Hàn kính ôtô ở đâu

Trong quá trình sử dụng ôtô, kính xe cũng là một trong những phần dễ bị tổn thương nhất do đất đá văng, bị vặn hay bị nén. Hàn kính là giải pháp vừa tiết kiệm thời gian và chi phí, đảm bảo độ xuyên sáng, lại giữ được tấm kính nguyên bản của xe. Với các yếu tố tác động khác nhau, tấm kính xe ôtô có thể bị rạn nứt hay vỡ với các vết tích để lại có hình dáng khác nhau. Các vết nứt vỡ do va đập có thể có hình mắt trâu (giống như hình chóp nón xuất phát từ điểm va đập, tạo thành 1 vành màu đậm xung quanh điểm va đập), vết nứt hình ngôi sao (vài vết rạn cùng xuất phát từ điểm va đập), vết nứt tổng hợp (vừa có vết nứt mắt trâu, vừa có những vết rạn ngắn, dài xuất phát từ điểm va đập)… Với nhiều trường hợp, vết nứt vỡ có thể khắc phục được bằng cách hàn công nghệ cao. Để thực hiện quá trình này, người ta cần có các thiết bị và nguyên liệu ngoại nhập chuyên dùng, đó là một loại keo đặc biệt cùng thiết bị bơm keo kết hợp hút chân không và thiết bị sấy, thiết bị làm cứng keo. Quá trình thực hiện hàn vết nứt vỡ được tiến hành như sau: - Kiểm tra vết nứt thật cẩn thận cả bên trong và bên ngoài kính để đánh giá vết nứt xe có hàn được không. Sau đó làm sạch vết nứt để loại bỏ hoàn toàn đất, cát, nước, hơi nước, và các mảnh kính vụn… - Đặt thiết bị bơm keo, tiến hành bơm keo đồng thời hút chân không. Quá trình này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần đề đảm bảo cho chất keo lấp đầy vào từng ngóc ngách của vết nứt, và không khí được hút ra toàn bộ khỏi vết nứt. Cần lưu ý là xác định chính xác tâm điểm của vết nứt để đặt thiết bị bơm. - Làm khô keo bằng thiết bị chiếu tia UV, sau đó phủ một lớp keo bề mặt cho lấp đầy và làm phẳng các vết rạn nứt, rồi đánh nhẵn bóng kính tại vết nứt vỡ để đảm bảo cần gạt nước hoạt động bình thường (nếu vết nứt nằm trong phạm vi hoạt động của cần gạt nước). Với thời gian chỉ 25 – 30 phút để hàn một vết nứt tiêu chuẩn, chi phí lại thấp, không ai có thể phủ nhận được hiệu quả của hàn kính so với việc phải thay thế tấm kính mới. Tuy nhiên, không phải vết nứt nào cũng có thể hàn được và đảm bảo chất lượng sau khi hàn. Dưới đây là những vết nứt không thể hàn (theo tiêu chuẩn hàn kính chắn gió hai lớp của xe ô tô (ROLAGS) do Hiệp hội kính của Mỹ (National Glass Association) đưa ra. - Những vết nứt xuất hiện trên cả lớp kính cả bên trong và bên ngoài khi bị va đập - Những vết nứt xuất hiện ở kính bên trong - Vết nứt do bị vặn hoặc bị nén (các vết nứt không có điểm va đập) - Những vết nứt đã bị ố bẩn và khó có thể làm sạch - Vết nứt nằm trong khu vực người lái, có kính thước của điểm va đập lớn hơn 5mm, hoặc đường kính của vết nứt vỡ lớn hơn 2.5cm, hoặc hai vết nứt cách nhau trong khoảng 10cm - Vết nứt nằm ngoài khu vực người lái có kích thước của điểm va đập lớn hơn 9cm, hoặc đường kính của vết nứt vỡ (không tính vết rạn) lớn hơn 5cm, hoặc có hơn 3 vết rạn xuất phát từ điểm va đập có độ dài lớn hơn 15cm, hoặc vết