Mua xe trả góp là gì?

Tôi có nghe nói đến hình thức mua xe trả góp và định tham gia nhưng chưa hiểu rõ lắm, xin được giải đáp?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Thực chất của việc mua xe trả góp là trả trước một phần tiền mua xe, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng rồi hàng tháng trả dần cho ngân hàng cả gốc và lãi - theo phuơng thức trừ lùi - trong suốt thời gian trả góp. Ví dụ: Khách hàng A mua trả góp xe ZACE trị giá 28,800 USD theo phương thức: TRẢ TRƯỚC 35% = 9870 USD, phần còn lại là 18,330 USD sẽ vay ngân hàng với lãi suất 1,1%tháng và trả góp trong 3 năm ( Cụ thể: sau khi tính toán, mỗi tháng khách hàng A phải trả 615 USD, theo quy tắc trừ lùi ). Việc trả góp có thể kết thúc sớm trước hạn: Ngay khi khách hàng có điều kiện trả hết phần tiền còn thiếu cho ngân hàng. Trong trường hợp nêu trên: Sau khi trả góp được 3 tháng, khách hàng A có 1 khoản tiền lớn do người thân ở nước ngoài gửi về. Lúc này ( nếu muốn ), khách hàng A có thể trả hết phần tiền còn nợ cho ngân hàng, kết thúc sớm việc mua xe trả góp. [b]Những đối tượng thích hợp nhất với hình thức mua xe trả góp:[/b] 1 - Doanh nhân, doanh nghiệp: những người có khả năng sử dụng tiền để kinh doanh sinh lời nhiều hơn là tỷ lệ lãi suất tiền cho vay của ngân hàng. 2 - Những người rất cần sử dụng xe, sẽ có đủ tiền mua xe trong một tương lai gần nhưng hiện tại chưa tập trung đủ tiền để mua xe trả thẳng.