Dàn lạnh trước máy lạnh ô tô sôi rồ rồ khi tắt máy và hú như loa hú khi chạy, tại sao?

Dàn lạnh trước máy lạnh ô tô khi tắt mát sôi rồ rồ, khi chạy hú như loa hú, khi xe di chuyển thì lạnh, khi xe đậu thì không lạnh các hiện tượng trên đang sẩy ra đồng thời, tại sao? cách sửa chữa?

Vũ Bảo Khanh
Trả lời 13 năm trước

Có thể tiếng hú là do quạtlàm mát gây ra, bạnkiểm tra kỹ lại xem.

Khi xe di chuyển tốc độ tua động cơ cao sẽ đủ lực nén để làm lạnh, khi xe dừng, chỉ chạy bằng garang ti và thỉnh thoảng bù ga khi máy lạnh chạy, tốc độ vòng tua thấp đuơng nhiên là kém lạnh hơn rồi.