơn BMW. Sẽ có 2 lựa chọn cho bạn Tiêta kiệm hiệu quả nên xài toyota Cảm giác của dòng xe đẳng cấp và an toàn thì xài BMW
Đọc thêm

raovatlk

09/08/2012 - 11:01

Theo mình thấy thì BMW khá nổi tiếng về chất lượng, nên bạn đừng lo ha, vì BMW là dòng mong ước của rất nhiều người.

Theo mình thấy thì BMW khá nổi tiếng về chất lượng, nên bạn đừng lo ha, vì BMW là dòng mong ước của rất nhiều người.

Đỗ Thị Trinh

29/05/2009 - 17:32
Tôi xin khẳng định chắc chắn với bạn là tôi đã và đang dùng chú BMW 318i màu bạc đập hộp (tôi trực tiếp lái và đã dùng được gần 3 năm). Còn bác nào chưa dùng BMW bao giờ thì xin đừng đưa ra ý kiến làm rối tung lên.

* Trước hết, BMW có ưu điểm:
+ Đầu ngắn (trục bánh trước gần với đầu), bảng côngtơmét thiết kế gọn gàng nên có những lợi ích sau: rất dễ nhìn và căn sát, phù hợp với người thấp và mới lái, đặc biệt những ai lái quen thi càng thích. còn nếu bạn lái Civic hoặc các dòng khác kể cả...
Tôi xin khẳng định chắc chắn với bạn là tôi đã và đang dùng chú BMW 318i màu bạc đập hộp (tôi trực tiếp lái và đã dùng được gần 3 năm). Còn bác nào chưa dùng BMW bao giờ thì xin đừng đưa ra ý kiến làm rối tung lên.

* Trước hết, BMW có ưu điểm:
+ Đầu ngắn (trục bánh trước gần với đầu), bảng côngtơmét thiết kế gọn gàng nên có những lợi ích sau: rất dễ nhìn và căn sát, phù hợp với người thấp và mới lái, đặc biệt những ai lái quen thi càng thích. còn nếu bạn lái Civic hoặc các dòng khác kể cả Mec đều gặp phải truong hợp là ko nhìn rõ đầu xe với những ai thấp -> đi đường đông lúc tan tầm chỉ còn cách cứ ngước mắt lên thôi.
+ Xe đi cực bám đường, đi nhanh tay lái đầm, rất thật xe (cái này chắc xe Nhật và Hàn còn rất lâu có thể bằng)
+ Khoang lái rất yên tĩnh, do thiết kế cửa xe cứng cáp. Bạn thử ấn tay vào cửa xe có thể kiểm tra điều này. So sánh với các dòng của toyota liên doanh, bạn sẽ thấy xe cua hang này mềm và có cảm giác lùng phùng, ví dụ Inova, vios, hoặc Altis, hoặc kể cả CiVic, chỉ có Mec là tôi công nhận vỏ xe của họ thật tuyệt, ko thua gi BMV đâu.
+ Chất liệu sử dụng nội thất đúng đẳng cấp xe Đức, da xịn, ốp gỗ, âm thanh nghe hay, ghế ngồi ôm, và thật, vào cua ko lắc người...

* Xe của tôi đi 3 năm nay xin tóm tắt như sau: do ở Hà Nội lại gần Minh Khai nên rất tiện việc thay dầu đúng định kỳ, đúng loại nên xe không hề có hỏng vặt gi cả (không hiểu các bạn khác nói thế nào, hay chưa dùng bao giờ lại chém gió). Xe của tôi từ ngay mua chưa hỏng bất kì cái gi, tôi cũng hay vào gara chỗ Minh khai nói chuyện, anh em lái BMW đều nói không hỏng gì cả trừ 1 số nguời ở các tỉnh xa.