rạn dài hơn 35cm. Các chuyên gia hàn kính cũng đưa ra lời khuyên cho các chủ xe: khi chẳng may kính xe bị nứt hay vỡ, cần cố gắng giữ sạch vết nứt vỡ đó bằng việc dán decal để tránh bụi bẩn và nước chui vào. Có như vậy, vết nứt vỡ mới đảm bảo độ trong sau khi hàn. Kính sau khi hàn phải đảm bảo điều gì : - Lấy lại vẻ đẹp của kính, hồi phục bề mặt vết nứt vỡ. - Hồi phục độ trong suốt của kính(80-95%), đảm bảo không bị khúc xạ ánh sáng, không bị lóa đèn tại điểm vỡ nứt, - Hồi phục độ cứng của kính (85-90%), - Lấy lại cấu trúc bền vững ban đầu, - Giữ được tấm kính nguyên bản của xe,tránh phải thay mới kính rất tốn kém Công ty TNHH PHÂN PHỐI SONG LONG là công ty độc quyền thi công trên toàn địa bàn Thành Phố Hà Nội Và một số tỉnh,thành phố lớn tại miền Bắc và là công ty được chuyển giao và cấp phép sử dụng công nghệ Diamon-Fusion® từ GmG do Công ty Diamon-Fusion International tại San Clemente, California, Mỹ cấp. Xưởng SONG LONG CHĂM SÓC XE & RỬA XE CHUYÊN NGHIỆP (SONGLONG AUTOMOTIVE DETAILING) được biết đến là một địa chỉ cung cấp những sản phẩm dịch vụ chăm sóc xe hơi tiên tiến như : - Dịch vụ phủ nano Diamon-Fusion®, - Dịch vụ hàn các vết thủng và nứt kính xe ôtô, - Dịch vụ tẩy ố mốc kính, - Dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng nội thất. - Dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng ngoại thất, - Dịch vụ tư vấn bảo trì bảo dưỡng xe và rửa xe chuyên nghiệp… Bạn hãy đến với Song Long ngay bây giờ để xe của bạn được chăm sóc chuyên nghiệp bằng công nghệ hàng đầu thế giới này với giá tôt nhất.Chúng tôi đảm bảo rằng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp của Song Long sẽ làm bạn thực sự hài lòng. Nếu cần thêm thông tin đừng ngần ngại hãy nhấc máy gọi ngay: 043.556.98.72 Hoặc hotline 0977.725.364(Mr Vinh) Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn mỗi khi bạn cần. CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SONG LONG XƯỞNG SONG LONG CHĂM SÓC XE HƠI & RỬA XE CHUYÊN NGHIỆP 25/71 Lê Văn Lương-Trung Hòa Nhân Chính- Hà Nội KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT NHÂN DỊP NĂM GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2009 : (Dành cho Dịch vụ Phủ Nano Diamon-Fusion®) - 04 Lần bảo dưỡng miễn phí trong năm đầu tiên trị giá 40 USD/1m2 - 01 Tháng rửa xe miễn phí trị giá 250.000VNĐ
luckytwice
Trả lời 15 năm trước
Chào mọi người, Hôm trước có dịp dự hội chợ Saigon Autotech, đi ngang gian hàng của GmG thấy để nguyên tấm kính bị bể lỗ chỗ khá ấn tượng và thấy mọi người vây đông. Thấy lạ, tài già này cũng bèn ghé qua để xem họ đã hàn như thế nào. Trước đây, nghe tới vụ hàn kính thì tui cũng không tưởng tượng nó như thế nào. Bi giờ, tận mắt chứng kiến thì mới tin, mới thấy công việc cũng không quá khó, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu: 1. Giải thích công nghệ cho khách tham quan: [url=http://farm4.static.flickr.com/3211/3058730588_44ffd9baf4_o.jpg]http://farm4.static.flickr.com/3211/3058730588_44ffd9baf4_o.jpg[/url] 