Xe đạp cũng tham gia giao thông trên đường cùng xe máy và ô tô, vậy tại sao người đi xe đạp không phải đội mũ bảo hiểm ?

Ở các nước phát triển xe đạp được coi là phương tiện giao thông thô sơ và di chuyển trên làn đường của người đi bộ nên không nguy hiểm với người điều khiển xe. Còn ở Việt Nam xe đạp chạy cùng đường với xe máy và ô tô. Nên nếu có va quệt hay ngã thì vô cùng nguy hiểm. Theo bạn có nên chuyển xe đạp sang làn đường của người đi bộ, hoặc bắt buộc người điều khiển xe đạp đội mũ bảo hiểm không ?
Cafe đen
Trả lời 16 năm trước
Không ai có thể phủ nhận cái lợi của việc đội nón bảo hiểm [:-)]bây giờ xe máy đội, xe máy đụng xe đạp ...lúc đó đi xe đạp cũng đội nón bảo hiểm xe đạp[;;)], nếu chuyển xe đạp vào làn đường của người đi bộ thì xe đạp lại đụng người đi bộ... lúc đó người đi bộ cũng độ nón.......[#:-S] Mai mốt nước mình ra đường chỉ thấy toàn là nón bảo hiểm chứ chẳng thấy mặt đâu hết...[:|] Nói vui một chút vậy thôi chứ nếu có làn đường khác nhau thì sẽ thật tiện nhưng điều kiện về giao thông mình thì chưa thể thực hiện điều đó được[:|]. Nói đâu xa cái đường hầm ngã tư sở gần nhà em chứ đâu [#:-S] có làn đường dành cho người đi bộ ở dưới nhưng chả có cái xe đạp nào phi xuống dưới ấy đi cả[/:)].. Kiểu này chắc đúng là xe đạp cũng nên sắm cho mình một cái mũ bảo hiểm để bảo vệ bản thân vậy[):D(]
pham thi xuan dieu
Trả lời 16 năm trước
[~x(] uhm,that tinh thi nguoi dan viet nam minh het 90% la hok thich doi mu~ bao hiem roi,nhung ma da bat buoc thi tat nhien la phai doi,di xe may thi doi con đuoc,chu di xe dap doi mu~ bat tien lem',nhung ma` hy vong it' bua nua bat buoc di xe dap doi mu~ bao hiem luon,cho cong bang hahaha[:-P]
david
Trả lời 16 năm trước
Nói thật mũ bảo hiểm tuy an toàn thật nhưng vẫn có những bất tiện thật, Vd hôm qua e tham dự offline vật giá, lúc đi thì đi xe ôm, lúc về thì đi nhờ 1 pak nhưng mình lại k0 có mũ BH.....May mà k0 gặp cơ động... E nghĩ nếu người đi xe đpạ cũng phải đôi mũ bào hiểm thì sẽ gặp phải sự phản đối từ người dân vì trông chả ra sao cả...nặng nề...vướng víu...
Vu Tung
Trả lời 8 năm trước

Bên mình hiện đang bán xe fixed gear tại 167 xã đàn nhé. Bạn có thể xem qua website tại đây

http://www.xedapfixedgear.com/

Xe đạp fixed gear bên mình bán là hàng chính hãng, đảm bảo nhé