Xin cho em biết vài điều lưu ý khi lùi xe?

Khi lùi xe thì cần lưu ý điều gì hả các bác? Xin cho em kinh nghiệm với?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
1-Nếu ở một địa điểm mà bạn thật sự không an tâm khi lùi xe thì tốt nhất xuống xe kiểm tra xung quanh, bạn có thể bị sĩ diện vì sợ người khác chê cười về khả năng lái xe của bạn, nhưng khi tai nạn thật sự xảy ra thì bạn sẽ bị người đời nguyền rủa về cách lái xe của bạn, ngoài ra bạn có thể mất khá nhiều thời gian, và tiền bạc để hầu tòa hay phải nuôi nạn nhân đến cả đời, chưa kể có thể bạn phải vào tù về mặt pháp lý. 2-Không nên lùi xe với vận tốc cao, chậm rãi và quan sát kỹ gương chiếu hậu. 3-Hạ kính cửa khi lùi xe, điều này sẽ giúp bạn có thể nghe được cảnh báo của người xung quanh, điều chỉnh âm thanh trong xe nhỏ lại hoặc tắt nếu có thể. 4-Không nên tự tin vào hệ thống cảnh báo hỗ trợ xe, vì đôi khi các vật thể nhỏ như em bé hoặc người tàn tật bò lê thường nằm trong điểm mù và nằm ngoài sự nhận biết của hệ thống hỗ trợ báo lùi. 5-Khi ở các khu dân cư đông đúc như chung cư, khu vui chơi nơi có nhiều trẻ em, bạn phải hết sức cận thận và quan sát kỹ, và xin được hỗ trợ những người đứng gần đó khi bạn lùi xe.