Mức xử phạt đối với khách đi xe vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông?

le thi huong
Trả lời 15 năm trước
Khách đi xe vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông,sẽ bị xử phạt tiền từ 50 đến 100 nghìn đồng đối với một trong các hành vi: Không chấp hành nội quy đi xe; gây mất trật tự trên xe. Phạt tiền từ 300 đến 500 nghìn đồng đối với một trong các hành vi: Mang hóa chất độc hại, chất dễ cháy nổ, hàng nguy hiểm hoặc hàng trái pháp luật trên xe khách; đe dọa đến tính mạng, sức khỏe hoặc xâm phạm tài sản của người khác đi xe; đu, bám vào thành xe; đứng, ngồi, nằm trên mui xe, nóc xe, trong khoang chứa hành lý; tự ý mở cửa xe hoặc có hành vi khác không bảo đảm an toàn khi xe đang chạy. Ngoài việc bị phạt tiền, người có hành vi vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông còn bị tịch thu hóa chất độc hại, chất dễ cháy, nổ, hàng nguy hiểm, hàng trái pháp luật mang theo trên xe khách. Nguồn: Báo Nhân dân