* Nhược điểm lớn nhất của BMW
+ Nếu muốn mua xe BMW đã qua sử dụng bạn phải chắc chắn xe đó phải được bảo dưỡng đúng định kỳ của chính hãng - có ghi trong sổ bảo hành đi kèm xe đó(ở cả miền Bắc này trước chỉ có duy nhất cơ sở ở Minh Khai, những giờ ở đó đã nghỉ, chuyển sang Tây hồ, hoặc bạn mang sang chỗ gần Nguyễn Lương Bằng, tôi mới sửa ở đó 1 lần nên ko nhớ tên đường). Các trường hợp hay hỏng như các bạn khác nói có thể do ở các tỉnh xa nên không có điều kiện sửa, mang ra các cửa hang linh tinh, ko đúng dầu của BMW nên hay hỏng vat thôi.
+ Gầm xe rất thấp nên khi lái phải rất cẩn thận và gượng ghẹ. Giảm xóc của xe chưa được "Việt Nam" hóa để phù hợp với chất lượng đường xá kém của chúng ta.
+ Tôi công nhận có 1 điều - bạn khác đã nói, xe BMW có thời gian thay lốp sớm hơn các dòng xe Nhật. Nhưng có lý do: xe BMW có bản lốp rất lớn (318i mà đã 225), bản lốp rộng ko như xe Nhật, xe đi lại bốc, các anh em lại thích đốt lốp bảo sao không thay. Tôi mặc dù trẻ nhưg tính không thích bốc đồng nên đi 4 vạn rồi chưa phải thay.

Nếu bạn thích thương hiệu, thích cảm giác lái của xe, bạn là người trực tiếp lái chứ ko phải ngồi ghế phụ, BMW 2-3 năm là lựa chọn tốt hơn xe Nhật. Còn bạn thích cảm giác "bóc tem" hoặc thường xuyên ngồi hàng ghế phụ thì mua Civic hoặc Altis.

Xin cảm ơn
Đọc thêm

pq

29/05/2009 - 17:32
tôi thấy dường như với câu hỏi của anh, đa phần mọi người đều có ý kiến bàn ra hơn là tán thành thì phải. Thực ra điều đó cũng khá dễ hiểu. Vì câu hỏi của anh cũng có phần chung chung quá. Theo tôi, thì ý kiến của tôi thế này:

Thường thì những người đã quan tâm đến BMW, như anh chẳng hạn, đều là những người có chút máu "chơi" trong người, và chắc chắn đã có ít nhiều "tình yêu" với nhãn hiệu này rồi. Mà một khi đã là "tình yêu", thì khó nói chuyện đong đếm thiệt hơn lắm. Vậy nên theo tôi, thì...
tôi thấy dường như với câu hỏi của anh, đa phần mọi người đều có ý kiến bàn ra hơn là tán thành thì phải. Thực ra điều đó cũng khá dễ hiểu. Vì câu hỏi của anh cũng có phần chung chung quá. Theo tôi, thì ý kiến của tôi thế này:

Thường thì những người đã quan tâm đến BMW, như anh chẳng hạn, đều là những người có chút máu "chơi" trong người, và chắc chắn đã có ít nhiều "tình yêu" với nhãn hiệu này rồi. Mà một khi đã là "tình yêu", thì khó nói chuyện đong đếm thiệt hơn lắm. Vậy nên theo tôi, thì tôi hoàn toàn ủng hộ ý định mua BMW của anh.

Vấn đề là, với khả năng của mình, trong khoảng tầm tiền như anh có, thì ta phải làm thế nào để "yêu" được đây? Theo tôi thì, với tầm tiền này, sẽ là hợp lý nếu chiếc xe anh định nhắm tới là một trong những chiếc lắp ráp sau cùng của VMC, nghĩa là khoảng đời 2004, 2005.

Khi kiểm tra xe, ngoài chuyện vẻ bề ngoài, anh nên xem xét kỹ bên trong nội thất và máy móc. Xe BMW đời này, có một chỗ bên trong nội thất rất dễ trầy, đó là ngăn đựng đồ chỗ gần cần số. Nếu anh thấy chỗ đó còn mới và ít trầy, thì cũng có thể đoán được về mức độ sử dụng và giữ xe thế nào của người chủ cũ. Về máy móc, thì cỗ máy của xe BMW đời này là cỗ máy mang số hiệu E46, với bốn xi lanh thẳng hàng (318i) rất nổi tiếng của BMW. Đây có thể nói không ngoa rằng nó chính là một cỗ máy đã làm nên tên tuổi của BMW. Vô cùng mạnh mẽ và chắc chắn (dĩ nhiên, nó không thể mạnh mẽ bằng với cỗ máy cùng loại nhưng có 6 xi lanh thằng hàng của 325i được).

