Grandis cũ hay Captiva mới?

Tôi đang phân vân giữa việc mua một chiếc Grandis 2008 chạy rồi hay Captiva mới vì cũng khoảng tầm tiền ấy. Các bạn có thể cho tôi lời khuyên vì tôi cũng không hiểu biết nhiều về 2 loại xe này. Qua các bài viết trên diễn đàn tôi thấy xe máy dầu chạy hơi ồn nhưng lại tiết kiệm, vậy tôi có còn sự chọn lựa nào tốt hơn không?
tr
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi, anh nên mua Grandis xe chạy cực đầm hơn cả Captiva, nội thất xe rất tiện nghi và đẹp hơn cap nhiều, thiết kế mặt táp lô không có gì phải chê,đặc biệt nội thất rất rộng và sang, ghế ngồi có tay vịn. Tuy nhiên mức độ tốn nhiên liệu cũng khá nhiều, như Captiva thôi. Theo tôi, nên chọn Grandis là rất hợp lý hơn Captiva, vì thực ra Cap trên thực tế rất hay hỏng vặt, khó chịu lắm. Chúc bạn có sự lựa chọn tốt.
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi nên mua Grandis 2008 chạy rồi vì xe này nhìn dẹp hơn hẳn Captiva, Grandis la xe Nhật còn Captiva là xe Hàn Quốc, rất uống xăng. Mình đã dùng xe này rồi. Về không gian bên trong thì Captiva rất chật, Grandis ngồi rất thoải mái. Captiva chỉ hơn Grandis chạy tốt độ cao, rất đầm, nhưng rất uống xăng lắm.
dp
Trả lời 14 năm trước
Tôi muốn góp ý thêm cho bạn để biết thêm về hai loại xe này : - Grandis thực sự là xe đẳng cấp cao hơn về nội thất và tiện nghi , nhưng gầm thấp khả năng địa hình kém và tốn xăng nhất trong các lại xe hiện tại cùng 2.4lít mà tiêu thụ xăng quá lón 16l/100km đường trường còn đường phố từ 20-22lít , cũng phải thôi vì dòng Mitsu như Paje cũng uống xăng không kém. - Rất nhiều nhiều người bảo Captiva tốn xăng và hay hỏng vặt không biét họ nói thế nào. Nhưng với 9lít/100km đường trường và 15lít đường phố xe số sàn nếu số tự động + thêm 2 lít là gần tương đương với cả ZACE và INNOVA được gọi là siêu lợi xăng của TOZOTA thì tôi thấy không thực sự hợp lý. - Tôi đã chạy cả hai loại xe và thấy rằng xe Captiva có một lợi thế mà các xe khác không có Bạn cứ thử chạy xe rồi biết đề ba và tăng tốc rất ngọt ở vòng tua 1500-2000v/ph vì chỉ có động cơ Captiva mới có mômem mắc ở 2000-2200 v/p còn các xe khác thường từ 3800-4000v/p mới đạt mô men mắc . Do vậy đi trong phố và địa hình quá lý tưởng và cả khi đi đường trường với tốc độ 70-80km/h vòng tua máy đạt 2000-2200 v/p cảm thấy xe nhẹ nhàng và êm ái cực độ . - Theo tôi xe mới Cap với Grandis củ thì xài Cap hợp lý hơn nhiều còn nếu cần đẵng cấp hơn và không sợ hao xăng thì bạn chọn GRA để đi là được . Vài lời góp ý chúc bạn có thêm sự lựa chọn ưng ý .
gj
Trả lời 14 năm trước
Nói Grandis tiêu thụ xăng trong thành phố 20l/100km, đường trường 17l/100km chứng tỏ bạn Trần Tiến Thành chưa biết gì về dòng xe này, và nói bạn đã đi Grandis 2 năm là dóc. Chính xác tiêu thụ xăng của Grandis như sau: đường trường 10l/100km, TP trung bình (lúc tắc lúc không) 13 ~ 14l/100km. Chọn xe nào tùy bác chủ thớt quyết định, nhưng Cap đi bồng bềnh và ồn hơn Grandis nhiều.
