Xe Sirius đi được khoảng 7000Km, thi nghe tiếng cộc cộc ở sau xe?

Mình chạy xe Sirius được khoảng 7000Km, bảo dưỡng định kì chu đáo. Thay nhớ mỗi 1500Km. Nhưng vấn đề của mình là ở đây: - Lúc đầu mình có tăng xích ở quê nhà, nhưng sau khi tăng xich thì mình phát hiện có tiếng "cộc cộc" ở phía sau xe, nhưng lâu lâu mới nghe. - Mới hồi sáng này, thì tiếng cộc cộc đó rất thường xuyên, và tới trưa thì mình chạy là nghe thấy tiếng đó. Nó cứ kêu cộc cộc dữ lắm. Mình có đem tới đại lý Yamaha để coi sao. Khi mình tới anh thợ lấy xe chạy thử và cũng xác nhận là có tiếng kêu đó. Sau đó nói với mình là hư cao su đùm gì đó (nói là do mình hay thắng nhiều) và kêu mình thay. Nhưng mình hỏi là sau khi thay rồi có bị lại không? Thì anh ta nói là nếu hay thắng nhiều thì vẫn bị lại. Mình tiếp tục hỏi có cách nào trị dứt điểm luôn không, thì anh ta kêu ra ngoài kêu người ta cắt miếng cao su chêm vào. Nhưng mình rất ngại ra ngoài sửa, sợ bị chém còn tiêu lun xe. Giờ mình nhờ mọi người tư vấn giúp mình là mình nên làm gì với xe của mình đây. Đem tới đại lý Yamaha còn nói vậy thì mình phải làm sao đây. Xin cám ơn mọi người đã quan tâm tới vấn đề của mình.
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Mình cũng hay thắng nhiều nhưng chưa bao giờ gặp vấn đề này cả? bạn nên tăng xích vừa phải,kiểm tra độ cân của banh sau cẩn thận,tra dầu vào xích đều đặn...mình nghĩ có thể bạn sẽ không phải gặp lại hiện tượng này nữa.. Bạn nên sửa xe ở Ya Town,YFS,đại lý nào tin tưởng thì bạn trình bầy rõ hiện t][jng hỏng hóc của xe bạn nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn. Chúc bạn thành công!