Đã góp phần giúp cho chính đời xe này trở thành đời xe bán chạy nhất trong lịch sử của BMW. Theo tôi, thì với máy móc của BMW (hay là nhiều loại xe khác nữa) trong tầm sử dụng khoảng 50.000 km trở lại thì chắc chắn không phải lo lắng gì cả. Với tầm tiền anh có, và định mua BMW 318i, thì tôi nghĩ chắc chắn anh sẽ mua được chiếc xe đã sữ dụng chỉ tầm 30.000km đổ lại thôi. Về chuyện này, anh có thể kiểm tra bằng cách xem lốp xe có còn nguyên bản không (lốp BMW là lốp Continental, và thường thì phải thay sau khoảng 30.000km). Hoặc mượn chủ xe chìa khóa để vào hãng kiểm tra chi tiết. Về chuyện khung gầm hay vỏ ngoài của xe. T

ôi không đồng ý với ý kiến cho rằng do VMC lắp ráp mà khung gầm của xe BMW lắp ở Việt Nam lại kém hơn so với những loại xe nhãn hiệu khác. Nếu không muốn nói rằng nó còn tốt hơn. Vì chỉ cần đơn giản so sánh về độ cân nặng chẳng hạn, anh sẽ thấy ngay xe BMW nặng hơn khá nhiều những loại xe sedan tương tự bây giờ. Và hơn nữa, là chắc chắn dù có được lắp ráp ở đâu thì với một tên tuổi như BMW, người ta không thể lơ là về chuyện chất lượng được.

Thực ra thì hãng xe nào cũng vậy thôi, điều tối quan trọng là chất lượng xe trên toàn thế giới luôn bắt buộc phải như nhau. Nhưng nói không thì rất khó để anh cảm nhận. Nếu có thể, anh hãy cứ thử ngồi lên chạy xe BMW và một vài chiếc nào đó khác rồi so sánh thì biết. BMW không chỉ có độ nặng đầm chắc chắn của xe mà còn mang tới một cảm giác lái không chê vào đâu được. Nếu không quen, anh sẽ thấy dường như tay lái của BMW luôn nặng hơn các loại xe khác. Nhưng thực ra đó lại chính là điều tự hào nhất của BMW so với các loại xe khác.

Nó tạo ra sự khác biệt rất dễ thấy khi vào cua hay chạy xe trên xa lộ. Nếu để ý, anh sẽ thấy câu khẩu hiệu của thương hiệu BMW là "driving pleasure", đó chính là bắt nguồn từ điều tôi vừa nói với anh ở trên. Về những ý kiến cho rằng xe BMW (đời này) hay hỏng vặt và chi phí sửa chữa cao. Tôi công nhận. Đúng là xe BMW khá hay gặp phải những trục trặc nhỏ về hệ thống điện, hay một vài lỗi linh tinh khác.

Nhưng theo tôi thì nếu anh làm đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất thì cũng không có vấn đề gì. Còn về chi phí bảo dưỡng, phụ tùng thay thế thì quả thật cũng hơi cao so với các loại xe khác (của Nhật chẳng hạn) Nhưng theo tôi điều đó là dễ hiểu vì BMW cũng thuộc vào loại "đồ hiệu", mà đã là "đồ hiệu" thì chắc chắn phải đắt tiền rồi. Một khi đã chấp nhận chơi, thì phải chịu thôi. Nếu anh muốn một cái xe có thể quăng quật được, hay không phải quan tâm chăm sóc lắm, thì mời anh chọn một loại xe khác.

Còn một khi anh đã chọn BMW, thì cũng có nghĩa là anh đã chọn một "tình yêu" , một thái độ sống, một phong cách , một đẳng cấp, một cuộc "chơi", thì hẳn nhiên anh sẽ phải nâng niu chăm sóc cho đúng cách rồi. Cái gì cũng có giá của nó cả.

Chúc anh sớm chọn được chiếc xe như ý.
Đọc thêm

Nguyen Thi Cuc

29/05/2009 - 17:29
Theo tôi bạn nên mua nếu đã thích, ở trên tôi thấy nhiều người khuyên bạ đừng mua vì hay hỏng vặt thự tế thì em Bim này có chạy 10 năm cũng chẳng có gì mà hỏng cả trừ hết xăng. ạn phải chú ý là BMW bắt buộc dùng xăng 95 trở lên cũng có lẽ là nhiều người không chú ý nên xảy ra lỗi là đúng. Vì ở nước ngoài hãng khuyên dùng xăng 98 nhưng ở ta chưa có (92 chắc tốt hơn 98).
Theo tôi bạn nên mua nếu đã thích, ở trên tôi thấy nhiều người khuyên bạ đừng mua vì hay hỏng vặt thự tế thì em Bim này có chạy 10 năm cũng chẳng có gì mà hỏng cả trừ hết xăng. ạn phải chú ý là BMW bắt buộc dùng xăng 95 trở lên cũng có lẽ là nhiều người không chú ý nên xảy ra lỗi là đúng. Vì ở nước ngoài hãng khuyên dùng xăng 98 nhưng ở ta chưa có (92 chắc tốt hơn 98).

