Có nên lắp cảm biến lùi?

Một số xe đã có sẵn, nhưng hầu hết các dòng xe hiện nay vẫn chưa có. Để lắp báo lùi và báo tiến thì cần những gì, và nguyên lý hoạt động của bộ đó như thế nào? Mong các bạn chỉ giúp?
fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 14 năm trước
Thật sự việc lắp cảm biến lùi chỉ hỗ trợ cho việc phát hiện sớm chướng ngại vật mà khi nhìn vào gường bạn không thấy được. Ví dụ nó ở ngày giữa sau xe thì nhìn gương khó thấy. Cảm biến thường làm việc không chính xác tuyệt đối như cục đó nhỏ nó vẫn báo tít tít -> khó chịu và dễ mất tập trung quan sát chường ngại vật khác. Bạn nên tập bài học về thực hành lùi xe vào gara, hoặc lùi xe sát lề đường (20 cm tính từ bánh xe trong cùng từ lề đường) Lắp cảm biến tiến cần thiết hơn, nhiều lúc bạn sát xe khác, hoặc dừng xe chờ đèn đỏ hay vụ tai nạn nào đó, bạn áp sát đầu vào đít xe người ta, khó mà biết nó đã chạm đít xe chưa (nếu là người đi xe có kinh nghiệm và an toàn thì khi dừng cách xe trước cỡ 3 m là chắc nhất )
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Qua nhiều năm lái xe tôi thấy chẳng có gì giúp mình được bằng chính mình. Lùi là một kỹ năng không phức tạp nên chưa cần tới máy móc hỗ trợ, chỉ cần ta chịu khó quan sát cả 3 gương, giữ tay lái và chân ga cho khéo. Nhiều người sợ nên hay tiến vào garage. Không nên làm như vậy vì: 1. Khó xác định khoảng trống hai bên thành xe khi gương đã vô dụng, 2. Đã sợ lùi nên khi ra khỏi garage có khi lúng túng lại va chạm vào người hoặc xe đang đi phía ngoài, 3. Khi nguời lái đã ra khỏi xe là xe phải ở tư thế sẵn sàng khởi hành tiếp. Chúc bạn mau thành thạo kỹ năng lùi và lái xe an toàn.
tr
Trả lời 14 năm trước
Theo toi thì nên làm cái camera de thôi (ốp BS cho đẹp..pro..và không khoét cản). Lắp camera mình có thể nhìn thấy mặt đường, khoảng giữa xe..nhưng nơi mà kiếng hậu không thể thấy được. Nhiều khi có cục đá to chà bá nằm ngay đuôi xe thì lúc đấy có cái camera cũng hữu ích lắm. Không nên gắn cảm biến de, réo hoài nhức đầu. Nhiều khi muốn đậu sát vào nữa mà cứ réo hoài. Khoảng cách các bác có thể nhìn thấy qua kiếng hậu và camera de. Vài ý ruồi góp với các bác
gj
Trả lời 14 năm trước
Có lần trong gara mình quay xe ra, không thấy gì nhưng cảm biến dữ dội. Xem gương hậu không có. Nhà xe rất bằng phẳng. Tìm mãi thì thấy chú nhóc bò dưới gầm xe! Hú hồn. Nếu không có cảm biến chắc tiêu rồi!
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn muốn lắp cảm biến lùi thì nên đọc kỹ những mẩu chuyện ôtô "lùi" xuống sông Tô Lịch. Chỉ có đọc kỹ những "bài học" đó thì bạn mới có thể thấy "giá trị" của cảm biến lùi ở mức nào. Theo tôi mọi vấn đề liên quan đến lái xe đều cần thiết phải rèn kỹ năng lái xe cho thật tốt và nên để xe nguyên bản sẽ giữ được giá hơn ... Bạn luyện tập nhiều sẽ cảm nhận được mốc mình cần dừng xe an toàn (hãy xem các bác tài già có nhiều năm kinh nghiêm trong nghề ấy - đâu có cảm biến lùi mà vào chỗ nào cũng đều đáng "nể" cả). Nếu có thể, bạn nên chú ý những chiếc ôtô không được trang bị cảm biến lùi ngay từ khi xuất xưởng sẽ thấy cái "mỹ quan" ở đó. Chưa kể là khi lắp thêm thiết bị sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến dòng điện sử dụng trong xe đã được nhà sản xuất ấn định, dễ gây chập điện. Ngoài ra, hầu hết trên thị trường hiện nay, cảm biến lùi có xuất xứ từ Trung Quốc. Chỉ được một thời gian là "mo". Khi ấy không biết làm thế nào để cái ba-dờ-sốc trở lại nguyên bản được. Chúc bạn lái xe an toàn.