Số tự động có cần về N khi dừng đèn đỏ?

Tôi mới mua Chevrolete Vivant AT 2.0 số tự động. Muốn hỏi các bác khi dừng ở đèn đỏ có nên chuyển số về N (mo) hay không?
th
Trả lời 14 năm trước
Hộp số xe tự động và bán tự động khi ở tất cả các số D ( D, D+, D1, D2...) thì bộ li hợp hoạt động ở chế độ tiếp xúc nhẹ - giống như xe số sàn khi dừng trên dốc các lái xe hay " nuôi côn" (điều này chắc này bạn tháy rõ là xe tự động không bị lùi khi dừng rên dốc như xe số sàn) đây là quá trình làm tuổi thọ má côn li tâm giảm.
tr
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Nói chung theo tôi, đi số tự động thì rất tiện lợi, nhất là khi kẹt xe... Khi dừng đèn đỏ, nếu thời gian chờ đèn lớn hơn 25 giây thì tôi thường về N và kéo phanh tay. Khoảng thời gian đó cho phép bạn nghỉ ngơi và phanh chân của bạn không phải làm việc... Còn nếu thời gian chờ nhỏ hơn 20 giây thì ko cần thiết vì khoảng thời gian ngắn và nếu hơi lơ là, bạn sẽ làm phiền người đi cùng đường khi bạn phải lập cập vào số và nhả phanh tay. Còn máy thì có về N hay không, nó vẫn hoạt động như vậy và tôi nghĩ không có chuyện tiết kiệm xăng hay không trong chuyện này.
gj
Trả lời 14 năm trước
Khi dừng đèn đỏ chuyển số AT về N chỉ để tiết kiệm nhiên liệu tuy nhiên nó cũng gây ra khá nhiều động tác sau đó để đi tiếp. Đó là cài tiếp số, nhả phanh tay (nếu đã giật để nhả phanh chân) và nhả phanh chân từ từ để đi. Với những lái xe đã có kinh nghiệm thì quá dễ nhưng tôi đã thấy nhiều lái xe mới có khi hơi lúng túng. VD quên cài lại số, khi nhả phanh chân, xe lùi và bị... nghe còi phía sau ... cuống!!! Do đó tốt nhất là khi mới lái chịu khó để nguyên chân phanh, không làm gì cả, khi hết đèn đỏ, nhả chân phanh từ từ .. tập trung lái ... đi tiếp.. Khi đã quá quen xe thì tuỳ thời gian đợi đèn .. nếu lâu có thể về mo.. Chúc bạn lái xe an toàn!
kar
Trả lời 14 năm trước
Xe của bạn là loại động cơ 2.0, máy mạnh, nên khi dừng đèn đỏ nên trả nó về số 3, kiểu về mo như của bạn là ko hợp lý và là kiểu lái xe buông thả và sai qui tắc. Đang về mo mà đúng lúc mất thắng thì coi như bạn gặp hạn với chiếc xe yêu rồi đó.
spg
Trả lời 14 năm trước
Em đang đi Vivant AT cũng hay về số N khi đèn đỏ vì thứ nhất là đỡ tốn xăng. Thứ hai là đỡ mỏi chân.