ocnhoi

29/05/2009 - 17:29
Chào anh! Tôi cũng đang sử dụng xe Camry đời 2001. Tôi cũng là người rất yêu thích BMW nhưng vì ĐKKT chưa cho phép. Tôi cũng đc cầm lái và lần và cũng có vài lời trao đổi với anh.

BMW là một thương hiệu lớn, khi đc cầm vô lăng mình mới cảm nhận được sự tự tin và hãnh diện. Với chi phí sửa chữa cho xe cũ mà lại là BMW thì thật cũng đáng ngại. Nhưng với đảng cấp và MBW mang lại thì thật tuyệt vời. Với giá đó tôi cho là được, anh có thể thoả thuận giảm một chút.
Chào anh! Tôi cũng đang sử dụng xe Camry đời 2001. Tôi cũng là người rất yêu thích BMW nhưng vì ĐKKT chưa cho phép. Tôi cũng đc cầm lái và lần và cũng có vài lời trao đổi với anh.

BMW là một thương hiệu lớn, khi đc cầm vô lăng mình mới cảm nhận được sự tự tin và hãnh diện. Với chi phí sửa chữa cho xe cũ mà lại là BMW thì thật cũng đáng ngại. Nhưng với đảng cấp và MBW mang lại thì thật tuyệt vời. Với giá đó tôi cho là được, anh có thể thoả thuận giảm một chút.

pqy

29/05/2009 - 17:10
Tôi cũng đã từng suy nghĩ rất nhiều như bạn và cuối cùng chọn Civic. Thực ra BMW hay Mer là các hãng xe đẳng cấp hay còn gọi là dòng xe cho người giàu. Ngoài các tính năng cao cấp, độ an toàn...thì người sử dụng vì giàu cũng phải chi trả số tiền rất lớn để bảo dưỡng hay sửa chữa.

Khi bảo dưỡng, sửa chữa ngoài việc phải vào hãng và phụ tùng đắt khủng khiếp(đối với tôi) thì vì sự an toàn, vì thương hiệu của hãng bạn phải thay thêm một số phụ tùng liên quan mà ở các dòng xe bình dân còn có thể dùng thêm hàng năm nữa.

Tóm lại, bạn có thể mua BMW nếu bạn kiếm được nhiều tiền.
Tôi cũng đã từng suy nghĩ rất nhiều như bạn và cuối cùng chọn Civic. Thực ra BMW hay Mer là các hãng xe đẳng cấp hay còn gọi là dòng xe cho người giàu. Ngoài các tính năng cao cấp, độ an toàn...thì người sử dụng vì giàu cũng phải chi trả số tiền rất lớn để bảo dưỡng hay sửa chữa.

Khi bảo dưỡng, sửa chữa ngoài việc phải vào hãng và phụ tùng đắt khủng khiếp(đối với tôi) thì vì sự an toàn, vì thương hiệu của hãng bạn phải thay thêm một số phụ tùng liên quan mà ở các dòng xe bình dân còn có thể dùng thêm hàng năm nữa.

Tóm lại, bạn có thể mua BMW nếu bạn kiếm được nhiều tiền.

Cun_Keo

29/05/2009 - 17:09
Tôi rất ủng hộ với quyết định lựa chọn BMW của Anh, với tầm tiền 30 - 35K Anh hoàn toàn đủ điều kiện để sở hữu 318i đời 2004 -2005 (Anh cố gắng lựa được xe đời 2005 nhưng đăng ký vào 2006 hoặc 2007 thì càng tốt). Tôi đã đi rất nhiều đời xe Nhật, đúng là xe Nhật đi tiết kiệm, ít hỏng vặt... nhưng đối với những người đam mê xe hơi thì xe Nhật chưa thực sự mang đến cho chúng ta cảm giác thật sự của đam mê.

