Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

“Bí quyết” để kéo dài tuổi thọ cho chiếc ô tô?

Le Ngoc Ha12/05/2009 - 09:43

Lượt xem 576
Tôi tham khảo tư liệu thấy có nhiều hướng dẫn nói về các “bí quyết” để kéo dài tuổi thọ cho chiếc ô tô. Xin cho tôi hỏi những cách nào là hợp lý nhất?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Con Nan

12/05/2009 - 09:44
Xin gửi đến anh vài bí quyết nho nhỏ giúp xe “sống thọ” hơn mà nhiều người tiêu dùng vẫn hay áp dụng.

Mỗi 4.800km thì thay dầu, bộ lọc và quay bánh lốp. Thay chất lưu hộp số tự động mỗi 80.000km. Thay bu-gi mỗi 96.000km và hai năm thì bỏ chất lưu của thắng bằng vòi nước mạnh. Dù không hư nhưng khoảng gần 5 năm thì thay bình ắc quy mới. Không để xe chạy quá nóng, mà nên cho xe nghỉ ngơi. Thay lưu thể của hệ thống làm lạnh mỗi hai năm một lần để ngăn xói mòn. Bạn phải giữ xe luôn sạch từ trong ra ngoài...
Xin gửi đến anh vài bí quyết nho nhỏ giúp xe “sống thọ” hơn mà nhiều người tiêu dùng vẫn hay áp dụng.

Mỗi 4.800km thì thay dầu, bộ lọc và quay bánh lốp. Thay chất lưu hộp số tự động mỗi 80.000km. Thay bu-gi mỗi 96.000km và hai năm thì bỏ chất lưu của thắng bằng vòi nước mạnh. Dù không hư nhưng khoảng gần 5 năm thì thay bình ắc quy mới. Không để xe chạy quá nóng, mà nên cho xe nghỉ ngơi. Thay lưu thể của hệ thống làm lạnh mỗi hai năm một lần để ngăn xói mòn. Bạn phải giữ xe luôn sạch từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Bạn nên tưới nước mạnh vào bánh xe để trôi sạch chất dơ. Dùng máy hút bụi để hút sạch những chất bẩn bên trong xe. Bạn nên đậu xe ở bóng mát, tránh ánh nắng mặt trời để bảo quản tốt lớp sơn xe và nội thất bên trong xe. Bạn hãy rửa xe 1 tuần 2 lần, tốt nhất là làm bằng tay. Chúc bạn thành công.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn