Xe tải Hyundai càng nóng máy càng khó nổ ?

Tôi đang sử dụng xe tải Hyundai 1 tấn, càng đi nóng càng khó nổ. Tôi đi thay bugi sấy và cupen tổng côn nhưng vẫn rất khó nổ… Trước đây nếu chưa thay cupen thì có hiện tượng đạp bị hẫng ga. Hiện thợ sửa chưa kết luận được lí do hiện tượng khó nổ này. Nhờ hotline tư vấn để khắc phục. Tôi xin cảm ơn!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Nội dung trao đổi của bạn gồm hai vấn đề khác nhau:

Thứ nhất, hiện tượng khó nổ của động cơ xe Hyundai 1 tấn xảy ra khi nóng máy là do tình trạng kỹ thuật của bơm cao áp. Các khả năng xảy ra có thể liệt kê như sau:

- Bơm cao áp bị mòn nên khi dầu nóng lên bị giảm áp, không đủ áp suất để thực hiện phun ở vòi phun.

- Đường cấp nhiên liệu bị quá bẩn dẫn tới khó nổ máy và khi đang nổ mà tắt máy dầu chưa kịp qua lọc cấp cho hệ thống
- Bầu lọc gió quá bẩn

Bạn nên đem tới ga ra cho bảo dưỡng và cân chỉnh lại hệ thống cấp nhiên liệu

Thứ hai, cupen tổng côn là bộ phận chuyển lực của bàn đạp tới điều khiển bộ côn, do vậy chắc chân côn bị hẫng nay đã thay cupen và điều chỉnh lại thì không còn hẫng chân côn nữa.