2. Đây là 1 vị trí cần hàn, hình chụp trên kính trong suốt nên rất khó lấy nét, vì vậy một vài tấm không nét lắm. Qua trao đổi, tài già được biết là họ có thể hàn được hầu hết các vết nứt, bể nhỏ và vừa, tuy nhiên, nếu vết nứt chạy tới cạnh của kính thì không nên hàn vì không đảm bảo khả năng chịu lực [url=http://farm4.static.flickr.com/3064/3058730654_77718e7783_o.jpg]http://farm4.static.flickr.com/3064/3058730654_77718e7783_o.jpg[/url] 3. Trước tiên, người ta bơm keo vào cái ống, sau đó đặt cái ống này trên chỗ bể/ nứt, vừa bơm vừa hút chân không cho tất cả không khí trong đường nứt bị lấy ra hết và thay vào đó là keo. Quan trọng nhất là khâu này. Bởi vì nếu rút không hết không khí thì khi hoàn thành kết quả sẽ không được như ý. [url=http://farm4.static.flickr.com/3049/3057894727_f09876e52e_o.jpg]http://farm4.static.flickr.com/3049/3057894727_f09876e52e_o.jpg[/url] 4. Sau giai đoạn bơm keo và hút chân không, người ta sẽ tiến hành khoan chặn các vết nứt dài, nhằm không cho vết nứt phát triển thêm. Độ sâu của vết khoan chừng 1/3 bề dày của kính. [url=http://farm4.static.flickr.com/3208/3058730826_130a0afa10_o.jpg]http://farm4.static.flickr.com/3208/3058730826_130a0afa10_o.jpg[/url] 5. Tiếp theo, một lớp keo phủ bề mặt sẽ được bôi lên nhằm lấp đầy các chỗ bị bể, lõm, và chỗ khoan chặn. Sau đó là keo sẽ được sấy khô bằng tia cực tím. [url=http://farm4.static.flickr.com/3058/3057894933_805e74301c_o.jpg]http://farm4.static.flickr.com/3058/3057894933_805e74301c_o.jpg[/url] Nhìn từ phía dưới: [url=http://farm4.static.flickr.com/3161/3057895007_946508c9c3_o.jpg]http://farm4.static.flickr.com/3161/3057895007_946508c9c3_o.jpg[/url] 6. Sau khoảng 5-10 phút thì keo khô, công việc cuối cùng là cạo lớp keo trên bề mặt cho bằng phẳng. [url=http://farm4.static.flickr.com/3032/3057895119_fccace440b_o.jpg]http://farm4.static.flickr.com/3032/3057895119_fccace440b_o.jpg[/url] 7. Cuối cùng, sẽ được kết quả như thế này. Vì thời gian cũng gấp nên giai đoạn hút không khí không được hoàn hảo, do đó phần phía dưới vẫn còn thấy các vết nứt. Nếu làm chuẩn thì vết nứt sẽ rất mờ và hầu như không thấy. [url=http://farm4.static.flickr.com/3186/3057895197_c6f5f3c007_o.jpg]http://farm4.static.flickr.com/3186/3057895197_c6f5f3c007_o.jpg[/url] Về giá cả thì tài già nhớ không rõ, hình như là khoảng vài trăm ngàn cho một vết nứt vừa. Như vậy, với những vết nứt vừa và nhỏ thì giải pháp hàn kính là một trong những giải pháp kinh tế và cũng khá hiệu quả cho những chủ xe không quá khó tính, nhất là những xe chưa đóng...bảo hiểm vật chất thân xe. Mình thấy khá hay !
Detail Songlong
Trả lời 15 năm trước
Hôm qua bên Detail song Long được HTV về quay phóng sự Hàn kính đấy.các bạn chò theo dõi trên HTV1 lúc 18h25.Khi nào có lịch phát sóng mình sẽ post cho mọi người cùng theo dõi.chắc khoảng tuần nữa là có
Trả lời 7 năm trước
CÓ CN Ở TP,HCM KHÔNG BẠN?