Tốc độ ở làn xe con và làn xe tải có giống nhau?

Xin hỏi ở cao tốc Nội Bài - Bắc Thăng Long tốc độ ở làn đường dành cho xe con khác tốc độ ở làn đường dành cho xe tải.

Tôi mới bị nhắc nhở vì lỗi đi chậm ở làn xe con.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Thông tư 91/2015 có hiệu lực từ 1/3/2016 qui định đối với quốc lộ đường đôi (có dải phân cách giữa) như đường bắc Nội Bài-Bắc Thăng Long tốc độ qui định như sau;
Xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt); ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn: 90km/h
Xe ô tô chở người trên 30 chỗ (trừ xe buýt); ô tô tải có trọng tải trên 3,5 tấn: 80km/h
Ô tô buýt; ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc; ô tô chuyên dùng; xe mô tô: 70km/h
Ô tô kéo rơ moóc; ô tô kéo xe khác: 60km/h
Như vậy bạn cho xe tải đi vào làn xe con kiểu "kỳ đà cản mũi" bị nhắc nhở là đúng

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Tình huống ức chế tôi thường gặp là các bác xe tải đi như bò ra đường ở làn giữa ( thường dành cho xe con, những xe chạy tốc độ cao hơn) và không chịu nhường xe sau. Sau này bác đừng chạy chậm ở làn đó nữa nhé!
Xe tải được phân chia ở mốc 3,5 tấn để được chạy ở tốc độ tối đa khác nhau ( đừng nói là bác chưa biết nha ). Ở một số đường có quy định tốc độ tối thiểu, bác chạy dưới tốc độ tối thiểu sẽ bị phạt ngay khi bác chạy ở làn xe tải chứ đừng nói là ở làn xe con.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Lỗi này rất nhiều người không chịu thừa nhận là mình sai, lỗi này có thể bị phạt 800k-1200k... nhắc nhở là quá nhẹ rồi...
Hy vọng bạn sẽ không là "Kỳ đà cản mũi"