Nên dùng dung dịch để xúc máy không?

mình đọc nhiều tocpic rùi nhưng cuối cùng cũng không hiểu là nên dùng dung dịch để xúc máy sau 1 thời gian sử dụng hay là như cái bạn mình nói mua 2 chai nhớt đổ 1 chai vào chạy galati 5 phút hoặc 10 phút rùi xả ra hết xong đổ chai thứ 2 vô là xong , thật ra dùng dung dịch xúc máy tốt hay là dùng nhớt làm mát máy xúc máy ... mong các bác cho ý kiến dùm vì ngay mai em di xúc lại chiếc mio rùi
Trả lời 15 năm trước
Nhớt làm mát máy và nhớt dùng để súc máy là 2 loại khác nhau, không thể dùng lẫn lộn như vậy được. Nhớt dùng để súc máy rất loãng, trong đó có pha thêm phụ gia dùng để làm bong tróc các chất cặn trong các chi tiết máy do trong quá trình vận hành máy móc sản sinh ra, khi súc máy bằng nhớt này thì sẽ khiến máy chạy nhẹ hơn, các chi tiết máy vận hành trơn tru hơn. Còn nhớt làm mát máy thì đặc hơn, có nhiều chất phụ gia khác để bôi trơn và giải nhiệt cho máy chứ không có tác dụng vệ sinh các chi tiết máy. Nên sử dụng nhớt súc khi xe đã vận hành được khoảng từ 15-20k km, lúc đó mới thấy tác dụng rõ rệt của nhớt này.