kar
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Tôi có góp ý như sau. 1. Thương hiệu hai cái này cũng thuộc dạng bèo ngang nhau thôi, không khác biệt nhiều. 2. Đẳng cấp của hai xe cũng gần như nhau, nhưng kiểu dáng của Captiva đẹp hơn. 3. Một xe tốt hơn một chút mà cũ thì cũng không thể nói tốt hơn xe mới. 4. 2nd là đồ qua tay, bạn thích dùng đồ qua tay hay dùng đồ mới. Đó là quan điểm của tôi. Chúc bạn có được xe như ý.
fh
Trả lời 14 năm trước
Tôi đã sử dụng xe gradis được 4 năm. về nội thất và cách âm tôi đảm bảo hơn Captiva, nếu bạn chay ở tốc độ thấp < 70km/g thì rất khó so sánh. Bạn hãy chạy thử với tốc độ >110 km/g. Bạn sẽ cảm nhận được điều này. Còn về mức độ nhiên liệu thì Tôi xin gửi bạn các thông số tôi đã theo dõi suốt 4 năm sử dụng: - Chạy trong thành phố liên tục sử dụng điều hoà: 11,9 lít/100km - Chạy đường trường tốc độ trung bình từ 65 - 75 km/g không sử dụng điều hoà: 8,4 l/100km. - Chạy đường trường tốc độ từ 75 - 100km/g thỉnh thoàng có vọt vượt lên 110- 120 km/g có sử dụng điều hoà : 9,89 l/ km. - Chạy đều liên tục ở tố độ 140 - 160 km/g thỉnh thoảng vọt lên 180 km/g có sử dụng điều hoà : 16l/100km. Chúc bạn có lựa chọ hợp lý.
gk
Trả lời 14 năm trước
Xin chia sẻ kinh nghiệm chút ít với bạn: tôi mới đi xe Grandis của cậu em một lần, thấy ăn xăng quá trời thật, mặc dù xe mới chạy hơn 2 vạn km. Mặt khác bộ giảm xóc cũng không êm lắm. Chúc bạn có phương án hợp lý và chọn được xế ưng ý
kw
Trả lời 14 năm trước
Có bác nói Grandis hao xăng, 20lít/100km, là thông tin không trung thực. Nếu hao xăng cỡ này thì bác ấy đã complain với Mitsubishi rồi. Thực tế Grandis máy 2.4, CS đến 178 HP (cao hơn những máy 2.4 khác như Camry, CRV, . . ) và chỉ tiêu hao từ 11 - 12 lít/100km. Nếu ít đi đường gồ ghề thì chọn Grandis là rất tốt, xe chạy cực kỳ đầm, lướt gió tốt. Nếu có 1 lần bạn chạy ngang những đoạn đường có gió biển mạnh, như đoạn Cà ná - Bình thuận, thì sẽ thấy Grandis đầm như thế nào so với các xe khác. Nhược điểm là Grandis có gầm quá thấp, mủi quá dài nên bất tiện ở các đoạn được gồ ghề. Captiva thì không phải Chevrolet - USA gì cả, Daewoo - Korea đấy.
sp
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Nếu ai đó nói rằng đẳng cấp của Captiva và Grandis ngang nhau thì bạn nên xem xét lai. Chevrolet là thương hiệu của Mỹ thật, nhưng cái Captiva này lại do Daewoo sản xuất (cũng như Chevrolet Spark), do vậy chất lượng thì vẫn là Korea thôi các bác ạ. Mà tại Hàn Quốc thì Daewoo còn xếp sau Hyundai - KIA nữa. Bạn nào đó nói Grandis gầm thấp thì cũng chỉ có khái niệm tương đối khi so sánh với các loại xe SUV thôi, chứ gầm của nó còn cao hơn Camry, Civic.. chán các bác ạ. Ngoài khía cạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng như đi làm, đi chơi với gia đình hay đi công trường ... bạn nên xem xét đến mức độ mất giá của nó nữa. Thử tính xem, sau 5-10 năm giá trị xe còn lại là bao nhiêu và trong thời gian đó bạn tốn bao nhiêu tiền cho việc bảo dưỡng, sửa chữa.
pqd
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng đang định mua Grandis cũ. Tthấy các bác có ý kiến nhiều Em cũng phân vân. Xe đăng ký 2007 chạy được 2,5 vạn. Nhờ các bác tư vấn xem con này ăn xăng bao nhiêu. Cảm ơn các bác nhiều.