Tôi hiện đang lái BMW 318i, với số tiền bỏ ra không nhiều nếu so sánh với (Civic hoặc...
Tôi rất ủng hộ với quyết định lựa chọn BMW của Anh, với tầm tiền 30 - 35K Anh hoàn toàn đủ điều kiện để sở hữu 318i đời 2004 -2005 (Anh cố gắng lựa được xe đời 2005 nhưng đăng ký vào 2006 hoặc 2007 thì càng tốt). Tôi đã đi rất nhiều đời xe Nhật, đúng là xe Nhật đi tiết kiệm, ít hỏng vặt... nhưng đối với những người đam mê xe hơi thì xe Nhật chưa thực sự mang đến cho chúng ta cảm giác thật sự của đam mê.

Tôi hiện đang lái BMW 318i, với số tiền bỏ ra không nhiều nếu so sánh với (Civic hoặc Altis, thậm chí cả Camry 2.4 đời 2007...) Tôi cảm thấy thoải mái, tiện nghi hơn khi ôm vô lăng 318i.

Cũng như Anh trước khi quyết định mua tôi cũng phân vân rất nhiều trước những tư vấn của anh em bạn bè, cung như các bác trên diễn đàn. Tôi nghĩ về vấn đề hỏng vặt của BMW thì do người sử dụng chứ không phải do bản chất của thương hiệu này, nếu thực sự cứ nhắc đến Bi và Mercedes là nhắc đến tốn kém và hỏng vặt thi 2 thương hiệu này không thể nổi tiếng và thu hút sự chú ý của giới mê xe như ngay nay. Tóm lại của bền tại người sử dụng thôi Anh a.

Ngoại thất và nội thất của 318i thì tôi không cần phải giới thiệu vì Anh biết rất rõ rồi, nhưng thật sự đó là sự tiện ích vô cùng đối với người lái.

Chúc Anh sớm có quyết định!
Đọc thêm

biert rui

29/05/2009 - 17:06
Chào bạn,

Nếu bạn nói rõ hơn về đời xe và chất lượng của chiếc xe bạn định mua thì mọi người có thể góp ý chuẩn hơn về giá của nó. Còn về chất lượng của thương hiệu BMW, bạn không phải băn khoăn đâu. Tôi đã chạy BMW được 2 năm rồi. Đó là một chiếc xe cũ và nó cũng không phải đời cao lắm. Tuy nhiên, nó làm tôi hoàn toàn hài lòng. Cả năm, tôi chỉ cần bảo dưỡng định kỳ: thay dầu, kiểu tra hệ thông phanh, nước... để đáp ừng yêu cầu chạy trên 20.000 km. Cũng có khác chút là vì ở nước ngoài...
Chào bạn,

Nếu bạn nói rõ hơn về đời xe và chất lượng của chiếc xe bạn định mua thì mọi người có thể góp ý chuẩn hơn về giá của nó. Còn về chất lượng của thương hiệu BMW, bạn không phải băn khoăn đâu. Tôi đã chạy BMW được 2 năm rồi. Đó là một chiếc xe cũ và nó cũng không phải đời cao lắm. Tuy nhiên, nó làm tôi hoàn toàn hài lòng. Cả năm, tôi chỉ cần bảo dưỡng định kỳ: thay dầu, kiểu tra hệ thông phanh, nước... để đáp ừng yêu cầu chạy trên 20.000 km. Cũng có khác chút là vì ở nước ngoài nên điều kiện vận hành cũng khác với ở VN: khí hậu tốt, nhiên liệu tốt, đường sá tốt và tốc độ cao.

Bạn cẩn thận nhé, trái với nhận xét của một số bạn về chất lượng BMW, tôi thấy đây là chiếc xe không chỉ đẳng cấp về thương hiệu mà thực sự cho bạn cảm giác lái thú vị, an toàn và đáng tin cậy. Có lẽ nhiều bạn không có điều kiện sở hữu một chiếc, không từng được lái BMW trọn vẹn nên đã nhận xét quá hồ đồ.

Hoàn toàn không phải chỉ vì tin đồn mà BMW được đánh giá cao trên toàn thế giới, được yêu thích bởi hầu hết người cầm lái trẻ và là mơ ước của nhiều người khác, ở nhiều nước khác, chứ không chỉ ở VN.

Mọi người có thể chê một chiếc BMW cụ thể, trong một hoàn cảnh cụ thể. Chứ nói "đừng mua BMW.

Chúc bạn toại nguyện.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn