Innova 2006 đạp ga là chết máy ?

Tôi đang dùng xe Innova 2006, có hiện tượng cứ đạp ga là chết máy. Tôi đã thay bơm xăng, bugi và kiểm tra những vấn đề đơn giản nhưng vẫn không được. Hiện xe của tôi không hoạt động được, bởi chỉ nổ được máy còn cứ đạp ga là chết máy. Xin tổng đài Autonet care tư vấn nguyên nhân của hiện tượng và cách khắc phục. (Anh Thành 09878059xx)

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Xe của bạn bị hỏng ở khu vực cảm biến lưu lượng gió, do vậy tín hiệu về vị trí bướm ga không được cấp về trung tâm xử lý. Xe chỉ chạy ga-lan-ty được do khi đó lượng khí chạy tắt qua bướm ga. Còn khi đạp ga, hệ thống không nhận được tín hiệu và lượng gió vào nhiều nhưng vòi phun xăng chỉ làm việc chút ít, không đủ tạo nên hỗn hợp khí tối ưu để động cơ hoạt động. Do vậy, động cơ ngừng làm việc.

Khi gặp tình trạng như vậy thì rõ ràng bơm xăng không bị hỏng, bu gi cung không bị mất khả năng đánh lửa và động có chạy chậm được. Do vây không thể có hư hỏng của bơm xăng và bu gi.