Nouvo LX 135, khi chạy trên 40km có tiếng kêu oo oo oo lúc giảm ga??

Chào các bạn, tôi mới mua xe nouvo LX 135cc, mới chạy dược 150km, nói chung xe chạy tốt, máy êm, chua có vấn đề gì. Nhưng mỗi khi giảm ga, xe co tiếng ooo...ooo...ooo rất đều đặn vả theo quy luật. tiếng kêu nay rất rõ khi đi trên 40 km / giờ. Mong các bạn giúp nhé, xem xe bị làm sao. Dể đến khí di dược 700km thi đem đến chỗ bảo hành bảo dưỡng luôn thể. Cam ơn các ban đã đọc và trả lời
tran thai phuong
Trả lời 15 năm trước
Bác mở sách hướng dẫn ra xem, tháo phần ốp trái và ốp phải đối diện với mắt cá chân của bác khi lái xe. Chúng có 3 con vis (2 con màu đen + 1 con màu màu trắng) rồi kéo phần núm cao su và lùi ốp về phía sau là lấy ốp ra được (nhớ làm nhẹ tay thôi). Sau đó nhìn vào air gió phía dưới cùng có một ống bít nhựa trong bằng ngón tray út.( hai bên đều có) Nếu thấy có bọt, dầu màu xanh là phải mang ra Ya kiểm tra. Bình thường thì sạnh trong là OK. Mình thường kiểm nó sau khi đi mưa, ngập nước. Theo mình bít thì tiếng kêu đó chỉ phát ra khi bạn đang ở vận tốc khoảng 42-55km/h thôi, vì trên 55km/h thì tốc độ xe khá nhanh làm ta không nghe được tiếng o o đó, chứ thật ra nó vẫn kêu o o như vậy chứ không phải mất đi. Tất cả các chiếc LX 135 hay RC 135 mình đã thử ( 6 chiếc) thì chiếc nào cũng như vậy :)
Nguyễn Quốc An
Trả lời 13 năm trước

đúng rồi bạn ơi.10 chiếc xe novo lx là hết 10 chiếc bị tình trạng hú ở tốc độ 40-55km.máy nóng thì kêu lach xạch ngay phần tản nhiệt.xe mình cũng bị như vậy nè.lúc đầu cứ tưởng xe bị vấn đề nên mình lên hãng hỏi thì mấy ổng bảo tại cái loại novo lx nó vậy.mình đành bó tay