Chỉnh ốc nồi sai có bị gì không ?

Xe em sang số không dứt lắm(Future II) nên đem xe ra HEAD cho nó chỉnh,thấy nó nới cái ốc nồi ra khoảng 1/4 vòng,cái này còn gọi là ốc ly hợp phải không ạ,không biết nới ra có ảnh hưởng gì không các bác,em nghe nói mau mòn nồi phải không,với lại xe đang chạy lúc thả ga ra thì máy cứ hụp hụp,không êm,có phải bị xiết côn không ạ,em gà lắm nên đoán mò,mong mấy bác chỉ giáo
Trả lời 15 năm trước
Côn chỉnh nhẹ thì sang số dễ hơn nhưng phải cắt hoàn tòan. Nếu không thích thì tăng côn lên bằng cách nới lỏng con ốc và dùng vít dẹp vặn đầu ốc ngược chiều kim đồng hồ từng li một , sau đó giữ và vặn vừa vừa ốc bên ngoài lại. Kiểm tra số vô được ko ? Nếu oK thì siết cứng còn không thì chỉnh tiếp. Tăng côn thì ly hợp cắt hoàn toàn không bị tình trạng vào số xong nhả lên nghe cái "bụp". Theo tôi thì chỉnh ly hợp ko ảnh hưởng gì cả , vả lại thằng Fu 2, Fu Neo số của nó hơi sâu vì vậy khi vô số thì xe phải có trớn ( hoặc nhích tí ga ) mới dễ vô.
Quang Bách
Trả lời 4 năm trước

ốc nồi đơn giản chỉ là đẩy nồi cho phù hợp để khi đạp số có mo và nồi liên kết chặt khay không thôi, nếu nhả ốc ra quá thì nó nhẹ khi đạp số nồi chưa ép mạnh thì sẽ dễ bị nóng máy mòn nồi

Hiep Pham
Trả lời 4 năm trước

Ốc chĩnh nồi chỉ là bộ phận tăng đưa bộ ly hợp tự động thôi ( giống như mình tăng giãm thắng, tăng sên...) làm gì có tác dụng làm mát máy