Cách lái xe an toàn cho phụ nữ mang thai?

Suachua
Trả lời 9 năm trước

Thắt dây an toàn đúng cách

Hãy chắc chắn rằng dây an toàn phải ở dưới bụng và trên hông. Vai dây phải ở giữa ngực và kéo căng để kiểm tra cho đến khi thấy thoải mái nhất.

Điều chỉnh ghế ngồi

Điều chỉnh ghế sao cho cảm giác thoải mái nhất khi lái. Lưng ghế hơi nghiêng về sau để bảo vệ bụng khi sự cố xảy ra túi khí hoạt động.

Đệm lưng

Nếu bị đau lưng khi mang thai, nên sử dụng một chiếc gói nhỏ đặt ở dưới lưng khi ngồi hoặc sử dụng một chiếc khăn cuộn lại. Điều này sẽ giúp thoải mái khi lái xe và giảm cảm giác mỏi lưng.

Nghỉ ngơi

Nếu phụ nữ mang thai và lái xe trong khoảng thời gian dài, nên dừng nghỉ nhiều hơn giúp tăng lượng máu đến chân. Chân và mắt cá chân dễ bị sưng vì ngồi quá lâu. Hoặc cũng có thể thư giãn và nhẹ nhàng di chuyển hai chân, lắc xoay cổ chân và ngọ nguậy ngón chân.

Là hành khách

Nếu chị em phụ nữ khi mang thai là hành khách đi xe hoặc không phải lái xe nên ngồi ở hàng ghế sau. Nếu ngồi ở ghế trước cạnh ghế lái, nên đẩy ghế ra phía sau càng xa càng tốt để bảo vệ mình.