Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nguyên nhân và cách sửa chữa máy rửa xe tại nhà

khánh nguyễn11/01/2019 - 15:11

Lượt xem 179

Hiện nay ở nhiều ngành nghề đặc biệt trong việc liên quan đến phun rửa như đối với các phương tiện giao thông là ô tô, xe máy ta bắt gặp nhiều nhất. Đối với các thiết bị máy móc phun rửa hiện có rất nhiều, trong quá trình sử dụng, chắc chắn thỉnh thoảng sẽ không tránh khỏi những lỗi  như máy bị rung, giật khi vận hành, máy rửa xe có hiện tượng nước lẫn vào trong dầu, dầu từ máy rửa bị rò rỉ,… Với những người không rành hoặc mới sử dụng máy thì có thể chưa biết đến những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi của máy và làm cách nào để sửa chữa thì những thông tin dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

 

Lỗi thường thấy ở máy rửa xe cao áp

Máy bị rung giật khi vận hành

Thông thường người sử dụng thường gặp phải các lỗi này thường do các nguyên nhân: Thân máy hoặc thân máy bơm có vết nứt vỡ; Có dị vật, mảnh vỡ hay rác bên trong lòng máy. Hoặc các chi tiết ở máy rửa xe hoặc máy bơm bị lỏng do lâu ngày không được kiểm tra và bảo trì. Bên cạnh đó là áp lực của máy trong quá trình bơm bị giảm đột ngột gây ra hiện tượng rung, giật. Thêm nữa là buồng bơm hoặc van lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ hoặc dây Curoa trong máy bị chùng.
Để sửa chữa máy, trước hết bạn cần: Kiểm tra toàn bộ thân máy và máy bơm xem có vết nứt vỡ nào không. Sau đó tiến hành kiểm tra bên trong máy xem có dị vật hay rác không, nếu có thì làm sạch và bỏ chúng ra. Trong trường hợp nguyên nhân là do áp lực của máy bị giảm khi hoạt động gây ra hiện tượng rung giật thì bạn cần kiểm tra lại : Nguồn nước đầu bơm vào tại vòi hút, có thể nó bị thiếu. Hoặc vòi hút có bị tắc nghẽn hay bị thủng. Sau đó lắp đầu lọc rác tại đầu vòi hút để tránh trường hợp dị vật lọt vào máy và gây đóng rêu. Cuối cùng là tiến hành tháo và kiểm tra lại đầu bơm, buồng bơm của máy. Tiếp đến là vệ sinh sạch sẽ bên trong các chi tiết chi van, phớt,… Quan trọng nữa là máy rửa xe có hiện tượng nước lẫn vào trong dầu không?

Hiện tượng nước lẫn vào trong dầu

Nguyên nhân có thể là bộ phận phớt dầu của máy bị hỏng, phần pít-tông bị mòn hoặc có thể do độ ẩm không khí quá cao khiến nước ngưng tụ nhiều hơn và lẫn vào trong dầu máy,... là những nguyên nhân cơ bản nhất.Khắc phục bằng cách kiểm tra lại phớt và pít-tông và tiến hành thay mới và thay luôn cả dầu để máy hoạt động mượt mà trở lại.

Điện vào mà không hoạt động

Nguyên nhân thường thấy là cháy tụ hoặc có vấn đề tại nguồn điện Sửa chữa bằng cách kiểm tra lại tụ điện, nguồn điện, cầu chì và dây dẫn xe có bị đứt và được nối đúng vị trí.


Hiện tượng tụt áp, không lên áp

Hiện tượng máy bị tụt áp hay thậm chí không lên áp khiến cho lực nước yếu và ảnh hưởng đến hoạt động phun rửa, làm sạch có thể do lâu ngày không làm sạch để mô tơ máy bị bẩn, nghẹt, chạy yếu nên khiến máy bị tụt áp. Hoặc do không tiến hành bảo trì, thay dầu định kỳ cho máy khiến lớp dầu cũ bị đóng cặn bám vào trong xi lanh làm hạn chế hoạt động của máy.

Máy bị rò rỉ dầu dưới đầu bơm

Do ống dẫn pít tông hoặc vòng đệm pít tông bị mòn khi dầu bị rò rỉ nên cần kiểm tra và thay thế pít tông hoặc vòng đệm.Thông thường các lỗi thường gặp do việc sử dụng mấy lâu ngày mà không vệ sinh vì thế bạn cần kiểm tra và vệ sinh máy thường xuyên và thay dầu nhớt định kỳ cho máy. Đây cũng là việc làm cho máy hoạt động tốt và có tuổi thọ cao hơn.

Khắc phục bằng cách vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là phần ông phun, súng phun và tiến hành làm sạch các bộ phận bên trong và thay dầu nhớt định kỳ.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn